Tài Chính

Vụ sát hại Lee Tai-Lung – Cuộc chiến đẫm máu của giới xã hội đen Hong Kong

Bạn đang quan tâm đến Vụ sát hại Lee Tai-Lung – Cuộc chiến đẫm máu của giới xã hội đen Hong Kong phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Vụ sát hại Lee Tai-Lung – Cuộc chiến đẫm máu của giới xã hội đen Hong Kong tại đây.

Xa hoi den hong kong thanh toan nhau

‘Tứ đại gia tộc’ của giới xã hội đen

Giới xã hội đen Hong Kong vốn hầu hết đều xuất phát từ tổ chức Thiên Địa Hội và một số nhóm đồng hương hay công nhân nhà máy với số lượng đông đảo, hùng hậu. Sau nhiều biến động về kinh tế cũng như xáo trộn về chính trị – xã hội của Hong Kong, các băng nhóm xã hội đen cũng dần tản sang những khu vực khác. Nhờ đó, ‘Tứ đại gia tộc’ nổi lên trong giới nhờ số lượng thành viên áp đảo. ‘Tứ đại gia tộc’ bao gồm Tân Nghĩa An, Hòa Thắng Hòa, Hòa Đào Hợp và 14K với vỏ bọc các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bạn đang xem: Xa hoi den hong kong thanh toan nhau

Vụ sát hại Lee Tai-Lung - Cuộc chiến đẫm máu của giới xã hội đen Hong Kong - Ảnh 1.

Mục tiêu hàng đầu của các băng đảng xã hội đen thuộc Hội Tam Hoàng này đều chỉ hướng đến tiền. Vì vậy, chúng không chỉ nhung tay vào nhiều hoạt động phi pháp mà còn liên tục cạnh tranh gay gắt địa bàn làm ăn với nhau.

Vụ thanh toán Lee Tai-Lung

Xem thêm: BÀI THU HOẠCH BỒI DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN CỦA HIỆU TRƯỞNG

Trong số 4 băng đảng đứng đầu, băng Tân Nghĩa An của nhà họ Heung được xem như băng đảng có địa bàn làm ăn lớn nhất. Do đó, giữa băng Tân Nghĩa An và những băng đảng khác đã không ít lần diễn ra đụng đổ đẫm máu. Tiêu biểu nhất là vụ thanh toán Lee Tai-Lung vào năm 2009.

XEM THÊM:  SINH RA LÀ MỘT BẢN THỂ ĐỪNG CHẾT NHƯ MỘT BẢN SAO PDF

Vụ sát hại Lee Tai-Lung - Cuộc chiến đẫm máu của giới xã hội đen Hong Kong - Ảnh 2.Vụ sát hại Lee Tai-Lung - Cuộc chiến đẫm máu của giới xã hội đen Hong Kong - Ảnh 3.

Ảnh chụp Lee Tai-Lung

Lee Tai-Lung là một trong số những ông trùm của băng Tân Nghĩa An ở khu vực Tsim Sha Tsui. Vào tháng 7/2006, Lee Tai-lung từng có cuộc ẩu đả tại một quán bar với tay anh chị Leung Kwok-chung của băng Hòa Thắng Hòa. Người ta tin rằng để trả đũa Lee Tai-lung, vào tháng 8/2009, Leung Kwok-chung đã ra lệnh thanh toán ông trùm của băng Tân Nghĩa An.

Ngày 4/8/2009, Lee Tai-lung bị một xe tải tông ngã ngay trước cửa khách sạn Shangri-La Cửu Long. Chưa dừng lại ở đó, sau khi tai nạn xảy ra, Lee Tai-lung bị một nhóm người chém đến chết. Vụ thanh toán này đã dẫn đến một cuộc chiến ác liệt để tìm người tiếp quản các hoạt động của băng Tân Nghĩa An tại Tsim Sha Tsui thay cho Lee Tai-lung.

Xem thêm: Gần 1,3 tỷ đồng mỗi m2 đất phố cổ Hà Nội

Cuộc chiến đẫm máu tranh giành kế nhiệm Lee Tai-lung

Sau khi Lee Tai-lung bị thanh toán, 3 đàn em của Lee Tai-lung đứng lên tiếp quản việc quản lý đế chế giải trí của Tân Nghĩa An tại khu Tsim Sha Tsui. Tuy nhiên, đến năm 2011, 3 đàn em này cũng bị một đại ca khét tiếng ở Wanchai được gọi là ‘Ko Tat’ xử lý. Địa bàn bỏ trống khiến Tai Hau – thủ lĩnh khác trong băng Tân Nghĩa An ở khu vực Tuen Mun – tìm cách thôn tính.

XEM THÊM:  Các kiếm tiền với yoonla

Vụ sát hại Lee Tai-Lung - Cuộc chiến đẫm máu của giới xã hội đen Hong Kong - Ảnh 4.

Năm 2012, cảnh sát Hong Kong bí mật mở chiến dịch truy quét các băng đảng. 222 người thuộc các băng đảng xã hội đen đã bị bắt giữ. Chiến dịch này khiến Tai Hau không thể thực hiện mưu đồ thôn tính khu Tsim Sha Tsui và Tây Cửu Long của Lee Tai-lung. Hiện nay, theo Đơn vị Phòng chống Tội phạm có tổ chức và Xã hội đen Hong Kong, người điều hành băng nhóm của Lee Tai-lung có thể là ông trùm ‘Ko Chun’.

Theo Green

Helino

Có thể bạn quan tâm: THƯ TRÌNH BÀY NGUYỆN VỌNG XIN HỌC BỔNG

Vậy là đến đây bài viết về Vụ sát hại Lee Tai-Lung – Cuộc chiến đẫm máu của giới xã hội đen Hong Kong đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button