Tài Chính

TP.HCM cần nguồn lực kiều bào để phục hồi sau dịch

Bạn đang quan tâm đến TP.HCM cần nguồn lực kiều bào để phục hồi sau dịch phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO TP.HCM cần nguồn lực kiều bào để phục hồi sau dịch tại đây.

Thành phố hồ chí minh

TP.HCM cần nguồn lực kiều bào để phục hồi sau dịch - Ảnh 1.

Các kiều bào đóng góp ý kiến tại tọa đàm ngày 11-2 – Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Ông Võ Văn Hoan cho biết trong năm 2022, TP.HCM sẽ mời kiều bào, người Việt Nam ở nước ngoài tham dự và đóng góp sáng kiến tại các sự kiện, hội thảo, diễn đàn.

Bạn đang xem: Thành phố hồ chí minh

Ông Hoan đề nghị các cơ quan đối ngoại của thành phố và các cơ quan chức năng khác phối hợp để phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm: Bản Đồ Hành Chính Huyện Hiệp Hòa Tỉnh Bắc Giang

Phó chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định đây là nguồn lực quan trọng trong bối cảnh thành phố phục hồi và phát triển trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Trước đó, kiều bào đã gửi tiền, thiết bị cũng như hiến kế cho thành phố chống dịch.

Tọa đàm gặp gỡ kiều bào và người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu được tổ chức với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Sức sống mới sau dịch bệnh COVID-19: Định hướng và phát triển dưới góc nhìn kinh tế”.

Tham dự tọa đàm có ông Phạm Quang Hiệu, thứ trưởng Bộ Ngoại giao, chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, và các chuyên gia, doanh nhân là kiều bào, người Việt Nam ở nước ngoài.

Tại tọa đàm, các kiều bào đã chia sẻ nhiều ý kiến thiết thực cho thành phố trong việc đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài, quy hoạch, xây dựng mô hình y tế đối phó dịch bệnh, phát triển kinh tế số, thu hút sự đóng góp của kiều bào và người Việt Nam ở nước ngoài…

XEM THÊM:  Cách xem mật khẩu wifi tren may tinh win 7

Xem thêm: Nhà Khách Đại Học Quốc Gia Tp Hồ Chí Minh

Ông Phạm Quang Hiệu cảm ơn những ý kiến đóng góp của kiều bào, cho biết những ý kiến này không chỉ áp dụng cho TP.HCM mà còn có thể áp dụng cho cả nước.

Trong sáng 11-2, ông Hiệu đã gặp ông Võ Văn Hoan để thảo luận về công tác liên quan người Việt Nam ở nước ngoài. Ông Hiệu đánh giá TP.HCM đã vận dụng một cách hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, vận động kiều bào hướng về Tổ quốc nói chung, về TP.HCM nói riêng trong phòng chống dịch bệnh và khôi phục kinh tế.

Theo ông Võ Văn Hoan, trong thời gian tới thành phố sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp chung của 3 cơ quan đối ngoại của thành phố là Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Sở Ngoại vụ trong việc thu hút đầu tư từ nước ngoài, trong đó có kiều bào, góp phần phát triển kinh tế cho thành phố.

Thu hút các bạn trẻ Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng cho TP.HCM Thu hút các bạn trẻ Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng cho TP.HCM

TTO – Một trong những nội dung chính trong chương trình hợp tác giữa Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM là thúc đẩy nguồn lực người Việt ở nước ngoài, đặc biệt là giới trẻ.

XEM THÊM:  Những kiểm tra tài khoản vib

Xem thêm: Chế độ thai sản năm 2017

Vậy là đến đây bài viết về TP.HCM cần nguồn lực kiều bào để phục hồi sau dịch đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button