Tử Vi

Quẻ 60: Thủy Trạch Tiết – 64 Quẻ Dịch

Bạn đang quan tâm đến Quẻ 60: Thủy Trạch Tiết – 64 Quẻ Dịch phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Quẻ 60: Thủy Trạch Tiết – 64 Quẻ Dịch tại đây.

|| :: |: thuy trach (節 jie)

Quẻ tứ, đồ thị || :: |: còn được gọi là thập lục phân (節 jie2), nó là quẻ thứ sáu mươi của kinh i.

Bạn đang xem: Thủy trạch tiết

* quái vật bên trong là ☱ (||: 兌 dui4) doai hoặc dam (澤).

* ngoại quái là ☵ (: |: 坎 kan3) khảm hoặc nước (水).

giải thích: đơn giản. sự giảm bớt. ngăn chặn, vừa phải, hạn chế, giảm bớt, vừa phải, áp đảo. trạch thương huý thủy chi tượng: có nước trong đầm.

bạn không thể để chúng chia lìa mãi mãi, chúng phải bị ngăn chặn và kìm hãm, vì vậy sau quẻ này, hãy chuyển sang quẻ khác.

thán từ

節:

văn bản: có. sự bần cùng hóa.

bản dịch: kiểm duyệt là tốt. nhưng kiêng khem đến cùng cực thì không ai có thể chịu đựng được lâu.

đọc: theo quẻ, trên đầu có nước; ao giới hạn lượng nước chứa trong đó, vì vậy nó được gọi là ao thập lục.

những gì công bằng là tốt, thừa và thiếu là xấu. quẻ này có ba viên kim cương, ba viên nhẵn, không có hình nào ở hai bên; lại hố 2 và hố 5 là cương cứng đạt được lòng trung thành, nên cư xử đúng mực nên mọi việc đều thành công. nhưng kiềm chế quá, bắt người ta phải chịu thì không ai chịu được lâu, nên không còn hạnh phúc nào nữa.

than truyen khuyên các nhà cầm quyền hãy tuân theo quy luật điều hòa của trời đất: bốn mùa thay đổi, nắng mưa, nóng lạnh vừa phải, buộc mọi người phải làm việc điều độ, không nên lãng phí của cải, làm không hại dân (ôn trung, bất tài thì quay ra hại dân). từ đó giống như lời khuyên trong luận điểm: “nhi đồng, tiết kiệm” (tiết kiệm trong tiêu dùng nhưng ôn hòa).

XEM THÊM:  Xem tướng các vị trí nốt ruồi ở thái dương nam và nữ 

câu chuyện tuyệt vời khuyên các hidalgo (ở đây hidalgo ám chỉ người cai trị thị trấn) để cố định một con số, mức độ, nghĩa là, để hạn chế ở một mức độ nhất định công việc và sự hưởng thụ của thị trấn, tùy thuộc vào đạo đức, tài năng của mỗi người. (quý nhân, chế độ số, luật đức trị). do đó, ngôi đại đã mang lại cho chữ tiết một tác dụng to lớn: tiết chế mang ý nghĩa gần như kế hoạch ngày nay và có mục đích thực thi công lý trong xã hội, như người ta đã nói trong lời của ngôi vị vĩ đại: hãy cho vạn vật một cách cân bằng.

Tham khảo: Sinh bé năm Bính Thân thuận lợi ra sao?

tự hào

1. :,

chín sớm: không ra khỏi gia đình, không có kết thúc.

dịch: hố 1, dương: đừng bỏ ngõ, không mắc lỗi.

giảng: học giả này dùng âm tiết với nghĩa tự chủ, tức là thận trọng. sống với tời vừa phải, mọi việc phải làm đúng (trung hạn) thì mới tốt. hào, 1 dựng, công bằng, đầu thời tiết, cẩn thận, chớ rời sân, vì biết rằng thời tiết không thông, vẫn có quy luật, nên chân chính với con đường điều độ, có không nhầm hai từ “nhà của chúng tôi” có nghĩa là “bên ngoài gia đình” từ chu hi. j legge dịch là không ra khỏi hiên qua cửa: r. wilhelm dịch là không rời khỏi sân và cổng.

