Tài Chính

Vì sao công viên nước lớn nhất Hà Nội xây hoành tráng xong bị đập bỏ?

Bạn đang quan tâm đến Vì sao công viên nước lớn nhất Hà Nội xây hoành tráng xong bị đập bỏ? phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Vì sao công viên nước lớn nhất Hà Nội xây hoành tráng xong bị đập bỏ? tại đây.

Công viên nước thanh hà

Vì sao công viên nước lớn nhất Hà Nội xây hoàng tráng xong bị đập bỏ? - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng quận Hà Đông phá dỡ công viên nước Thanh Hà sau gần 1 tháng ra quyết định cưỡng chế – Ảnh: B.N

Trước đó, cuối tháng 12-2019, UBND quận Hà Đông đã ban hành quyết định 5079 cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả đối với Công ty CP phát triển địa ốc Cienco5 (công ty con do Tập đoàn Mường Thanh sở hữu hơn 95% cổ phần), chủ đầu tư công viên nước Thanh Hà, vì xây dựng công trình không phép.

Bạn đang xem: Công viên nước thanh hà

Bên cạnh đó, kể từ khi đưa vào khai thác hồi tháng 6-2019, công viên nước Thanh Hà cũng để xảy ra 2 vụ trẻ em bị chết do đuối nước.

Công viên nước Thanh Hà được Công ty CP phát triển địa ốc Cienco5 xây dựng trên lô đất A2.2 CCĐT01 thuộc khu đô thị Thanh Hà – Cienco5, phường Phú Lương, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Quần thể công viên nước Thanh Hà được xây dựng gồm bể bơi bốn mùa và nhà thi đấu đa năng, là khu vui chơi được đầu tư khá đồng bộ, hiện đại. Phía bên ngoài công viên được thiết kế, xây dựng với kiến trúc như tường thành của tòa lâu đài.

Xem thêm: Đầm Sen Water Park – Thiên Đường Giải Trí Trong Lòng Thành Phố

Công viên nước có 9 hạng mục trò chơi mạo hiểm, tốc độ như đường trượt 4 làn, đường trượt xoắn ốc, vòng xoáy khổng lồ, sông lười, hố đen vũ trụ, máng trượt, khu tạo sóng nhân tạo.

XEM THÊM:  CÂY XƯƠNG RỒNG CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NÀO THÍCH NGHI VỚI MÔI TRƯỜNG SỐNG KHÔ HẠN

Vì sao công viên nước lớn nhất Hà Nội xây hoàng tráng xong bị đập bỏ? - Ảnh 2.

Để tồn tại xây dựng không phép, sai phép rồi phá dỡ là một sự lãng phí – Ảnh: B.N

Ông Dương Ngọc Thỏa – phó chủ tịch UBND phường Phú Lương, quận Hà Đông – cho biết toàn bộ công trình công viên nước này xây dựng không có giấy phép, xây dựng trái phép nên bị phá dỡ theo quy định pháp luật. UBND quận Hà Đông là cơ quan ra quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình.

Cũng theo ông Thỏa, những văn bản liên quan đến việc yêu cầu tự phá dỡ, thông báo cưỡng chế phá dỡ đã được gửi đến chủ đầu tư trước đó. Tuy nhiên, chủ đầu tư không thực hiện tự tháo dỡ công trình nên buộc phải cưỡng chế.

Vì sao công viên nước lớn nhất Hà Nội xây hoàng tráng xong bị đập bỏ? - Ảnh 3.

Nhiều hạng mục trong công viên nước vừa xây dựng xong đã bị phá nát – Ảnh: B.N

Xem thêm: Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hóa

Ông Tống Văn Nga, phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, cho rằng việc cưỡng chế, phá dỡ công viên nước Thanh Hà là giải pháp xử lý sai phạm trật tự xây dựng đã diễn ra, gây lãng phí nguồn lực của xã hội.

Đồng ý rằng hành vi xây dựng sai phép cần phải được xử lý nghiêm khắc để tránh tái diễn nhưng ông Tống Văn Nga cũng khẳng định cần xem lại trách nhiệm của các cơ quan quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hà Đông khi một công trình lớn như vậy có thể xây dựng không phép nhưng vẫn được chấp thuận cho vận hành khai thác, rồi sau đó vội vàng đập bỏ.

XEM THÊM:  Gia Đình Phép Thuật – Tập 245 | HTVC Teen | Phim Thiếu Nhi

Cũng theo ông Nga, tình trạng xây dựng không phép do buông lỏng quản lý quy hoạch xây dựng đô thị, như tại công viên nước Thanh Hà, thời gian qua diễn ra tại nhiều địa phương. hành vi này cần phải được ngăn chặn ngay từ đầu, trường hợp cần thiết buộc phải điều chỉnh lại toàn bộ quy hoạch xây dựng đô thị cho phù hợp, không thể để xây xong rồi đập bỏ, rất lãng phí.

Vì sao công viên nước lớn nhất Hà Nội xây hoàng tráng xong bị đập bỏ? - Ảnh 4.

Công viên nước Thanh Hà trước khi bị phá dỡ – Ảnh: B.N

Bé trai 6 tuổi chết đuối ở sông lười tại công viên nước Thanh Hà Bé trai 6 tuổi chết đuối ở sông lười tại công viên nước Thanh Hà

TTO – Trong lúc vui chơi tại công viên nước Thanh Hà (quận Hà Đông, Hà Nội), bé trai 6 tuổi bị chết đuối. Cách đây gần 3 tháng rưỡi, 1 bé trai khác cũng bị chết đuối khi chơi ở sông lười của công viên nước này.

Xem thêm: huyện Bình Sơn

Vậy là đến đây bài viết về Vì sao công viên nước lớn nhất Hà Nội xây hoành tráng xong bị đập bỏ? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button