13 thủ thuật dễ dàng kiếm tiền từ thơ vào năm 2022 – Kiiky

Cách-kiếm-tiền-từ-thơ

Thơ ca chắc chắn là một trong những nghề bị đánh giá thấp nhất trên toàn cầu mặc dù vẻ đẹp của nghề luôn bao quanh. Nếu bạn là một nhà thơ hoặc nhà văn sáng tạo đang tìm kiếm cách kiếm tiền từ thơ, bài viết này chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn.

Nếu bạn thích viết lách và đã làm việc trong ngành viết lách một thời gian, bạn có thể nhận thấy rằng các nhà thơ không kiếm được nhiều tiền từ nghệ thuật thơ ca.

Đối với một số người, có một điều bí ẩn là tại sao các nhà thơ không kiếm được nhiều tiền như các nhà xuất bản lâu đời khác. Nếu bạn là một nhà thơ, hoặc có thể có một người bạn là nhà thơ, bạn sẽ không khó để hiểu tại sao các nhà thơ không kiếm được nhiều tiền.

Vì vậy, hãy theo dõi hành trình của tôi và khám phá những cách vô tận để bạn có thể kiếm tiền từ việc viết thơ.

Trong thời gian chờ đợi, mục lục ở đây phác thảo những điều mong đợi từ bài viết này.

Thơ có thực sự bán chạy không?

Vâng, bạn thực sự có thể kiếm được nhiều tiền với tư cách là một nhà thơ. Sự thật là, nếu bạn không có sự hướng dẫn, bạn có thể không bao giờ khám phá hoặc học được tất cả các cách có thể.

Thông thường, cách phổ biến mà các nhà thơ kiếm tiền là đoạt giải thưởng thơ hoặc xuất bản tập thơ. Mặc dù những phương pháp này rất tuyệt, nhưng chúng không hề dễ dàng. Đáng buồn thay, phần lớn, dù mất ăn mất ngủ và dành nhiều nguồn lực để bảo vệ sách của mình, nhưng các nhà thơ không nhận được lợi nhuận như mong đợi từ việc xuất bản sách.

Tôi đảm bảo với bạn rằng khi bạn đọc điều này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc kiếm tiền từ tác phẩm của mình nữa. Trong bài viết tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ với bạn-! 3 lời khuyên đã được chứng minh để kiếm tiền khi viết thơ.

Một số trong số này có thể yêu cầu bạn đầu tư vào một số mã thông báo trước khi bạn có thể kiếm tiền từ thơ của mình, nhưng một lần nữa, bạn không phải lo lắng về điều đó. Đọc bài đăng của chúng tôi về cách kiếm 300 đô la nhanh chóng vì nó chắc chắn sẽ giúp bạn tăng tiền nhanh chóng.

Các nhà thơ có kiếm được nhiều tiền không?

Vâng! Bạn có thể kiếm được nhiều tiền như một nhà thơ. Mặc dù nó phụ thuộc rất nhiều vào mức độ kinh nghiệm và chuyên môn của bạn.

Nhiều nhà thơ thành công nhất hiện nay là giáo sư thơ. Về cơ bản, họ kiếm tiền bằng cách dạy người khác. Một số người trong số họ kiếm được trung bình 75.000 đô la khi dạy những người khác cách trở thành nhà thơ hàng đầu.

Ngược lại, các nhà thơ ở quê nhà có thể chỉ nhận được một khoản trợ cấp, họ không thực sự kiếm được nhiều như vậy.

Các nhà thơ tính phí bao nhiêu?

Như tôi đã nói ở trên, nhà thơ kiếm được bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào tính chuyên nghiệp của họ. Vì vậy, tôi chỉ gợi ý rằng, nếu bạn đang kiếm được nhiều tiền từ việc làm thơ, hãy học cách trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực bạn làm.

Mọi người sẵn sàng trả bất cứ giá nào miễn là xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.

Vì vậy, với tư cách là một nhà thơ, bạn có thể mong đợi: $1,50 đến $300 cho mỗi bài thơ, tùy thuộc vào chuyên môn của bạn. Điều này nghe có vẻ không nhiều so với viết quảng cáo, nhưng bằng cách xuất bản tác phẩm của bạn trực tuyến, bạn có thể trở nên nhiều hơn thế.

Tại sao hầu hết các nhà thơ không kiếm được nhiều Kiếm tiền từ thơ ca

Lý do chính khiến các nhà thơ không kiếm được nhiều như vậy chủ yếu là vì thơ thường chủ yếu được đăng trên các tạp chí và tạp chí văn học.

