Tài Chính

13 thủ thuật dễ dàng kiếm tiền từ thơ

Bạn đang quan tâm đến 13 thủ thuật dễ dàng kiếm tiền từ thơ phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 13 thủ thuật dễ dàng kiếm tiền từ thơ tại đây.

Cách-kiếm-tiền-từ-thơ

Thơ ca chắc chắn là một trong những nghề bị đánh giá thấp nhất trên toàn cầu mặc dù vẻ đẹp của nghề luôn bao quanh. Nếu bạn là một nhà thơ hoặc nhà văn sáng tạo đang tìm kiếm cách kiếm tiền từ thơ, bài viết này chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn.

Nếu bạn thích viết và đã kinh doanh viết lách một thời gian, có thể bạn sẽ nhận thấy rằng các nhà thơ không kiếm được nhiều tiền từ nghệ thuật thơ.

Bạn đang xem: Viết thơ kiếm tiền

Thật là bí ẩn đối với một số nhà thơ tại sao không kiếm được nhiều tiền như các nhà xuất bản lâu đời khác. Nếu bạn là một nhà thơ hoặc có thể có một người bạn là nhà thơ, thì lý do tại sao nhà thơ không kiếm được nhiều tiền hẳn không quá khó hiểu đối với bạn.

vì vậy, hãy theo sát tôi trong hành trình này để khám phá vô số cách kiếm tiền khi viết thơ.

Trong thời gian chờ đợi, đây là mục lục để biết tổng quan về những điều mong đợi từ bài viết này.

Thơ có thực sự bán được không?

vâng, bạn thực sự có thể kiếm được hàng tấn đô la với tư cách là một nhà thơ. sự thật là bạn có thể không bao giờ khám phá hoặc học được tất cả những cách có thể nếu bạn không được hướng dẫn.

Thông thường, cách kiếm tiền phổ biến của các nhà thơ là đoạt giải thưởng thơ ca hoặc xuất bản một tập thơ. Mặc dù những hình dạng này rất tuyệt, nhưng chúng không hề dễ dàng. Thật không may, trong hầu hết các trường hợp, các nhà thơ không gặt hái được lợi ích như mong đợi từ việc xuất bản sách mặc dù mất ngủ hàng đêm và đầu tư nguồn lực để đảm bảo sách của họ được xuất bản.

Tôi đảm bảo với bạn rằng khi theo dõi bài viết này, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc kiếm tiền từ các tác phẩm của mình. Tôi sẽ chia sẻ với bạn trong phần tiếp theo -! 3 mẹo đã được chứng minh để kiếm tiền khi viết thơ.

Một số trong số này có thể yêu cầu bạn đầu tư một vài mã thông báo trước khi bạn có thể kiếm tiền từ thơ nhưng một lần nữa, không cần phải lo lắng. Vui lòng đọc bài đăng của chúng tôi về cách kiếm 300 đô la nhanh chóng vì nó chắc chắn sẽ giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng.

Nhà thơ có kiếm được tiền tốt không?

có! bạn có thể kiếm tiền tốt như một nhà thơ. Mặc dù điều này phần lớn phụ thuộc vào mức độ kinh nghiệm và kiến ​​thức của bạn.

Nhiều nhà thơ thành công nhất hiện nay là giáo sư thơ. Về cơ bản, họ kiếm tiền bằng cách dạy người khác. một số người trong số họ kiếm được trung bình 75.000 đô la khi dạy những người khác cách trở thành nhà thơ xuất sắc nhất.

Ngược lại, những nhà thơ làm việc tại nhà có thể chỉ nhận được một khoản phụ cấp, chứ thực tế họ không kiếm được bao nhiêu.

Các nhà thơ được trả bao nhiêu?

Giống như tôi đã nói trước đó, một nhà thơ có thể kiếm được bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào mức độ kinh nghiệm của họ. Vì vậy, hãy để tôi khuyên bạn, nếu bạn kiếm được nhiều tiền từ việc làm thơ, hãy học cách giỏi nhất trong lĩnh vực bạn làm.

Mọi người chắc chắn muốn trả bất cứ thứ gì miễn là họ nhận được giá trị đồng tiền của mình.

