Tài Chính

Vay FE credit không trả có làm sao không?

Bạn đang quan tâm đến Vay FE credit không trả có làm sao không? phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Vay FE credit không trả có làm sao không? tại đây.

gặp khó khăn khi vay ngân hàng

Khi ký hợp đồng cho vay với Fe Credito (công ty tài chính), giữa người vay và Fe Credito có mối quan hệ mắc nợ. người vay không trả tiền cho công ty là vi phạm thỏa thuận trong hợp đồng vay.

Nếu không trả, người đi vay sẽ phải chịu nợ xấu và gặp khó khăn, bao gồm cả việc không thể vay tiền từ ngân hàng và các công ty tài chính khác.

Bạn đang xem: Vay tiền fe ko trả

vì hiện nay, theo văn bản hợp nhất 07 / vbhn-nhnn năm 2018, Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (cic) là cơ quan trung ương lưu trữ hoạt động thông tin tín dụng (thông tin về khách hàng vay và thông tin liên quan đến khách hàng vay trong các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài) nhằm giúp tổ chức tín dụng phòng ngừa, hạn chế rủi ro trong hoạt động kinh doanh.

tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được khai thác dịch vụ thông tin tín dụng để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm khách hàng, đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng, quản lý rủi ro tín dụng và các hoạt động ngân hàng khác.

Xem thêm: Giá dâu tây đà lạt hôm nay bao nhiêu 1kg 2022? Mua ở đâu rẻ? – GiaNongSan

vì vậy nếu khách hàng bị nợ khó đòi thì sau này sẽ rất khó vay.

XEM THÊM:  Hướng dẫn đăng ký thẻ phi vật lý (thẻ ảo) miễn phí tại nhà

Vay FE credit không trả có làm sao không? Vay FE credit không trả có làm sao không? (Ảnh minh họa)

có thể bị truy tố hình sự vì trốn tránh việc trả nợ

Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017 quy định tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản như sau:

Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây nhằm cưỡng đoạt tài sản của người khác có giá trị từ 04 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 04 triệu đồng mà đã bị xử lý vi phạm hành chính về tội cưỡng đoạt tài sản hoặc đã bị kết án về tội này hoặc một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này chưa được xóa án tích mà còn phạm tội. người bị hại và gia đình, người phạm tội bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm: o Nhận tài sản của người khác dưới hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn lừa đảo hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt. hàng hóa, hoặc đến hạn trả hàng mặc dù có đủ điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả; – mượn, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận tài sản của người khác theo hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không thể trả lại tài sản.

do đó, nếu người vay có khả năng trả nợ nhưng cố tình trốn tránh trả nợ để “cào tiền” thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Hiện tại, khung hình phạt cao nhất của tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản lên đến 20 năm tù.

XEM THÊM:  Đóng Vai Người Lính Kể Lại Câu Chuyện Ánh Trăng

bị kiện ra tòa và buộc phải thi hành án

Xem thêm: Tổng Hợp 999 Hình Ảnh Hết Tiền Tiêu Hài Hước Nhất – Cẩm nang Hải Phòng

Hợp đồng cho vay giữa tín chấp và khách hàng là hợp đồng dân sự.

vì vậy, nếu người vay thực sự không trả được nợ, người cho vay có thể khởi kiện ra tòa án dân sự. người vay sẽ mất thời gian ra tòa trong quá trình xét xử.

Đồng thời, khi thua kiện, bạn sẽ phải chịu án phí. sau khi thua kiện mà bên vay vẫn không trả nợ thì yêu cầu bên cho vay thi hành án.

cơ quan thi hành án sẽ tìm kiếm nguồn thu nhập của người vay để thi hành án, chẳng hạn như khấu trừ tiền trong tài khoản; được trừ vào thu nhập của người phải thi hành án; thu giữ và quản lý tài sản của người mắc nợ tư pháp, bao gồm cả tài sản do bên thứ ba nắm giữ; buộc người nợ tư pháp thực hiện hoặc không thực hiện một số công việc nhất định …

Xem thêm: Sacombank Viết Tắt Là Gì? Tên Đầy Đủ Của Sacombank

Vậy là đến đây bài viết về Vay FE credit không trả có làm sao không? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button