Tổng quan về bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Khi lần đầu nghe đến bảo hiểm trọn đời, hẳn nhiều người có chung thắc mắc liệu đây có phải là sản phẩm đáp ứng nhu cầu bảo vệ suốt cuộc đời không? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu rõ bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì và lý do vì sao sản phẩm ngày càng được quan tâm lựa chọn.

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì?

Bảo hiểm trọn đời là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cung cấp quyền lợi bảo hiểm tử vong trong suốt cuộc đời của người được bảo hiểm. Điều này có nghĩa khi hợp đồng có hiệu lực, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ phải chi trả số tiền bảo hiểm theo đúng cam kết trên hợp đồng cho người thụ hưởng nếu người được bảo hiểm tử vong.

Bạn đang xem: Nghiệp vụ bảo hiểm trọn đời

Những điểm đặc trưng của bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Bảo hiểm trọn đời có gì khác so với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khác? Cùng tìm hiểu thông qua các yếu tố dưới đây:

Số tiền bảo hiểm

Đối với bảo hiểm trọn đời, số tiền bảo hiểm (mệnh giá bảo hiểm) không có mức tối đa hoặc tối thiểu. Thay vào đó, số tiền bảo hiểm nhận được sẽ dựa vào số tiền mà người tham gia đã đóng. Đây là một trong những đặc trưng độc đáo của loại hình bảo hiểm này.

Thời hạn hợp đồng

Thời hạn hợp đồng tối đa của bảo hiểm trọn đời dài hơn những loại hình bảo hiểm khác, thường là 100 năm. Theo đó, hợp đồng thường kết thúc khi người được bảo hiểm tử vong hoặc khi tròn 100 tuổi (một số sản phẩm tuổi tối đa khi kết thúc hợp đồng là 99 tuổi).

Xem Thêm : Báo giá thiết kế nội thất chung cư, nhà phố, biệt thự trọn gói 2022

Khả năng nhận lãi

Có thể bạn quan tâm: THE GREATEST SHOWMAN: ORIGINAL MOTION PICTURE SOUNDTRACK BÀI HÁT

Bảo hiểm trọn đời bao gồm 2 loại hình là có chia lãi và không chia lãi. Trong đó:

  • Bảo hiểm trọn đời có chia lãi: Người thụ hưởng sẽ nhận được tổng số tiền sau khi kết thúc hợp đồng bằng số tiền bảo hiểm cộng khoản lãi chia cho chủ hợp đồng

  • Bảo hiểm trọn đời không chia lãi: Người thụ hưởng sẽ nhận được tổng số tiền sau khi kết thúc hợp đồng bằng số tiền được cam kết trong hợp đồng bảo hiểm.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm trọn đời

Hiện nay, ngày càng có nhiều người quan tâm đến bảo hiểm trọn đời bởi những lợi ích mà sản phẩm này mang lại. Vậy lợi ích của bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì mà thu hút nhiều người đến vậy?

Được bảo vệ trong suốt cuộc đời: Thời hạn của bảo hiểm trọn đời kéo dài rất lâu, đối tượng bảo hiểm được bảo vệ trước những rủi ro trong suốt cuộc đời. Sản phẩm thực sự mang đến sự an tâm trọn vẹn cho người tham gia.

Xem thêm: GIẢI TOÁN TRUNG BÌNH CỘNG

Xem Thêm : Hạn mức rút tiền và chuyển khoản của thẻ Agribank – TheBank

Thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm với gia đình: Khi người được bảo hiểm bị tử vong, số tiền chi trả từ bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bảo đảm thu nhập cho gia đình hoặc có thể tiếp tục xây dựng ước mơ học vấn của con. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi người được bảo hiểm đồng thời là người trụ cột trong gia đình.

Cơ hội gia tăng quyền lợi từ các sản phẩm bổ trợ: Bảo hiểm trọn đời là một trong các sản phẩm chính có thể kết hợp mua kèm với sản phẩm bảo hiểm bổ trợ nhằm gia tăng thêm quyền lợi bảo vệ. Các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ thông thường liên quan đến sức khỏe, tai nạn, bệnh hiểm nghèo. Điều đặc biệt, nếu bạn là chủ hợp đồng bảo hiểm trọn đời, bạn vẫn có thể tham gia bảo hiểm bổ trợ cho những người thân để cả gia đình được bảo vệ toàn diện.

Tích lũy, đầu tư cho tương lai: Bên cạnh quyền lợi bảo vệ hoặc quyền lợi kết thúc hợp đồng, sản phẩm bảo hiểm trọn đời còn những quyền lợi thưởng duy trì hợp đồng định kỳ, hưởng lãi suất đầu tư cam kết từ các Quỹ liên kết chung. Đây được xem là giải pháp giúp người tham gia tích lũy và đầu tư hiệu quả để đảm bảo cho tương lai của người thân và gia đình.

Khi nào nên tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời?

Tình trạng sức khỏe và độ tuổi là những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến mức phí đóng bảo hiểm trọn đời. Chính vì vậy, bạn nên tham gia sản phẩm này càng sớm càng tốt. Khi bạn còn trẻ, có sức khỏe tốt và thu nhập ổn định, thì việc tham gia bảo hiểm sẽ dễ dàng hơn so với thời điểm ở độ tuổi trung niên trở lên.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn bảo hiểm trọn đời là gì và những lợi ích đặc trưng của sản phẩm này. Có thể thấy, khi nhu cầu bảo vệ và tích lũy tài chính ngày càng cao thì việc tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bao gồm bảo hiểm trọn đời là lựa chọn thông minh để tăng sự “phòng vệ” trước các rủi ro và đầu tư hiệu quả cho tương lai sau này.

Có thể bạn quan tâm: Đơn Xin Nghỉ Phép Song Ngữ

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Mức phạt tiền thuế chậm nộp? Cách tính và cách hạch toán?

cách tính tiền chậm nộp thuế gtgt 2021

Bảng giá bảo dưỡng xe máy Honda mất bao nhiêu tiền – Giá mùa tết

thay phốt xe máy bao nhiêu tiền

Cách viết công văn xin giảm tiền thuê văn phòng chuẩn chỉnh từ A-Z

công văn xin miễn giảm tiền thuê mặt bằng

Mất tiền trong tài khoản ngay sau cuộc gọi của “nhân viên ngân hàng”

techcombank làm mất tiền của khách

Kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay ngày 9 tháng 1 năm 2022

kqxs tiền giang 9/1/2022

Thay màn hình Oppo A5s giá bao nhiêu tiền? Bảng giá

thay màn hình oppo a5s hết bao nhiêu tiền