Đây là những gì bạn có thể mong đợi với tư cách là một nhà thơ: 1,5 đô la đến 300 đô la cho mỗi bài thơ, tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn. Nó có vẻ không nhiều so với copywriting, nhưng nó có thể trở nên nhiều hơn khi bạn đăng tác phẩm của mình lên mạng.

tại sao hầu hết các nhà thơ không kiếm được nhiều tiền từ thơ

Lý do chính mà các nhà thơ không kiếm được nhiều tiền phần lớn là do các bài thơ có xu hướng được xuất bản chủ yếu trên các tạp chí và tạp chí văn học.

Thông thường, những tạp chí và tạp chí văn học này có rất ít độc giả đến nỗi không nhiều người có thể đọc những bài thơ trong đó. điều này đã diễn ra trong nhiều năm, dẫn đến việc các nhà thơ bị trả lương thấp khi cuối cùng họ cũng nhận được bài thơ của mình được xuất bản mặc dù đã làm việc chăm chỉ và sáng tạo để tạo ra tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp của riêng họ.

Nhưng đừng lo lắng nếu bạn đang đọc bài viết này với tư cách là một nhà văn đầy tham vọng hoặc nếu bạn đã đọc nó một thời gian nhưng chưa kiếm được thu nhập đáng kể nào từ những bài thơ của mình, bài viết này bao gồm 13 hướng dẫn đơn giản sẽ chỉ cho bạn cách kiếm tiền từ thơ. .

XEM THÊM:  TIỀN CỔ VIỆT NAM

Tôi đã tìm kiếm nhiều trên internet và các tài nguyên quan trọng khác để tìm ra những cách kiếm tiền từ thơ đã được chứng minh.

Bây giờ chúng ta hãy đi thẳng vào vấn đề cách kiếm tiền bằng thơ.

13 mẹo đơn giản để kiếm tiền bằng thơ

Tôi luôn nghĩ rằng nếu một người đủ sáng tạo để trở thành nhà thơ, họ phải đủ sáng tạo để tìm ra cách kiếm tiền từ thơ, nhưng không phải lúc nào cũng vậy, vì vậy tôi đã nghĩ ra bài viết này để giúp đỡ các nhà thơ. trở nên chuyên nghiệp và kiếm được nhiều tiền.

Với bài viết này, bạn không cần phải vò đầu bứt tai về các cách kiếm tiền từ tác phẩm nghệ thuật của mình. bây giờ bạn có thể hoàn toàn tập trung vào việc viết những bài thơ hấp dẫn, vì nhóm các nhà nghiên cứu của chúng tôi đã nghĩ ra những cách kiếm tiền lâu dài và đã được chứng minh để kiếm tiền từ những bài thơ của bạn.

xem các thủ thuật bên dưới …

1) bán bài hát, không bán bài thơ

Là một nhà thơ, bạn nên biết rằng có nhiều hình thức thơ khác nhau. có những nhà thơ mà tác phẩm được viết và xuất bản về cơ bản, trong khi những nhà thơ khác sáng tác các bài hát để truyền tải thông điệp của họ đến khán giả.

Tham khảo: Người dân Hà Nội làm gì để gọi được taxi đưa đi cấp cứu hoặc đón ra viện?

nếu bạn là một nhà thơ thuộc thể loại thứ hai, thì phần này là dành cho bạn. Bạn có để ý rằng hầu hết các nhà thơ làm thơ đều không đạt được lợi nhuận như mong đợi về thu nhập không?

sau khi vắt óc nghĩ ra những ý tưởng cho những bài thơ hay và đến phòng thu để ghi âm chỉ để phát hiện ra rằng tác phẩm của bạn chưa bao giờ được phát hành như bạn tưởng tượng, có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ nhận được lợi tức mong đợi từ khoản đầu tư của mình.

Nếu bạn là một nhà thơ làm thơ, đây là một mẹo. chúng ta phải bắt đầu bán các bài hát và thơ. Có một câu nói rằng nếu bạn không thể đánh bại họ, hãy tham gia cùng họ.

Bạn không ủng hộ việc từ bỏ hoàn toàn thơ của mình, bạn chỉ đơn giản nói rằng bạn cần phải điều chỉnh phương pháp phân phối của mình. cố gắng tiếp thị mô hình ca hát của bạn. nếu bạn đọc rap giỏi, hãy thử truyền chất thơ vào bài rap và xem điều kỳ diệu này có thể làm được gì.

Ghé thăm một phòng thu âm và thực hiện một bản thu âm khác với bài thơ thông thường. làm điều gì đó khác biệt, có thể là sự kết hợp giữa thơ và rap, hoặc kết hợp giữa thơ và rnb và tải nó lên youtube để bắt đầu.

