2 cách rút tiền trong ngân hàng khi chưa đổi sang thẻ ATM chip

thẻ từ có rút tiền được không

Theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước, kể từ ngày 31/12/2021, tất cả thẻ từ ATM không được sử dụng và thay thế bằng thẻ chip ATM. Sau ngày 31/12/2021, người chưa đổi thẻ ATM sang thẻ chip có thể rút tiền như thế nào?

thẻ atm sẽ “chết” sau ngày 31 tháng 12 năm 2021

Căn cứ Điều 27b, 27a Thông tư số 41/2018/tt-nhnn (được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 22/2020/tt-nhnn):

– Đến ngày 31/12/2021, 100% máy ATM và phương tiện thu hộ thẻ do các tổ chức phát hành thẻ vận hành tại Việt Nam tuân thủ tiêu chuẩn thẻ chip nội địa.

p>

Xem Thêm : Máy tính điện tử đầu tiên ra đời năm nào

– Đến ngày 31/12/2021, 100% thẻ con do NHNN phát hành lưu thông tại các TCPHT đáp ứng tiêu chuẩn cơ bản của thẻ chip nội địa.

Để quy định này đi vào thực tế, Bank Negara cũng đã công bố lộ trình chuyển đổi thẻ ngân hàng từ thẻ ATM sang thẻ chip như sau:

– Đối với tổ chức phát hành thẻ: Từ ngày 31/3/2021, tổ chức phát hành thẻ có khay do Bank Negara cấp phải đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở đối với thẻ chip nội địa.

– Đối với tổ chức thanh toán thẻ: Đến ngày 31/12/2021, 100% thiết bị chấp nhận thẻ tại ATM và điểm bán hàng của các tổ chức thanh toán thẻ hoạt động tại Việt Nam tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở đối với thẻ chip nội địa.

Do đó, chủ thẻ cần liên hệ với ngân hàng đã chuyển đổi thẻ chip để tiếp tục sử dụng và rút tiền. Làm thế nào để rút tiền nếu thẻ chip chưa được chuyển sau ngày 31/12/2021?

cach rut tien trong ngan hang khi chua doi sang the atm chipChưa đổi sang thẻ ATM chip, bạn có rút được tiền? (Ảnh minh họa)

Tôi có thể rút tiền tại ngân hàng mà không cần đổi thẻ chip ATM không?

Thẻ từ sang thẻ chip ATM

Xem Thêm : 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? – Công ty Luật ACC

Sau ngày 31/12/2021, những người chưa đổi thẻ ATM sang thẻ chip vẫn có thể tiếp tục đổi thẻ mà không gặp khó khăn gì. Bạn có thể thay đổi thẻ theo một trong hai cách sau:

– Truy cập Internet Banking, Mobile Banking để lập và nhận thẻ tại nhà hoặc tại các điểm giao dịch của ngân hàng.

Hiện một số ngân hàng như techcombank, shb, nam a bank… vẫn đang thực hiện miễn phí chuyển đổi cho khách hàng từ nay đến cuối năm. Trong khi đó, nhiều ngân hàng đã chấm dứt miễn phí chuyển đổi và bắt đầu thu phí, chẳng hạn pvcombank chỉ miễn phí đến 30/9/2021, còn agribank, kielongbank miễn phí đến 15/11/2021. Phí chuyển đổi thông thường là 50.000đ. sacombank sẽ kết thúc miễn phí chuyển đổi vào ngày 20/12, lúc này sẽ thu phí 49.000 đồng.

Rút tiền trực tiếp về ngân hàng

Ngoài hình thức rút tiền qua thẻ ATM, người dân cũng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng và mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh để rút tiền từ tài khoản.

Trên đây là 2 cách rút tiền tại ngân hàng mà không cần đổi thẻ chip ATM. Mọi thắc mắc vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi để được hỗ trợ.

>>Tại sao thẻ atm không hoạt động từ năm 2022?

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Không chỉ dùng để chi tiêu, thẻ tín dụng còn có tính năng chuyển khoản. Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Tìm hiểu ngay!

Thẻ tín dụng có rút được tiền không? Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Bạn còn băn khoăn về việc thẻ tín dụng có thể rút tiền hay không? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn! Tìm hiểu ngay về thẻ tín dụng và khả năng rút tiền!

Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng: Tất cả những gì bạn cần biết

Chuyển khoản tiền nhanh chóng và an toàn với phương thức chuyển khoản bằng thẻ tín dụng. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về chuyển khoản bằng thẻ tín dụng ngay hôm nay!

Chuyển tiền thẻ tín dụng – Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Chuyển tiền thẻ tín dụng là phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn. Tìm hiểu các phương thức và loại thẻ tín dụng phổ biến để sử dụng hiệu quả.

Chuyển Tiền Bằng Thẻ Tín Dụng: Giới Thiệu Và Cách Thức Hoạt Động

Chuyển tiền bằng thẻ tín dụng: tiết kiệm thời gian, an toàn và tiện lợi. Tìm hiểu cách thức hoạt động và lưu ý cần biết khi sử dụng chuyển tiền bằng thẻ tín dụng.

Cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản: Khái niệm và lợi ích

Tìm hiểu cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản một cách dễ dàng và tiện lợi qua trang web thương mại điện tử. Xem ngay!