Thông thường, lượng độc giả của những tạp chí văn học và tạp chí định kỳ này ít, và không nhiều người có thể đọc được những bài thơ trong đó. Điều này đã diễn ra trong nhiều năm, dẫn đến việc các nhà thơ bị trả lương thấp khi những bài thơ của họ cuối cùng được xuất bản mặc dù họ đã làm việc chăm chỉ và sáng tạo để tạo ra tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp của mình.

Nhưng nếu bạn đang đọc bài viết này và là một nhà văn đầy tham vọng hoặc bạn đã tham gia được một thời gian nhưng chưa kiếm được đồng nào từ thơ ca, đừng lo lắng, bài đăng này có 13 hướng dẫn dễ dàng có thể chỉ cho bạn cách thực hiện kiếm tiền từ thơ. .

Tôi đã tìm kiếm rất nhiều trên internet và các nguồn thông tin tuyệt vời khác về những cách kiếm tiền đã được chứng minh qua thơ ca.

Bây giờ chúng ta hãy nhảy ngay vào chủ đề làm thế nào để kiếm tiền bằng thơ ca.

13 cách kiếm tiền dễ dàng từ thơ ca

Tôi luôn nghĩ rằng nếu một người đủ sáng tạo để trở thành một nhà thơ, thì anh ta phải sáng tạo và tìm ra cách kiếm tiền thông qua thơ ca, nhưng không phải lúc nào cũng vậy, vì vậy tôi nghĩ ra bài viết này để giúp các nhà thơ trở nên béo tốt và kiếm được nhiều tiền từ sự nghiệp của họ.

Sau khi đọc bài viết này, bạn không cần phải vắt óc tìm cách kiếm tiền từ nghệ thuật của mình. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tập trung vào việc viết thơ hấp dẫn vì nhóm các nhà nghiên cứu của chúng tôi đã tìm ra những cách đã được chứng minh và lâu dài để kiếm tiền từ thơ của bạn. .

Hãy xem bản hack dưới đây…

1) Bán bài hát, không phải bài thơ

Xem Thêm : Bộ lọc thông thấp là gì

Là một nhà thơ, bạn nên biết rằng thơ có nhiều hình thức khác nhau. Tác phẩm của một số nhà thơ về cơ bản được viết và xuất bản, trong khi những người khác sáng tác các bài hát để truyền tải thông điệp của họ tới khán giả.

Nếu bạn thuộc kiểu nhà thơ thứ hai, thì phần này là dành cho bạn. Bạn có bao giờ nhận thấy rằng hầu hết các nhà thơ làm thơ không tạo ra lợi nhuận như mong đợi về thu nhập?

Vắt óc tìm một bài thơ hay, đến phòng thu để thu âm, chỉ để rồi phát hiện ra rằng tác phẩm của bạn không bao giờ được phát sóng theo cách bạn nghĩ, nghĩa là bạn không bao giờ nhận được lợi tức đầu tư như mong đợi.

Nếu bạn là một nhà thơ làm thơ, đây là một lời khuyên dành cho bạn. Bạn phải bắt đầu bán các bài hát và bài thơ. Như đã nói, nếu bạn không thể đánh bại họ, hãy tham gia cùng họ.

Không phải chủ trương bỏ thơ hoàn toàn, bạn chỉ đang nói rằng bạn cần điều chỉnh cách truyền đạt của mình. Cố gắng thương mại hóa mô hình ca hát của bạn. Nếu bạn giỏi rap, hãy thử thêm chất thơ vào phần rap của bạn và xem điều kỳ diệu này có thể làm được gì.

Hãy ghé thăm một phòng thu âm và ghi lại một thứ gì đó khác với thơ ca thông thường. Làm điều gì đó khác biệt, có thể là kết hợp giữa thơ và rap, hoặc kết hợp giữa thơ và rnb, rồi tải lên youtube để bắt đầu.

Các khóa học tại studio chắc chắn sẽ yêu cầu bạn trả một khoản phí nhất định. Đừng lo lắng nếu bạn không có đủ tiền ngay bây giờ, hãy xem bài đăng của chúng tôi về 35 cách chắc chắn để kiếm 200 đô la mỗi ngày để tăng số tiền bạn cần cho các buổi học tại phòng thu của mình.