Các buổi học chắc chắn sẽ yêu cầu bạn trả một số tiền nhất định. Nếu bạn không có đủ tiền ngay bây giờ, đừng lo lắng, hãy xem bài đăng của chúng tôi về 35 Cách chắc chắn để kiếm 200 đô la một ngày để tăng số tiền cần thiết cho các buổi học.

2) bán thơ của bạn trực tiếp

Các nhà thơ thường phải trải qua một quá trình dài để bài thơ của họ được đăng trên tạp chí tiếp cận với lượng khán giả mong đợi và đổi lại kiếm được tiền.

Có, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng mặc dù cách kiếm tiền thông thường bằng thơ được giải thích ở trên là cách để đi, nhưng vẫn có những cách hiệu quả khác để kiếm tiền từ bài thơ của bạn.

Bạn có thể kiếm tiền từ thơ của mình bằng cách liên kết các nhà thơ của bạn với một cuốn sách bằng cách in nó và đóng gáy nó trong bìa cứng bằng cách sử dụng một trong nhiều dịch vụ in theo yêu cầu (POD) như tạo không gian của amazon.

Bạn nên tìm cách tiếp cận trực tiếp khán giả tiềm năng của mình thay vì đợi bài thơ được đăng trên tạp chí. đi đến quán rượu và sự kiện và giới thiệu tác phẩm của bạn trước đám đông.

nếu sách của bạn được định giá hợp lý, bạn chắc chắn sẽ bán chúng và kiếm tiền vì mọi người yêu thích những bài thơ nhưng chúng không có sẵn.

3) được bán cho tạp chí

Bạn có biết rằng một số tạp chí và tờ báo nổi tiếng mua các bài thơ của các nhà thơ sáng tạo không? bạn có thể kiếm được nhiều tiền khi bán tác phẩm của mình cho các tạp chí sẵn sàng trả tiền cho dịch vụ của bạn.

Hầu hết mọi người không biết sự thật này và tôi nghĩ bạn nên chớp lấy cơ hội vì sẽ không có nhiều sự cạnh tranh. ngay cả khi có sự cạnh tranh và bạn chắc chắn biết hành vi của mình, bạn chắc chắn sẽ nhận được đề nghị từ những tờ báo và tạp chí này.

XEM THÊM:  KQXSTG 14/11 - Kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay ngày 14 tháng 11 năm 2021 - Máy đuổi chuột thông minh CALIBRA - calibravietnam.vn

Nếu bạn muốn bán các bài thơ cho các tạp chí và báo của Anh, hãy truy cập vào các liên kết bình luận thơ, thơ ca và đánh giá pn. ở đó bạn sẽ thấy các biên tập viên sẵn sàng trả tiền cho tác phẩm của bạn nếu họ là người giỏi nhất

nếu bạn muốn bán tạp chí hoặc tạp chí ở Hoa Kỳ. Ở Hoa Kỳ, bạn có thể muốn xem các liên kết đánh giá thơ và thơ hay, vì chúng chứa danh sách các nhà xuất bản sẽ trả tiền cho các bài thơ của bạn.

Hầu hết các tạp chí và tờ báo mua thơ của các nhà thơ đều có trang web đăng nội dung của họ. Bạn nên đảm bảo rằng bạn không đăng những bài thơ mà bạn muốn bán trực tuyến trên facebook, twitter hoặc bất kỳ trang web nào khác.

4) tham gia cuộc thi thơ

Phương pháp số bốn trong danh sách các cách kiếm tiền bằng thơ của chúng tôi là tham gia các cuộc thi. bạn nên đề phòng các sự kiện thơ ca và các sự kiện mở mic để tham dự ở khu vực lân cận của bạn.

Mang sách của bạn đến những loại sự kiện này và đọc vài dòng. cho đám đông biết bạn có sách để bán và bạn sẽ ngạc nhiên trước sự bảo trợ mà bạn sẽ nhận được.

Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng các tác phẩm của mình có chất lượng cao nhất trước khi tham gia các cuộc thi thơ. nếu bạn làm việc bình thường và thiếu chiều sâu, bạn có thể nhận được nhiều hơn những gì bạn phải trả.

Cá nhân tôi biết một số nhà thơ, mặc dù có tiêu chuẩn cao, nhưng thà làm hỏng tác phẩm của mình hơn là tham gia các cuộc thi. do đó, bạn phải cực kỳ chắc chắn rằng tác phẩm của mình làm hài lòng trước khi tiến hành một cuộc tranh luận về thơ.

