Tài Chính

Thời hạn Đóng Trễ Tiền Điện tối đa là bao lâu? | Timo.vn

Bạn đang quan tâm đến Thời hạn Đóng Trễ Tiền Điện tối đa là bao lâu? | Timo.vn phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Đơn vị cung cấp điện luôn yêu cầu người sử dụng thanh toán tiền điện đúng và đủ theo quy định. nhưng trên thực tế, không phải tất cả người dùng đều có thể thực hiện các khoản thanh toán như vậy. Nếu người sử dụng điện biết thời hạn chậm nộp tiền điện thì có thể linh hoạt hơn rất nhiều trong việc thanh toán tiền điện. thời hạn chậm nộp tiền điện hiện nay là bao nhiêu thời hạn chậm nộp được pháp luật quy định cụ thể tại khoản 6 điều 23 luật điện lực. Thông thường, sau khi quyết toán số năng lượng sử dụng, xuất hóa đơn cho khách hàng, sử dụng các biểu mẫu thông báo liên quan, khách hàng có 15 ngày để thanh toán. Trong thời hạn khoảng 15 ngày là thời hạn tối đa mà công ty cấp điện yêu cầu khách hàng phải tuân thủ nghĩa vụ thanh toán tiền điện đã sử dụng. Hơn nữa, trong vòng 15 ngày này, chính đơn vị cung cấp điện là công ty điện lực tiếp tục gửi thêm thông báo về việc thanh toán. quy tắc là gửi thêm 3 thông báo. Các thông báo ghi rõ số tiền trong ngày thanh toán và ngày dự kiến ​​mất điện nếu không hoàn thành việc thanh toán đúng hạn.

do đó, nếu quá hạn thanh toán, đại diện công ty cấp điện có quyền tạm thời cắt điện đối với cá nhân, tổ chức sử dụng điện chưa hoàn thành việc đóng điện.

Bạn đang xem: Thời hạn đóng tiền điện

cách tránh chậm thanh toán tiền điện

Việc chậm thanh toán tiền điện do nhiều nguyên nhân. mà nguyên nhân chung là cách thanh toán tiền điện truyền thống cũng gây ra những hạn chế cho người sử dụng. Mặc dù giao dịch tại các điểm thu tiền điện hoạt động trong giờ hành chính nhưng khách hàng sử dụng điện cũng làm việc trong giờ hành chính nên việc thu xếp thời gian đóng tiền điện gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, để tránh tình trạng chậm thanh toán tiền điện, khách hàng sử dụng điện phải tìm cách thanh toán tiền điện phù hợp với hoàn cảnh của mình. Hiện nay, ngoài cách thanh toán tiền điện truyền thống, bạn cũng có thể tham khảo các cách thanh toán tiền điện khác như:

  • Thanh toán bằng chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng có kết nối internet banking.
  • Thanh toán thông qua các ứng dụng tài chính được trang bị chức năng thanh toán hóa đơn. bao gồm cả hóa đơn tiền điện.

Tham khảo: Bây Giờ Em Biết Vì Sao Gặp Nhau Biển Xô Sóng Trào

Xem Thêm : Thay đổi tần số wifi

Điều đáng chú ý của các hình thức thanh toán tiền điện này là bạn hoàn toàn chủ động về thời gian thanh toán. do đó, việc thanh toán tiền điện sai phạm sẽ dễ dàng được kiểm soát. Ngoài ra, việc thanh toán tiền điện theo cách này hoàn toàn không mất phí. Ứng dụng Timo do vpbank đồng phát triển là một trong những ứng dụng ngân hàng được trang bị chức năng thanh toán hóa đơn. trong đó việc thanh toán tiền điện của bạn được thực hiện nhanh chóng. chỉ cần một vài thao tác và xác nhận rằng bạn đã hoàn tất thanh toán. Bạn không chỉ tiết kiệm thời gian, chủ động về thời gian mà còn duy trì việc sử dụng dịch vụ điện không bị gián đoạn.

có tài khoản thanh toán lừa đảo

chỉ với 2 phút đăng ký di động

chuyển tiền miễn phí, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

mở một tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

Tham khảo: Bảng giá điện kinh doanh 2022 mới nhất [ BẠN NÊN BIẾT]

Xem Thêm : Ông Diệp Khắc Cường nói không sáng lập nhóm Ifan lừa 15.000 tỉ

hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

quản lý hiệu quả tài chính cá nhân

ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với tài khoản thanh toán lừa đảo!

Tham khảo: Quyết định 30/2017/QĐ-UBND điều chỉnh Bảng giá đất 51/2014/QĐ-UBND giá các loại đất Hồ Chí Minh

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Vậy là đến đây bài viết về Thời hạn Đóng Trễ Tiền Điện tối đa là bao lâu? | Timo.vn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button