1 triệu Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? – TheBank

28 triệu usd bằng bao nhiêu tiền việt

Một chút về đồng đô la

Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ chính thức của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (chúng tôi), được ký hiệu là $. Đồng đô la Mỹ có nhiều tên gọi khác nhau như: dollar, dollar, dollar, usd (đô la Mỹ). Mã iso 4217 cho đồng đô la Mỹ là USD, trong khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sử dụng đô la Mỹ.

Hiện tại, việc phát hành đô la Mỹ được quản lý bởi hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang. Các tờ đô la cùng hình trang trí, cùng màu sắc (mặt trước đen bóng, mặt sau xanh) có cùng kích thước (156 x 66 mm) dù có mệnh giá khác nhau, từ 1 USD trở lên. Mỗi tờ tiền tương ứng với một mệnh giá và hầu hết đều được in hình chân dung tổng thống Mỹ theo quy định.

Trên thị trường tiền tệ, đồng đô la Mỹ được biết đến là đồng tiền mạnh và được sử dụng phổ biến trong giao dịch ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Do tính phổ biến của nó, tỷ giá hối đoái của đồng đô la so với các loại tiền tệ khác nhận được rất nhiều sự chú ý, đặc biệt là từ các nhà đầu tư tiền tệ.

Đô la Mỹ được sử dụng nhiều hơn trong các giao dịch

1 triệu USD là bao nhiêu?

Xem Thêm : Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên Tập 6 Thuyết Minh

Tỷ giá hối đoái đô la Mỹ thường thay đổi liên tục hàng ngày, thậm chí hàng giờ. Để biết 1 triệu đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng, bạn cần biết 1 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng.

Hiện tại, giá đô la Mỹ do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố như sau: 1 usd = 23.605 vnĐ.

Như thế này: 1 triệu USD = 23.605.000.000 VND (1 triệu USD bằng 23 tỷ 605 triệu VND)

Gia hạn Bạn có thể quy đổi 2 triệu USD, 5 triệu USD, 10 triệu USD, 20 triệu USD… sang tiền Việt Nam như sau:

 • 2 triệu USD = 47.210.000.000 VND (2 triệu USD tương đương 47 tỷ 210 triệu VND)
 • 4 triệu USD = 94.420.000.000 VND (4 triệu USD tương đương 94 tỷ 420 triệu VND)
 • 5 triệu USD = 118.025.000.000 VND (5 triệu USD tương đương 118 tỷ 25 triệu VND)
 • 8 triệu USD = 188.840.000 VND (8 triệu USD tương đương 188 tỷ 840 triệu VND)
 • 9 triệu đô la Mỹ = 212.445.000.000 đồng (9 triệu đô la Mỹ tương đương 212 tỷ 445 triệu đồng)
 • 10 triệu USD = 236.05000.000,00 VND (10 triệu USD tương đương 234 tỷ VND)
 • 20 triệu USD = 472.100.000.000,00 VND (20 triệu USD tương đương 472 tỷ VND)
 • Bạn có thể cập nhật tỷ giá đô la Mỹ hàng ngày để làm cơ sở quy đổi số lượng lớn đô la Mỹ sang tiền Việt Nam.

  Một triệu đô la nặng bao nhiêu?

  Xem Thêm : lịch cúp điện tphcm

  Một triệu đô la bằng bao nhiêu ki-lô-gam phụ thuộc vào mệnh giá của số tiền đó. Tuy nhiên, trọng lượng của đồng đô la Mỹ về cơ bản là giống nhau, khoảng 1g và kích thước là 155,81 x 66,42 mm. Vì vậy, 1 triệu đô la có trọng lượng như sau:

  • Mệnh giá 2 đô la: 1 triệu đô la nặng 500 kg.
  • Mệnh giá $10: $1 triệu nặng 100 kg.
  • Mệnh giá $20: $1 triệu nặng 50 kg.
  • Mệnh giá $50: $1 triệu nặng 20 kg.
  • Mệnh giá 100 đô la: 1 triệu đô la nặng 10 kg.
  • Cách đổi 1 triệu đô la Mỹ sang tiền Việt Nam nhanh nhất