5) in bài thơ vào hộp

Kiếm tiền bằng thơ ca không chỉ là giao tiếp bằng mắt. để kiếm được tiền tốt với những bài thơ, bạn phải suy nghĩ rõ ràng. bạn phải sáng tạo.

Thứ năm trong danh sách của chúng tôi về cách kiếm tiền từ thơ, liên quan đến việc in thơ lên ​​các vật phẩm như cốc, bìa sách, hộp, v.v. bạn có thể bán những mặt hàng này với các bài thơ in trên các nền tảng như etsy.

6) in trên áo thun

Một cách khác để kiếm tiền từ thơ là in các bài thơ của bạn lên áo phông. Nếu bạn nhìn vào áo phông của mọi người khi bạn ở ngoài đó, bạn có thể nhận thấy hình in trên áo phông của họ, nhưng tôi đảm bảo với bạn, bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy những chiếc áo phông có bài thơ trên đó.

điều này có thể giúp bạn nổi bật, đặc biệt là khi in trên áo thun có đính kèm hình thu nhỏ của chữ ký. bạn có thể kiếm được một số tiền kha khá khi làm những gì bạn yêu thích. đọc thêm các mẹo để kiếm tiền từ những gì bạn yêu thích.

7) in thơ và đóng khung

Xem thêm: Tuyển sinh – Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

nếu bạn ghé thăm các cửa hàng, bạn sẽ thấy những khung treo tường tuyệt đẹp với đủ loại nhãn hiệu trên đó. bạn cũng có thể trở thành một nhà sản xuất khung. bạn có thể in các bài thơ của mình ra giấy và mua khung để gắn nó.

hiển thị các khung hình đẹp trên các trang web và nền tảng truyền thông xã hội như facebook và twitter. bạn sẽ tìm thấy những người yêu thích khung hình và sẵn sàng mua chúng. cố gắng làm cho giá đủ hợp lý và bạn chắc chắn sẽ nhận được sự bảo trợ.

8) dạy các khóa học thơ

Một cách để kiếm tiền là khiến mọi người trả tiền để tìm hiểu những gì bạn biết. Dạy học là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền với tư cách là một nhà thơ. Tôi hiểu rằng công việc giảng dạy không dành cho tất cả mọi người. Không phải ai cũng thích dạy học, nhưng nếu bạn dạy tốt thì bạn nên cân nhắc việc kiếm tiền bằng cách dạy các khóa học làm thơ.

Bạn có thể dạy các khóa học thơ trực tuyến hoặc trực tiếp tùy theo lựa chọn của mình.

9) tham gia cuộc thi thơ

Tham gia một cuộc thi thơ có thể là một cách để kiếm tiền từ thơ. Có một số cuộc thi thơ trực tuyến để tham gia. tất cả những gì bạn cần làm để kiếm tiền từ một cuộc thi thơ là trả một khoản tiền nhỏ làm phí tham dự.

Bạn sẽ cạnh tranh với các nhà thơ khác, những người cũng sẽ trả phí đăng ký tương tự. Ban giám khảo, thường là những người tổ chức cuộc thi, sẽ chọn bài thơ nào của thí sinh hay nhất và người chiến thắng sẽ được xuất bản tác phẩm của mình và nhận giải thưởng về nhà.

XEM THÊM:  Cách xài điện thoại mà không lo tốn tiền 3G, 4G

10) podcast

Có một chương trình podcast đứng thứ 10 trong danh sách của chúng tôi về cách kiếm tiền bằng thơ. bạn có thể bắt đầu một podcast nơi bạn đọc bài thơ của mình cho khán giả nghe.

Ban đầu, bình thường có một vài khán giả, nhưng với sự nhất quán và chất lượng của bài thơ, bạn chắc chắn sẽ đạt được một lượng lớn khán giả. Ngoài ra, bạn có thể mời các nhà thơ khác xuất hiện trong chương trình của bạn và đọc các bài thơ của chính họ.

Bạn thường thấy podcast về các bài thơ nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng có một lượng khán giả đang chờ đợi muốn nghe và mua các bài thơ của bạn.

11) bán sách điện tử

Sách điện tử là một cách tuyệt vời khác để kiếm tiền từ thơ của bạn. sách điện tử không đắt để làm. bạn có thể tạo sách điện tử và bán chúng trên mạng xã hội hoặc các chợ trực tuyến như etsy.

cố gắng đưa ra mức giá đủ thấp để thu hút người mua. ngoài ra, bạn có thể cân nhắc chạy một chương trình tặng quà để bắt đầu.

