Tài Chính

Tính toán mới về chiều dài của cá mập săn mồi đáng sợ nhất thế giới

Bạn đang quan tâm đến Tính toán mới về chiều dài của cá mập săn mồi đáng sợ nhất thế giới phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tính toán mới về chiều dài của cá mập săn mồi đáng sợ nhất thế giới tại đây.

Con ca map to nhat the gioi

Các ước tính mới cho thấy cá mập cổ đại megalodon – kẻ săn mồi đáng sợ nhất trên Trái đất – có thể dài gần 20m chứ không phải 15m.

Theo Daily Mail, cá mập khổng lồ megalodon là một trong những kẻ săn mồi đáng sợ nhất trên Trái đất, chúng từng thống trị vùng biển trong hàng triệu năm.

Bạn đang xem: Con ca map to nhat the gioi

Các nhà khoa học đã cố gắng tính toán kích thước của cá mập megalodon trong hơn một thế kỷ, nhưng phần còn sót lại được biết đến của loài cá đã tuyệt chủng này chỉ là răng hóa thạch và một vài đốt sống.

Các ước tính mới cho thấy cá mập megalodon thực sự thậm chí còn lớn hơn người ta nghĩ trước đây.
Các ước tính mới cho thấy cá mập megalodon thực sự còn lớn hơn so với suy nghĩ trước đây. Ảnh: Florida Museum of Natural History

Xem thêm: Kết Quả Xổ Số VietLott Mega 6/45 Ngày 4-8-2017 (Thứ 6 04-08)

Giống như các loài cá mập khác, phần lớn bộ xương của megalodon được tạo thành từ sụn nhẹ, bị phân hủy ngay sau khi chết.

Phương pháp được chấp nhận để ước tính chiều dài của megalodon hiện nay là sử dụng cá mập trắng lớn như một phép so sánh, dựa trên mối quan hệ giữa chiều dài răng với tổng chiều dài cơ thể.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một bộ phương trình mới dựa trên độ rộng của răng.
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một bộ phương trình mới dựa trên độ rộng của răng. Ảnh: Florida Museum of Natural History

Nhưng vấn đề ở đây là, giống như ở người, kích thước và hình dạng của răng cá mập có sự khác nhau tùy thuộc vào vị trí của chúng trong miệng. Điều này dẫn đến nhiều ước tính kích thước khác nhau cho một con cá mập bởi nó tùy thuộc vào chiếc răng được đo.

XEM THÊM:  Nước mắm Nam Ngư: Bền bỉ trong hành trình khẳng định chất lượng

Tác giả chính Victor Perez từ Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Florida cùng nhóm nghiên cứu của ông hiện đã phát triển một bộ phương trình mới ước tính kích thước của megalodon dựa trên độ rộng của răng. Sau đó, nhóm phân tích răng hóa thạch của 11 cá thể cá mập, bao gồm megalodon và cá mập trắng lớn hiện đại.

Các nhà nghiên cứu đã có thể ước tính kích thước của megalodon dựa trên chiều rộng răng của nó.
Các nhà nghiên cứu đã có thể ước tính kích thước của megalodon dựa trên chiều rộng răng của nó. Ảnh: Florida Museum of Natural History

Có thể bạn quan tâm: Giới Thiệu Công Ty

Bằng cách đo chiều rộng từng chiếc răng, họ đã phát triển một mô hình về độ rộng của một chiếc răng riêng lẻ so với hàm cho một loài nhất định.

Giờ đây, khi các nhà cổ sinh vật học khai quật một chiếc răng megalodon đơn lẻ, họ có thể so sánh chiều rộng của nó với mức trung bình thu được trong nghiên cứu và ước tính xem con cá mập lớn như thế nào.

Tuy nhiên, tiến sĩ Perez cảnh báo rằng, phương pháp của nhóm nghiên cứu vẫn có phạm vi sai số khoảng 3m. Hiện tại, vẫn không biết chính xác hàm của megalodon rộng như thế nào khi chỉ dựa vào răng vì một số loài cá mập có khoảng trống giữa mỗi chiếc răng còn một số loài khác thì chúng chồng lên nhau.

Tiến sĩ Peraz cho hay: “Điều này nâng cao hiểu biết của chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn chưa thực sự giải quyết được câu hỏi về việc megalodon lớn như thế nào. Câu hỏi này đòi hỏi phải tìm được một bộ xương hoàn chỉnh”.

XEM THÊM:  MẪU QUYẾT ĐỊNH CHO NGHỈ PHÉP ĐI DU LỊCH

Xem thêm: 10 báo cáo thực tập kế toán xác định kết quả kinh doanh hay nhất

Vậy là đến đây bài viết về Tính toán mới về chiều dài của cá mập săn mồi đáng sợ nhất thế giới đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button