Tài Chính

So sánh lãi suất tiết kiệm tháng 9/2018 của Top 10 Ngân hàng Việt Nam uy tín

Bạn đang quan tâm đến So sánh lãi suất tiết kiệm tháng 9/2018 của Top 10 Ngân hàng Việt Nam uy tín phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO So sánh lãi suất tiết kiệm tháng 9/2018 của Top 10 Ngân hàng Việt Nam uy tín tại đây.

Lãi suất tiết kiệm vpbank 2018

Trong tháng 9, nhiều ngân hàng đồng loạt điều chỉnh lãi suất tiết kiệm với chiều hướng tăng giảm trái chiều.

Thông thường các ngân hàng sẽ tăng lãi suất tiền gửi vào những tháng cuối năm để thu hút nguồn vốn phục vụ nhu cầu vay vốn của khách. Tuy nhiên năm nay, trong bối cảnh các ngân hàng bị khống chế room tín dụng tăng 12-14% và nhiều nhà băng hiện đã tăng gần hết room, những tháng cuối năm, tăng trưởng tín dụng sẽ phải chậm lại. Tăng trưởng tín dụng chậm lại cũng sẽ ảnh hưởng đến lãi suất huy động.

Bạn đang xem: Lãi suất tiết kiệm vpbank 2018

Chỉ trong vòng 10 ngày cuối tháng 9 này, một số ngân hàng đã điều chỉnh lãi suất với chiều hướng tăng giảm trái chiều, và thay đổi chủ yếu ở các kỳ hạn từ 12 tháng trở xuống.

Cụ thể, theo khảo sát tại website của các ngân hàng thuộc Top 10 Ngân hàng Việt Nam uy tín do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) nghiên cứu và công bố thường niên từ năm 2012, lãi suất huy động tại các kỳ hạn phổ biến từ 12 tháng trở xuống tại ngày 24/9 được niêm yết như sau:

Ngân hàngLãi suất lĩnh lãi cuối kỳ cao nhất (VNĐ)1 tháng3 tháng6 tháng12 thángVietcombank4.3%4.6%5.3%6.6%Vietinbank4.3%4.6%5.3%6.8%BIDV4.3%4.6%5.3%6.9%Techcombank5.1%5.3%6.2%7.0%ACB5.1%5.4%6.0%6.8%MBBank4.7%5.1%5.7%7.2%VPBank5.1%5.3%6.6%7.0%Agribank4.3%4.6%5.3%6.8%SHB5.1%5.2%6.9%7.1%Sacombank4.7%5.3%6.1%6.9%

Nguồn: Tổng hợp từ website các ngân hàng 24/9/2018. Lãi suất niêm yết chưa gồm ưu đãi lãi suất và khuyến mại.

XEM THÊM:  Nhiều đổi thay ở Thống Nhất sau sáp nhập

Xem thêm: Tất cả các siêu nhân

Có thể thấy, tại các kỳ hạn 1 tháng, mức lãi suất niêm yết cao nhất 5,1% được áp dụng tại Techcombank, ACB, VPBank và SHB. Ở kỳ hạn 3 tháng, ACB có lãi suất cho tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ tới 5,4%. Theo sau là các ngân hàng Techcombank, VPBank và Sacombank với lãi suất 5,3%. Tại kỳ hạn 6 tháng, SHB và VPBank có lãi suất cao hơn hẳn các ngân hàng khác là 6,9% và 6,6%. Ở kỳ hạn 12 tháng, không có sự khác biệt nhiều về lãi suất trong nhóm 10 ngân hàng này; 4 ngân hàng có lãi suất kỳ hạn 12 tháng cao nhất theo bảng trên là VPBank, MBBank, SHB, Techcombank.

(xem chi tiết lãi suất tiết kiệm thường trực tuyến lĩnh lãi cuối kỳ tại VPBank)

Bên cạnh lãi suất huy động niêm yết trên, một số ngân hàng còn có các ưu đãi, khuyến mại khác cho khách hàng gửi tiết kiệm. VPBank mới đây tung ra ưu đãi dành riêng cho các khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến. Theo đó, khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến từ 100 triệu đồng trở lên tại VPBank có thể đăng ký nhận quà tặng phù hợp sở thích, giá trị quà tặng quy đổi lên tới 0,4% lãi suất/năm; cộng 0,1%- 0,2% lãi suất/năm cho các khách hàng là khách hàng ưu tiên gửi tiết kiệm. Ngoài ra, VPBank còn tặng 1 điểm iCash/ngày cho mỗi 1 triệu số dư tiết kiệm online của khách hàng. Điểm iCash có thể dùng để thanh toán hóa đơn, đổi quà tặng hấp dẫn trên ngân hàng điện tử VPBank Online.

XEM THÊM:  Bảng Báo Giá Các Loại Xi Măng Hiện Nay [Mới Nhất 2021]

Xem thêm: Phim Việt Nam Xóm Gà

Hiện nay, phương pháp gửi tiết kiệm trực tuyến đang được nhiều ngân hàng áp dụng.Trong đó, VPBank đang là ngân hàng tiên phong với việc phát triển đa dạng các sản phẩm tiết kiệm trực tuyến, từ tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ, lĩnh lãi trước đến tiết kiệm gửi góp, tiết kiệm Bảo toàn thịnh vượng… Không chỉ tiện lợi, gửi tiết kiệm trực tuyến còn vô cùng an toàn khi cho phép khách hàng quản lý tình trạng số dư và lãi qua internet banking bất cứ lúc nào, và để rút tiền thì cần có mã xác nhận OTP chỉ khách hàng có.

Với tình trạng các ngân hàng bị khống chế room tín dụng, và thị trường bất động sản có dấu hiệu chững lại khiến nhiều dòng tiền quay trở về hệ thống ngân hàng, lãi suất huy động được dự báo sẽ còn biến động và có khả năng giảm trong 3 tháng cuối năm 2018. Bởi vậy, hiện tại chính là thời điểm hợp lý để gửi tiết kiệm với các khoản tiền nhàn rỗi. Ngoài lãi suất, người gửi tiền cũng cần cân nhắc đến ưu đãi, khuyến mại, độ tin cậy và chất lượng dịch vụ / sản phẩm của nhà băng trước khi “chọn mặt gửi vàng”.

Nguồn: firstreal.com.vn.vn / Nhịp sống kinh tế

Có thể bạn quan tâm: Thực hành xem băng hình về đời sống và tập tính của thú

Vậy là đến đây bài viết về So sánh lãi suất tiết kiệm tháng 9/2018 của Top 10 Ngân hàng Việt Nam uy tín đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button