2) Bán thơ trực tiếp

Thông thường, các nhà thơ phải trải qua một quá trình dài để bài thơ của họ được đăng trên tạp chí, thu hút độc giả chờ đợi và kiếm được tiền.

Vâng, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng mặc dù những cách phổ biến để kiếm tiền từ thơ ca được giải thích ở trên hoạt động hiệu quả, vẫn có những cách hiệu quả khác để kiếm tiền từ thơ ca của bạn.

Bạn có thể kiếm tiền từ thơ của mình bằng cách kết nối nhà thơ của bạn với một cuốn sách bằng cách in và đóng bìa cứng bằng một trong nhiều dịch vụ in theo yêu cầu (pod), chẳng hạn như amazon createspace.

Bạn nên tìm cách tiếp cận độc giả tiềm năng của mình một cách trực tiếp, thay vì đợi bài thơ được đăng trên tạp chí. Đến các quán bar và sự kiện và giới thiệu tác phẩm của bạn với đám đông.

Nếu cuốn sách của bạn được định giá đủ hợp lý, bạn nhất định sẽ bán nó và kiếm tiền, bởi vì mọi người thực sự thích những bài thơ đó, nhưng họ không thể mua chúng.

3) Bán cho tạp chí

Bạn có biết rằng một số tạp chí và tạp chí nổi tiếng thực sự mua thơ của các nhà thơ sáng tạo không? Bạn có thể kiếm được nhiều tiền khi bán tác phẩm của mình cho các tạp chí sẵn sàng trả tiền cho các dịch vụ của bạn.

Hầu hết mọi người không biết sự thật này và tôi nghĩ bạn nên tận dụng cơ hội của mình vì sẽ không có nhiều sự cạnh tranh. Ngay cả khi có sự cạnh tranh, bạn chắc chắn biết mình đang làm gì và bạn nhất định nhận được giá thầu từ các tạp chí và tạp chí này.

Nếu bạn muốn bán thơ cho các tạp chí và tạp chí định kỳ của Vương quốc Anh, hãy truy cập liên kết pn Phê bình thơ, Luân Đôn Thơ và Phê bình. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các nhà xuất bản sẵn sàng trả tiền cho tác phẩm của bạn nếu họ là những nhà xuất bản hàng đầu

Nếu bạn muốn bán tạp chí hoặc tạp chí định kỳ ở Hoa Kỳ, bạn có thể muốn xem Liên kết thơ và Đánh giá thơ hay, vì chúng chứa danh sách các nhà xuất bản sẽ trả tiền cho thơ của bạn.

Hầu hết các tạp chí và tạp chí định kỳ mua thơ của các nhà thơ đều có trang web đăng nội dung của chúng. Bạn phải đảm bảo rằng bạn không đăng thơ trên facebook, twitter hoặc bất kỳ trang web nào khác mà bạn muốn bán hàng trực tuyến.

4) Tham gia cuộc thi thơ

Phương pháp thứ tư trong danh sách các cách kiếm tiền từ thơ của chúng tôi là tham gia các cuộc thi. Bạn phải để mắt đến các sự kiện thơ gần bạn và bật mic.

Hãy mang sách của bạn đến những sự kiện như vậy và đọc vài dòng. Hãy cho đám đông biết rằng bạn có một cuốn sách để bán và bạn sẽ ngạc nhiên về số tiền tài trợ mà bạn nhận được.

Tuy nhiên, trước khi tham gia một cuộc thi thơ, bạn phải đảm bảo rằng tác phẩm của mình có chất lượng cao nhất. Nếu bạn làm việc đàng hoàng và thiếu chiều sâu, bạn có thể nhận được nhiều hơn những gì bạn đã mặc cả.

Cá nhân tôi từng biết có những nhà thơ, mặc dù tiêu chuẩn cao, thà hủy tác phẩm của mình còn hơn tham gia một cuộc thi. Vì vậy, trước khi tham gia vào một cuộc tranh luận về thơ, bạn phải chắc chắn rằng tác phẩm của mình được yêu thích.

5) In bài thơ lên ​​hộp

Kiếm tiền từ thơ không chỉ bằng giao tiếp bằng mắt. Để kiếm được nhiều tiền từ thơ, bạn phải suy nghĩ rõ ràng. Bạn phải sáng tạo.

Trong danh sách cách kiếm tiền từ thơ của chúng tôi, mục 5 liên quan đến việc in thơ lên ​​cốc, bìa sách, hộp, v.v. Bạn có thể bán các mặt hàng in thơ này trên các nền tảng như etsy.