   Nếu bạn muốn chuyển đổi 1 triệu đô la Mỹ sang đồng Việt Nam càng nhanh càng tốt, bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến. Cụ thể:

   • Sử dụng công cụ tìm kiếm Google: Vào trang Google, nhập từ khóa 1.000.000 usd sang vnd rồi enter, kết quả sẽ trả về tỷ giá 1 triệu đô la mỹ sang tiền việt thông qua Google.
   • Sử dụng công cụ tỷ giá hối đoái từ một trang web có uy tín: Điều này sẽ cho phép bạn chọn một trang web trao đổi tiền tệ có uy tín. Ví dụ bạn vào đây chọn loại tiền, nhập số tiền cần quy đổi và chọn biểu tượng mũi tên kép () hệ thống sẽ hiển thị kết quả. Bạn có thể xem hình bên dưới:
   • Đổi đô la ở đâu hợp pháp và đắt đỏ?

    Hiện nay, để đổi USD sang VND, bạn có thể đổi ở nhiều địa chỉ khác nhau như ngân hàng, tiệm vàng… Tuy nhiên, chỉ có ngân hàng mới có thể thực hiện giao dịch đổi USD. hợp pháp tại Mỹ. Trong khi hầu hết các cửa hàng vàng bạc đá quý đều không được cấp phép thu đổi USD, đây chủ yếu là hoạt động thu đổi ngoại tệ tự phát.

    Mỗi ngày, tỷ giá mua/bán đô la tại ngân hàng thay đổi. Trước khi thực hiện giao dịch từ đô la Mỹ sang đồng Việt Nam, bạn có thể tham khảo và so sánh tỷ giá giữa các ngân hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo phần sau của bảng tỷ giá đô la Mỹ ngân hàng mới nhất:

    Cần lưu ý khi đổi đô la Mỹ sang tiền Việt Nam:

    • Tham khảo tỷ giá đô la Mỹ ở nhiều nơi và chọn tỷ giá do Ngân hàng Nhà nước công bố
    • Hãy tìm ngân hàng uy tín, đảm bảo các yếu tố pháp lý và được cấp phép thu đổi ngoại tệ. Điều này có thể giúp bạn yên tâm và tránh vi phạm pháp luật. Chẳng hạn như ngân hàng thương mại, ngân hàng nhà nước;
    • Nếu muốn bán đô la Mỹ, bạn nên chọn thời điểm tỷ giá đô la Mỹ cao nhất để được giá tốt nhất
    • Cập nhật tỷ giá đô la Mỹ hàng ngày là cách giúp bạn quy đổi đô la Mỹ sang tiền Việt một cách nhanh chóng. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu được giá trị của 1 triệu đô la Mỹ bằng tiền Việt Nam Đồng để có thể sử dụng đô la Mỹ một cách chủ động và nhanh chóng trong việc thanh toán các giao dịch.

     Nguồn: https://firstreal.com.vn
     Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Không chỉ dùng để chi tiêu, thẻ tín dụng còn có tính năng chuyển khoản. Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Tìm hiểu ngay!

Thẻ tín dụng có rút được tiền không? Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Bạn còn băn khoăn về việc thẻ tín dụng có thể rút tiền hay không? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn! Tìm hiểu ngay về thẻ tín dụng và khả năng rút tiền!

Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng: Tất cả những gì bạn cần biết

Chuyển khoản tiền nhanh chóng và an toàn với phương thức chuyển khoản bằng thẻ tín dụng. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về chuyển khoản bằng thẻ tín dụng ngay hôm nay!

Chuyển tiền thẻ tín dụng – Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Chuyển tiền thẻ tín dụng là phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn. Tìm hiểu các phương thức và loại thẻ tín dụng phổ biến để sử dụng hiệu quả.

Chuyển Tiền Bằng Thẻ Tín Dụng: Giới Thiệu Và Cách Thức Hoạt Động

Chuyển tiền bằng thẻ tín dụng: tiết kiệm thời gian, an toàn và tiện lợi. Tìm hiểu cách thức hoạt động và lưu ý cần biết khi sử dụng chuyển tiền bằng thẻ tín dụng.

Cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản: Khái niệm và lợi ích

Tìm hiểu cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản một cách dễ dàng và tiện lợi qua trang web thương mại điện tử. Xem ngay!