12) bán thơ dưới dạng sách nói

Cũng giống như sách điện tử, bạn có thể tạo sách nói về thơ của mình và bán chúng. đây là một cách tốt để kiếm tiền từ nghệ thuật của bạn. Để bắt đầu, trước tiên bạn phải viết bài thơ của mình và đọc nó trên băng ghi âm.

Lưu ý rằng bạn không cần phải đọc nó. Nếu cho rằng mình có một người bạn có giọng hát tuyệt vời, bạn có thể nhờ họ đọc giúp.

giọng nói trong sách nói là công cụ tiếp thị tốt nhất và bạn cần đảm bảo rằng người đọc sách nói của mình có giọng nói tốt.

13) tạo trang web

Bạn có thể tạo một trang web hoàn toàn tập trung vào thơ. viết những bài thơ và bài báo hay trên trang web của bạn. bạn cũng nên xây dựng trang web của mình theo cách mà nó chấp nhận các bài đăng của khách.

kiếm tiền từ trang web của bạn bằng cách đăng ký chính sách google adsense và bạn sẽ đạt được thu nhập hàng tháng khi làm những gì bạn yêu thích.

độc quyền: cách các nhà thơ kiếm tiền trên instagram

instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội nơi bạn có thể kiếm tiền từ những bài thơ của mình. tin tôi đi.

Theo một nhóm nghiên cứu thị trường, 12 trong số 20 nhà thơ bán chạy nhất năm ngoái là những nhà thơ tức thì đã kết hợp công việc viết lách của họ với các bài đăng trên mạng xã hội có thể chia sẻ; Gần một nửa số sách thơ được bán ở Hoa Kỳ năm ngoái là do những nhà thơ này viết.

rupi kaur là một nghiên cứu điển hình về cách instagram có thể giúp bạn đáng kể trong sự nghiệp thơ ca của bạn. Nhà thơ 25 tuổi người Canada đã bán chạy hơn Homer bốn năm trước: bộ sưu tập đầu tiên của cô, Milk & amp; Honey, đã được dịch ra 40 thứ tiếng và bán được 3,5 triệu bản, chiếm vị trí là tập thơ bán chạy nhất trong The Odyssey.

rupi thực sự bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách đăng tác phẩm của mình lên tumblr vào năm 2012 và sau đó dần dần chuyển sang instagram nhưng chiến lược truyền thông xã hội không giúp cô có đủ tiền để sống mà cô vẫn tiếp tục thúc đẩy. hiện tại, kaur có 3 triệu người theo dõi trên instagram.

Tóm lại, đây là tóm tắt về cách bạn có thể kiếm tiền khi viết thơ trên instagram.

 1. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # một cách chiến lược. Thẻ bắt đầu bằng # giúp Instagram những người không theo dõi bạn xem bài đăng
 2. giữ quà tặng. phần mềm miễn phí giúp bạn thu hút người theo dõi và tiếp thị sách của mình
 3. tương tác tương tác tương tác
 4. tạo khách hàng tiềm năng
 5. thường xuyên đăng bài
 6. đặt câu hỏi
 7. tài trợ cho một ấn phẩm
 8. nghiên cứu và thử nghiệm

bạn có thể đọc tất cả tại đây 10 mẹo trên instagram dành cho người viết .

kết luận

Kiếm tiền từ thơ của bạn là một nhiệm vụ có thể làm được và bạn không cần phải là một nhà xuất bản nổi tiếng để kiếm tiền từ thơ.

khi bạn cảm thấy mình giỏi thơ, tôi khuyến khích bạn áp dụng các thủ thuật để bắt đầu kiếm tiền.

Xem thêm: Báo giá cửa nhựa lõi thép Đông Á

đề xuất của người biên tập

 • 10 cách chưa được khai thác để kiếm tiền từ thơ vào năm 2022
 • 5 Tin đồn về cách bán thơ trên Etsy vào năm 2022 | hướng dẫn đầy đủ
 • 9 cuốn sách quan trọng nhất sẽ thay đổi cách bạn nhìn cuộc sống
 • cách nhận biết bản thân: 15 thủ thuật đơn giản
 • 10 cách in rẻ nhất tại tại nhà và tại văn phòng

Vậy là đến đây bài viết về 13 thủ thuật dễ dàng kiếm tiền từ thơ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button