6) In trên áo thun

Một cách khác để kiếm tiền từ thơ là in thơ của bạn lên áo phông. Nếu bạn nhìn vào áo sơ mi của người khác khi đi dạo xung quanh, bạn có thể nhận thấy hình in trên áo của họ, nhưng tôi đảm bảo với bạn, bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy một chiếc áo phông có bài thơ này trên đó.

Xem Thêm : Những ngân hàng công thương là gì

Điều này có thể giúp bạn nổi bật, đặc biệt nếu bạn đang in hình thu nhỏ có chữ ký của mình lên áo phông. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền khi làm những gì bạn yêu thích. Đọc tiếp để biết thêm các mẹo kiếm tiền từ những gì bạn yêu thích.

7) In thơ và đóng khung

Nếu ghé thăm cửa hàng, bạn sẽ thấy những khung treo tường đẹp mắt với nhiều dấu hiệu khác nhau trên đó. Bạn cũng có thể là một framer. Bạn có thể in bài thơ của mình ra giấy và mua một khung ảnh để gắn vào đó.

Hiển thị khung ảnh đẹp trên các trang web và nền tảng truyền thông xã hội như facebook và twitter. Bạn sẽ tìm thấy những người thích khung và sẵn sàng mua nó. Cố gắng làm cho giá cả hợp lý và bạn chắc chắn sẽ có được khách hàng quen.

8) Dạy bài thơ

Một cách để kiếm tiền là để mọi người trả tiền để học những gì bạn biết. Dạy học là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền với tư cách là một nhà thơ. Tôi hiểu rằng việc giảng dạy không dành cho tất cả mọi người. Không phải ai cũng thích dạy học, nhưng nếu bạn dạy tốt, thì bạn phải tính đến việc kiếm tiền bằng cách dạy các lớp thơ.

Bạn có thể dạy các bài thơ trực tuyến hoặc trực tiếp, tùy theo lựa chọn của bạn.

9) Tham gia cuộc thi thơ

Tham gia các cuộc thi thơ có thể là một cách để thơ kiếm tiền. Có một số cuộc thi thơ trực tuyến để tham gia. Để kiếm tiền từ các cuộc thi thơ, tất cả những gì bạn cần làm là trả một khoản phí tham gia nhỏ.

Bạn sẽ phải cạnh tranh với những nhà thơ khác trả cùng mức phí đăng ký. Một ban giám khảo, thường là ban tổ chức cuộc thi, sẽ chọn những bài thơ hay nhất của thí sinh, và người chiến thắng có thể xuất bản tác phẩm của mình và mang về nhà số tiền thưởng.

10) Podcast

Có một chương trình podcast ở vị trí thứ 10 trong danh sách cách kiếm tiền bằng thơ của chúng tôi. Bạn có thể bắt đầu một podcast nơi bạn đọc những bài thơ của mình cho khán giả nghe.

Việc có một lượng nhỏ độc giả lúc đầu là điều bình thường, nhưng với sự mạch lạc và chất lượng của các bài thơ của bạn, bạn chắc chắn sẽ tiếp cận được một lượng lớn độc giả. Ngoài ra, bạn có thể mời các nhà thơ khác tham gia chương trình của bạn và đọc những bài thơ của chính họ.

Các podcast về thơ là thứ mà bạn thấy rất nhiều, nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng có một lượng khán giả đang chờ đợi, những người muốn nghe thơ của bạn và mua thơ của bạn.

11) Bán sách điện tử

Sách điện tử là một cách tuyệt vời khác để kiếm tiền từ thơ của bạn. Sách điện tử không đắt tiền để làm. Bạn có thể tạo sách điện tử và bán chúng trên mạng xã hội hoặc thị trường trực tuyến như etsy.

Cố gắng đưa ra mức giá đủ thấp để thu hút người mua. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc tặng quà để bắt đầu.

12) Bán thơ dưới dạng sách nói

Giống như sách điện tử, bạn có thể tạo sách nói về các bài thơ của mình và bán chúng. Đây là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ nghệ thuật của bạn. Để bắt đầu, trước tiên bạn phải viết bài thơ của mình và đọc to nó trên bản ghi âm.

Lưu ý rằng bạn không cần phải đọc nó. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có những người bạn có giọng nói tuyệt vời, bạn có thể nhờ họ đọc cho bạn nghe.

