Tài Chính

Công ty quốc tế [International Company] là gì?

Bạn đang quan tâm đến Công ty quốc tế [International Company] là gì? phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Công ty quốc tế là công ty tham gia xuất khẩu hoặc bán hàng hóa hoặc dịch vụ của mình sang các quốc gia khác nhưng không có khoản đầu tư nào khác vào các quốc gia đó. Để tìm hiểu công ty quốc tế là gì và các thuật ngữ liên quan, hãy đọc bài viết sau của acc!

International Companies - Lease A Sales Rep

công ty quốc tế

định nghĩa

Bạn đang xem: Công ty quốc tế (International Company) là gì?

công ty quốc tếbằng tiếng Anh công ty quốc tế.

Công ty quốc tế là một tổ chức kinh doanh ở nhiều thị trường khác nhau trên thế giới. một công ty có thể đặt trụ sở chính tại một địa điểm trung tâm, nhưng có các chi nhánh ở mỗi quốc gia mà công ty đó hoạt động.

công ty quốc tế là những công ty xuất khẩu hoặc bán hàng hóa hoặc dịch vụ của họ sang các quốc gia khác, hoặc nhập khẩu hoặc xuất khẩu nguyên liệu thô, nhưng không có khoản đầu tư nào khác ở các quốc gia này.

Xem Thêm : Tag: Damtv Có Cuộc Sống Hiện Tại Ra Sao? Nhom Hai Damtv

ví dụ về các công ty quốc tế bao gồm:

Tham khảo: Thông tư 05/2017/TT-BYT chi phí xác định giá một đơn vị máu toàn phần chế phẩm máu tiêu chuẩn

+apple, một công ty sản xuất đồ điện tử tiêu dùng như máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động, v.v. Apple bán sản phẩm của mình trên toàn thế giới, nhưng trụ sở chính và tất cả quá trình phát triển sản phẩm đều ở Hoa Kỳ.

+ nike bắt đầu là một công ty quốc tế, mặc dù tại thời điểm này nó có thể được coi là một công ty toàn cầu. Các quyết định dành cho thương hiệu Nike được đưa ra tại Hoa Kỳ và các sản phẩm của Nike được xuất khẩu sang các quốc gia khác.

+ bất kỳ doanh nghiệp địa phương nhỏ nào có thể mua nguyên liệu hoặc bán sản phẩm sang các quốc gia khác về mặt kỹ thuật đều là một công ty quốc tế.

các thuật ngữ liên quan

công ty toàn cầu là bất kỳ công ty nào hoạt động ở ít nhất một quốc gia không phải là quốc gia nơi công ty thành lập.

Một công ty toàn cầu, chẳng hạn như một công ty đa quốc gia, có các khoản đầu tư và hoạt động kinh doanh tại các quốc gia mà công ty đó chọn hoạt động. các công ty toàn cầu thường có các công ty con ở nhiều quốc gia, tức là hàng chục địa điểm trên khắp thế giới. tuy nhiên, công ty toàn cầu là công ty trong đó trụ sở chính của công ty đưa ra các quyết định thúc đẩy hoạt động kinh doanh và các sản phẩm giống nhau được cung cấp ở tất cả các quốc gia, bất kể nền văn hóa và thị trường. Trong trường hợp này, các chi nhánh có thể tùy chỉnh hoạt động tiếp thị sản phẩm của họ để giúp thúc đẩy doanh số, nhưng danh mục sản phẩm vẫn giữ nguyên. điều này cho phép công ty quản lý hoạt động bán hàng ở nước ngoài và duy trì văn hóa công ty cũng như bộ sản phẩm vì mục tiêu hiệu quả, nhưng bỏ qua cơ hội điều chỉnh dịch vụ cho phù hợp với các thị trường địa phương này.

ví dụ về các công ty toàn cầu bao gồm:

Tham khảo: Kết quả đạt được sau khi thực tập

Xem Thêm : BÀI THU HOẠCH BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HÈ 2018

Các nhà hàng của McDonald’s có mặt ở khắp nơi trên thế giới và phục vụ cùng một thực đơn tại tất cả các địa điểm của họ. Tất nhiên, có một số tùy chỉnh menu tùy thuộc vào vị trí, nghiêng nhiều hơn về danh mục đa quốc gia, nhưng ở cấp độ cao, McDonald’s hoạt động giống như một doanh nghiệp toàn cầu. khách sạn hyatt và hilton, nơi mà điều hấp dẫn đối với khách là phòng của họ sẽ giống nhau cho dù khách sạn ở quốc gia nào.

công ty đa quốc gia hay công ty đa quốc gia là doanh nghiệp hoạt động đồng thời ở nhiều quốc gia khác nhau. tức là nó là một công ty kinh doanh ở nhiều quốc gia.

Một công ty đa quốc gia có các cơ sở ở các quốc gia mà họ chọn hoạt động, chứ không chỉ bán hàng. công ty sẽ chọn thành lập chi nhánh và hoạt động tại các quốc gia này, để giám sát việc bán hàng và/hoặc nhập khẩu từ quốc gia cụ thể đó. Các công ty đa quốc gia thường có ít quốc gia quan tâm hơn so với một công ty toàn cầu, chủ yếu là do cách họ quản lý các dịch vụ địa phương của mình. Trong một công ty đa quốc gia, vẫn có một trụ sở chính, nhưng các chi nhánh của công ty ở các quốc gia khác nhau chịu trách nhiệm một phần về nội địa hóa sản phẩm và văn hóa tiếp thị. điều này mang lại lợi thế là có thể cung cấp các sản phẩm phù hợp với các quốc gia khác nhau, nhưng nó cũng làm tăng thêm sự phức tạp khi phải sản xuất và quản lý các dịch vụ khác nhau.

 • ví dụ về các công ty đa quốc gia bao gồm:

  + starbucks, trong đó hầu hết thực đơn đều giống nhau, nhưng dịch vụ thay đổi tùy theo khẩu vị địa phương. starbucks cũng tùy chỉnh các địa điểm của mình để phù hợp với văn hóa địa phương, cung cấp chỗ ngồi và cách bài trí khác nhau để giúp khách hàng địa phương cảm thấy thoải mái hơn.

  + Honda, có trụ sở chính tại Nhật Bản nhưng đã thành lập chi nhánh trên khắp thế giới. các dòng sản phẩm khác nhau tùy theo quốc gia; Ví dụ: xe tải Honda được phát triển cho thị trường Hoa Kỳ.

  acc hy vọng nó đã có thể giúp bạn hiểu thêm về một số vấn đề liên quan đến kinh doanh quốc tế. nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua trang web: accgroup.vn

  Tham khảo: Hướng dẫn cách hack game HayDay siêu đơn giản

  Nguồn: https://firstreal.com.vn
  Danh mục: Tài Chính

  Vậy là đến đây bài viết về Công ty quốc tế [International Company] là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

  Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button