Tài Chính

Các chức năng của tiền tệ? – loigiaihay.com

Bạn đang quan tâm đến Các chức năng của tiền tệ? – loigiaihay.com phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Các chức năng của tiền tệ? – loigiaihay.com tại đây.

theo c. khung và tiền xu có năm chức năng sau:

thước đo giá trị

Bạn đang xem: Tiền tệ được dùng

– đơn vị tiền tệ được sử dụng để thể hiện và đo lường giá trị của hàng hóa. để đo giá trị của hàng hóa, bản thân tiền phải có giá trị. do đó, đơn vị tiền tệ làm thước đo giá trị phải là tiền vàng.

– Để đo lường giá trị của hàng hóa, không nhất thiết phải là điển hình, mà chỉ cần so sánh với một lượng vàng nhất định trong ý tưởng. Có thể làm được như vậy vì giữa giá trị vàng và giá trị hàng hoá có mối quan hệ nhất định. cơ sở của mối quan hệ này là thời gian lao động cần thiết về mặt xã hội để tạo ra hàng hóa.

– Giá trị của hàng hoá biểu hiện bằng tiền được gọi là giá cả của hàng hoá. Nói cách khác, giá cả là biểu hiện bằng tiền của giá trị hàng hóa.

Giá cả hàng hóa bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

+ giá trị hàng hóa.

+ giá trị đồng tiền.

+ quan hệ cung cầu hàng hóa.

Tham khảo: Tải Xtreme Drift 2 MOD APK 2.2 (Vô hạn tiền)

nhưng vì giá trị của hàng hóa là nội dung của giá cả, nên trong ba yếu tố nêu trên, giá trị vẫn là yếu tố quyết định giá cả.

– để tiền tệ hoạt động như một thước đo giá trị, bản thân tiền tệ cũng phải được quy định với một đơn vị tiền tệ nhất định làm tiêu chuẩn để đo lường giá cả của hàng hóa. đơn vị đó là một trọng lượng nhất định của kim loại dùng làm tiền tệ. Ở mỗi quốc gia, loại tiền này có một tên gọi khác nhau. tiền tệ và các phần nhỏ của nó là giá chuẩn. tác dụng của tiền khi được dùng làm tiêu chuẩn của giá cả không giống như khi được dùng làm thước đo giá trị. nó là thước đo giá trị, là tiền tệ để đo lường giá trị của các hàng hoá khác; là giá chuẩn, đơn vị tiền tệ đo lường bản thân kim loại như tiền tệ.

XEM THÊM:  Hạch toán chia cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu (Cập nhật 2022)

lưu lượng xe

– tiền làm vật trung gian trong quá trình trao đổi hàng hoá. để thực hiện chức năng lưu thông hàng hóa, cần phải có tiền mặt. Việc trao đổi hàng hoá lấy tiền làm trung gian được gọi là lưu thông hàng hoá.

Công thức lưu thông hàng hóa là: h – t – h, khi tiền đóng vai trò trung gian trao đổi hàng hóa, ngăn cách giữa hành vi mua và bán trong thời gian và không gian. sự bất đồng giữa mua và bán chứa đựng mầm mống của khủng hoảng kinh tế.

– Trong một thời kỳ nhất định, lưu thông hàng hoá luôn cần một lượng tiền cần thiết cho lưu thông, lượng tiền này do quy luật lưu thông tiền tệ chung quyết định.

theo c. nhãn, nếu được xem xét cùng một lúc và trong cùng một không gian, thì lượng tiền cần thiết để lưu thông được xác định theo công thức:

trao đổi hàng hóa đã phát triển đến một thời điểm nhất định, tất yếu làm phát sinh việc mua bán tín dụng. Trong giao dịch tín dụng, người mua trở thành con nợ, người bán trở thành chủ nợ. khi hệ thống chủ nợ và con nợ phát triển rộng rãi, về mặt thanh toán, nếu khâu nào đó không trả sẽ gây khó khăn cho khâu khác, phá vỡ hệ thống, tăng khả năng xảy ra khủng hoảng kinh tế.

– trong điều kiện tiền đáp ứng được chức năng của phương tiện thanh toán, công thức về lượng tiền tệ cần thiết để lưu thông sẽ được thực hiện như sau:

XEM THÊM:  Thống kê số vụ tai nạn giao thông năm 2015

nếu ký hiệu:

Xem thêm: Các hình thức vay tiền mặt trả góp FE Credit lãi suất thấp

t là số lượng tiền tệ cần thiết để lưu thông.

g là tổng giá của hàng hóa.

gc là tổng giá hàng hóa được bán theo hình thức tín dụng.

tk là tổng số tiền khấu trừ lẫn nhau.

ttt là tổng số tiền đến hạn thanh toán.

n là số lượng lưu hành của các đồng xu cùng loại.

chúng tôi có:

tiền tệ thế giới

Khi quan hệ thương mại giữa các quốc gia xuất hiện, tiền đóng vai trò là tiền tệ thế giới, tức là thanh toán quốc tế. để hoạt động như một loại tiền tệ thế giới, nó phải là đồng tiền vàng hoặc đồng xu tín dụng được công nhận để thanh toán quốc tế. Việc trao đổi tiền tệ của quốc gia này sang tiền tệ của quốc gia khác được thực hiện theo tỷ giá hối đoái, tức là giá tiền tệ của quốc gia này so với quốc gia khác.

loiggiaihay.com

Tham khảo: XSTG 20/12 – Kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay Chủ nhật 20/12/2020

Vậy là đến đây bài viết về Các chức năng của tiền tệ? – loigiaihay.com đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button