XEM THÊM:  Tử vi 12 con giáp thứ bảy 26/2: Mèo phát tài, Gà đối mặt với hiểm nguy

2. :,

chín giây: bất động sản, hung.

bản dịch: pit 2, yang: đừng để ngoài hiên qua cửa, tệ lắm.

lớp: cái rãnh này đáng lẽ phải giúp đỡ, vì nó khác với lúc cái rãnh đầu tiên được dọn sạch rồi sau đó không còn nữa, nhưng cái hố thứ năm từ trên xuống cũng tích cực như tôi đã giúp; nhưng đóng cửa lại không hoạt động tốt là 1, hành vi đó là xấu (đói).

từ chủ đề j.legge và r wilhelm dịch là cửa, lối vào, nghĩa là cửa ngoài. của hải chi giải thích: cửa một cánh gọi là đình, hai cánh gọi là môn, không biết cái nào là cửa ra vào, cái nào là cửa nhà. phan boi chau không phân biệt đâu là môn, đâu là nhà, dịch là cửa. điểm đó không quan trọng; chỉ hiểu ít nhiều thôi, đừng ra khỏi nhà, đừng đi đâu.

3. :,, 无咎.

sáu mươi ba: yếu đuối tàn nhẫn, tất cả yếu ớt, bất khả chiến bại.

dịch: hào 3, âm: không tiết (tự chủ) mà than thở, trách ai được.

giảng: mềm yếu, bất trung, cưỡi hai đường dương, mà muốn đi vào cõi nguy hiểm (quẻ trên), tức là không dè dặt, tự chủ, trừng phạt thân, còn trách ai.

Xem thêm: Năm 2027 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì? Tử Vi 12 Con Giáp 2027

4. , 亨.

sáu bộ tứ: đặc tính, han.

dịch: hào 4, âm: vui vẻ tự chủ (không miễn cưỡng) xảo quyệt.

giảng: tử tế, chính trực, tuân theo hàng thứ năm, thực sự dè dặt, tự chủ đúng lúc, như vậy mới thành công.

5. :,

chín năm: máu cam, cát. bước hàng đầu.

XEM THÊM:  Tử Vi Tuổi Quý Dậu 2019 - Nữ Mạng Sinh Năm 1993 (Luận giải chi tiết)

dịch: hào 5, dương: ôn hòa mà vui vẻ (coi ngọt) là tốt. nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ được tôn trọng và khen ngợi.

giảng: hào này ở địa vị tối cao, thống lĩnh các quẻ, có đủ đức tính, trung thực, tiết độ, kiềm chế vui vẻ, người ta làm theo, tự chế vui vẻ thì tốt; và nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ được khen ngợi và khen ngợi rất nhiều.

6. :,,

về luc: kiếp khốn nạn, trinh tiết. ăn năn.

dịch nghĩa: thượng hố, âm: tiết chế nhưng đến mức khổ, cứ giữ (trinh) mãi thì thật tệ. nếu biết sám hối, bớt dư dả thì cái xấu sẽ chấm dứt.

: Điều này ngược lại với điều trên, vì ở đầu quẻ có nghĩa là tiết chế quá mức, ở cực hạn thì vĩnh viễn không ai chịu nổi.

Hai từ “ăn năn” ở đây không có nghĩa là ăn năn thường được dùng là biến mất, mà nó có nghĩa là nếu bạn ăn năn, thì cái ác (đói) sẽ biến mất.

Sau khi ly hôn, phong tục tập quán suy thoái, kinh tế rối ren nên họ phải tiết chế, tiết chế nhu cầu của mình. nhưng tiết chế vừa phải (không nên quá mức) mà thời trang là được. ta thấy 6 dime được chia thành 3 cặp: 1 và 2 liên tiếp nhau mà 1 là tốt, 2 là xấu; 3 với 4 liên tiếp, nhưng 3 xấu, 4 tốt; 5 và 6 liên tiếp, nhưng 5 tốt và 6 xấu; chỉ vì lý do hoặc thời trang hay không, công bằng, công bằng hay không.

Tham khảo: Sinh năm 1987 cung gì, tuổi gì? Xem tử vi tuổi ĐINH MÃO (1987) nam, nữ

Vậy là đến đây bài viết về Quẻ 60: Thủy Trạch Tiết – 64 Quẻ Dịch đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button