Tài Chính

Tính chi phí kiểm toán và thẩm tra, phê duyệt quyết toán theo Nghị định 99/2021/NĐ-CP

Bạn đang quan tâm đến Tính chi phí kiểm toán và thẩm tra, phê duyệt quyết toán theo Nghị định 99/2021/NĐ-CP phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tính chi phí kiểm toán và thẩm tra, phê duyệt quyết toán theo Nghị định 99/2021/NĐ-CP tại đây.

Chi phi kiem toan

Hướng dẫn tính chi phí kiểm toán và thẩm tra, phê duyệt quyết toán theo Nghị định 99/2021/NĐ-CP ngày 11/11/2021 của Chính phủ

Ban Biên tập xin chia sẻ đến anh chị em một File excel tra cứu chi phí kiểm toánchi phí thẩm tra, phê duyệt quyết toán theo Nghị định số 99/2021/NĐ-CP ngày 11/11/2021 của Chính phủ.

Như chúng ta đã biết, ngày 11/11/2021 Chính phủ đã ban hành Nghị định 99/2021/NĐ-CP Quy định về quản lý, thanh toán, quyết toán dự án sử dụng vốn đầu tư công. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2022.

Bạn đang xem: Chi phi kiem toan

Và kèm với đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư 96/2021/TT-BTC Quy định về hệ thống mẫu biểu sử dụng trong công tác quyết toán trong cùng ngày 11/11/2021. Trong đó, quy định về mẫu báo cáo quyết toán vốn đầu tư công dự án hoàn thành.

chi phi kiem toan

Bảng tra cứu chi phí kiểm toán và chi phí thẩm tra, phê duyệt quyết toán

Hướng dẫn tính chi phí kiểm toán độc lập:

Chi phí kiểm toán độc lập là chi phí thuộc nội dung chi phí khác trong tổng mức đầu tư được duyệt (hoặc điều chỉnh) của dự án, giá trị quyết toán vốn đầu tư công dự án hoàn thành.

Xem thêm: QUẢNG CÁO DẦU ĂN MEIZAN

Chi phí (dự toán gói thầu, giá gói thầu) kiểm toán độc lập của dự án, dự án thành phần, tiểu dự án, công trình, hạng mục công trình độc lập là chi phí tối đa, được xác định trên cơ sở giá trị cần thuê kiểm toán của dự án, dự án thành phần, tiểu dự án, công trình, hạng mục công trình độc lập nhân (x) với tỷ lệ định mức được xác định theo Điều 46 của Nghị định số 99/2021/NĐ-CP và cộng với thuế giá trị gia tăng.

XEM THÊM:  List cách kích hoạt agribank e-mobile banking trên điện thoại

Chi phí kiểm toán độc lập tối thiểu là một triệu đồng và cộng với thuế giá trị gia tăng.

Ở giai đoạn lập tổng mức đầu tư, giá trị cần thuê kiểm toán có thể tạm xác định theo tổng mức đầu tư được duyệt của dự án, hoặc loại trừ chi phí dự phòng ra để tính.

Ở giai đoạn thực hiện, thanh toán, quyết toán dự án, chủ đầu tư có thể xác định đúng đắn giá trị cần thuê kiểm toán (tổng chi phí quyết toán của dự án, dự án thành phần, tiểu dự án, công trình, hạng mục công trình độc lập). Và áp dụng bảng tra định mức chi phí kiểm toán để xác định tỷ lệ định mức và giá trị chi phí kiểm toán.

Lưu ý rằng, không áp dụng lại định mức chi phí kiểm toán đã tra trong giai đoạn lập tổng mức đầu tư, giá gói thầu…

dinh muc chi phi kiem toan

Định mức chi phí kiểm toán và chi phí thẩm tra, phê duyệt quyết toán

Hướng dẫn tính chi phí thẩm tra, phê duyệt quyết toán:

Xem thêm: Rèm Cửa Màu Nâu Vàng

Tương tự như chi phí kiểm toán độc lập, chi phí thẩm tra, phê duyệt quyết toán cũng là chi phí thuộc nội dung chi phí khác trong tổng mức đầu tư được duyệt (hoặc điều chỉnh) của dự án, giá trị quyết toán vốn đầu tư công dự án hoàn thành.

Chi phí thẩm tra, phê duyệt quyết toán của dự án, dự án thành phần, tiểu dự án, công trình, hạng mục công trình độc lập hoàn thành là chi phí tối đa, được xác định trên cơ sở giá trị quyết toán do chủ đầu tư đề nghị phê duyệt của dự án, dự án thành phần, tiểu dự án, công trình, hạng mục công trình độc lập hoàn thành nhân (x) với tỷ lệ định mức được xác định theo Điều 46 của Nghị định số 99/2021/NĐ-CP và lưu ý là không cộng với thuế giá trị gia tăng như chi phí kiểm toán độc lập.

XEM THÊM:  VÌ SAO DA TA LUÔN MỀM MẠI KHI BỊ ƯỚT KHÔNG NGẤM NƯỚC

Chi phí thẩm tra, phê duyệt quyết toán tối thiểu là năm trăm nghìn đồng.

Ở giai đoạn lập tổng mức đầu tư, chưa xác định được giá trị quyết toán nên có thể tạm xác định theo tổng mức đầu tư được duyệt của dự án, hoặc loại trừ chi phí dự phòng ra để tính.

Ở giai đoạn thực hiện, thanh toán, quyết toán dự án, chủ đầu tư có thể xác định đúng đắn giá trị quyết toán (giá trị đề nghị trong báo cáo quyết toán vốn đầu tư) và áp dụng bảng tra định mức chi phí thẩm tra, phê duyệt quyết toán để xác định tỷ lệ định mức và giá trị chi phí thẩm tra, phê duyệt quyết toán.

Trường hợp đã thuê thuê kiểm toán, Chủ đầu tư xem xét sử dụng kết quả kiểm toán để xác định giá trị quyết toán là số liệu sau kiểm toán.

Lưu ý rằng, cũng không áp dụng lại định mức chi phí thẩm tra, phê duyệt quyết toán đã tra trong giai đoạn lập tổng mức đầu tư.

Có thể bạn quan tâm: ĐĂNG KÝ THÔNG TIN THUÊ BAO TRẢ TRƯỚC VIETTEL QUA MẠNG

Vậy là đến đây bài viết về Tính chi phí kiểm toán và thẩm tra, phê duyệt quyết toán theo Nghị định 99/2021/NĐ-CP đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button