Tài Chính

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 300 người giàu nhất hành tinh

Bạn đang quan tâm đến Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 300 người giàu nhất hành tinh phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 300 người giàu nhất hành tinh tại đây.

Tài sản phạm nhật vượng 2018

Tính đến 28/12, theo danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes (Mỹ), ông Phạm Nhật Vượng là người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản trị giá 6,7 tỷ USD, tương đương 152,9 ngàn tỷ đồng.

Theo Forbes, khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng ở vị trí thứ 499, xếp theo thứ hạng danh sách người giàu toàn cầu và xếp hạng số 1 tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Tài sản phạm nhật vượng 2018

Nhờ cổ phiếu VIC tăng gần 50% trong năm qua, khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã tăng đáng kể. (Ảnh: Forbes) Forbes cho hay, ông Phạm Nhật Vượng học ở Nga và bắt đầu kinh doanh mì ăn liền ở Ukraine vào những năm 1990 trước khi quay trở lại làm ăn tại Việt Nam. Nguồn gốc tài sản của chủ tịch Vingroup chủ yếu từ bất động sản, bán lẻ và chăm sóc sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm: BÀI PHÁT BIỂU NHẬM CHỨC TRƯỞNG PHÒNG

Trong ngày giao dịch cuối cùng của năm 2018, giá cổ phiếu VIC của Vingroup bất ngờ bị xả hàng mạnh khiến tài sản của ông Phạm Nhật Vượng suy giảm đáng kể. Cụ thể, mã VIC giảm sàn 6,9%, tương đương 7.100 đồng mỗi cổ phiếu, dừng tại mốc 95.300 đồn g/cổ phiếu.

Mã VIC giảm mạnh tác động đến khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Phạm Nhật Vượng, khiến người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam sụt giảm khoảng 6.200 tỷ đồng.

XEM THÊM:  6 tháng đầu năm tiếng anh là gì

Hình ảnh 10 người giàu nhất thế giới và khối tài sản đi kèm được tạp chí Forbes (Mỹ) công bố ngày 28/12. (Ảnh: Forbes) Vẫn theo Forbes, người sở hữu ngôi vị giàu nhất hành tinh năm nay là tỷ phú Jeff Bezos – nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Amazon, với khối tài sản 112 tỷ USD. Đứng thứ hai là tỷ phú Mỹ Bill Gates – nhà sáng lập tập đoàn Microsoft, với khối tài sản 90 tỷ USD.

Xem thêm: NGƯỜI BÌNH THƯỜNG ĐI BỘ CÓ VẬN TỐC TRUNG BÌNH LÀ

Hết năm 2018, thống kê của Forbes cho thấy thế giới có 2.208 tỷ phú, tổng trị giá tài sản 9.100 tỷ USD./.

Xem thêm: Lã phong lâm sn 1980 ở cầu giấy hà nội

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 300 người giàu nhất hành tinh

firstreal.com.vn.vn – Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup vừa được Forbes xếp hạng trong top 300 tỷ phú giàu nhất hành tinh.

Vậy là đến đây bài viết về Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 300 người giàu nhất hành tinh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button