Âm thanh của sách nói là công cụ tiếp thị tốt nhất và bạn phải đảm bảo rằng người đọc sách nói của bạn có âm thanh hay.

13) Tạo trang web

Bạn có thể tạo một trang web hoàn toàn dành riêng cho thơ ca. Viết những bài thơ và bài báo hay trên trang web của bạn. Bạn cũng nên cấu trúc trang web của mình theo cách mà các bài đăng của khách được chấp nhận.

Kiếm tiền từ trang web của bạn bằng cách đăng ký chính sách google adsense để bạn có thể kiếm thu nhập hàng tháng khi làm những gì bạn yêu thích.

Độc quyền: Cách các nhà thơ kiếm tiền trên instagram

Instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội nơi bạn có thể kiếm tiền từ thơ ca. Tin tôi đi.

Theo một nhóm nghiên cứu thị trường, 12 trong số 20 nhà thơ bán chạy nhất năm ngoái là những nhà thơ trên Instagram, những người kết hợp bài viết của họ với các bài đăng có thể chia sẻ trên mạng xã hội. Gần một nửa số sách thơ bán ở Hoa Kỳ năm ngoái được viết bởi những nhà thơ này.

rupi kaur là một trường hợp nghiên cứu về cách instagram có thể giúp ích đáng kể cho sự nghiệp làm thơ của bạn. Bốn năm trước, nhà thơ 25 tuổi người Canada đã bán chạy hơn cả Homer: Tuyển tập đầu tay của cô, Sữa và mật ong, đã được dịch ra 40 thứ tiếng và bán được 3,5 triệu bản, từ The Odyssey chiếm vị trí thơ bán chạy nhất tuyển tập trong .

rupi thực sự bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách đăng tác phẩm của mình lên tumblr vào năm 2012 và dần dần chuyển sang instagram, nhưng chiến lược truyền thông xã hội không giúp cô có đủ tiền để sống nhưng cô vẫn tiếp tục cố gắng. Hiện kaur có 3 triệu người theo dõi trên instagram.

Tóm lại, đây là cách kiếm tiền từ việc viết thơ trên instagram.

 1. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # một cách chiến lược. Hashtag giúp bạn instagram những người không theo dõi bạn nhìn thấy bài đăng của bạn
 2. Quà tặng doanh nghiệp. Quà tặng để giúp bạn thu hút người theo dõi và tiếp thị sách của mình
 3. Tương tác
 4. Tạo cơ hội
 5. Đăng bài thường xuyên
 6. Đặt câu hỏi
 7. Tài trợ cho một bài đăng
 8. Nghiên cứu và thử nghiệm
 9. Bạn có thể đọc tất cả về 10 mẹo trên Instagram dành cho nhà văn tại đây.

  Kết luận

  Kiếm tiền từ thơ của bạn là một nhiệm vụ có thể đạt được và bạn không cần phải là một nhà xuất bản nổi tiếng để kiếm tiền từ thơ của mình.

  Khi bạn cảm thấy mình làm thơ giỏi, tôi khuyến khích bạn áp dụng những kỹ năng này và bắt đầu kiếm tiền.

  Lựa chọn của biên tập viên

  • 10 cách kiếm tiền từ thơ ca chưa được khai thác vào năm 2022
  • 5 lầm tưởng về cách bán thơ trên etsy vào năm 2022 | Hướng dẫn đầy đủ
  • 9 cuốn sách có ảnh hưởng sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống
  • Cách hiểu bản thân: 15 mẹo đơn giản
  • 10 cách tốt nhất để in cho gia đình và văn phòng
  • Nguồn: https://firstreal.com.vn
   Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Mức phạt tiền thuế chậm nộp? Cách tính và cách hạch toán?

cách tính tiền chậm nộp thuế gtgt 2021

Bảng giá bảo dưỡng xe máy Honda mất bao nhiêu tiền – Giá mùa tết

thay phốt xe máy bao nhiêu tiền

Cách viết công văn xin giảm tiền thuê văn phòng chuẩn chỉnh từ A-Z

công văn xin miễn giảm tiền thuê mặt bằng

Mất tiền trong tài khoản ngay sau cuộc gọi của “nhân viên ngân hàng”

techcombank làm mất tiền của khách

Kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay ngày 9 tháng 1 năm 2022

kqxs tiền giang 9/1/2022

Thay màn hình Oppo A5s giá bao nhiêu tiền? Bảng giá

thay màn hình oppo a5s hết bao nhiêu tiền