Tài Chính

CTCK nào có phí giao dịch thấp nhất?

Bạn đang quan tâm đến CTCK nào có phí giao dịch thấp nhất? phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO CTCK nào có phí giao dịch thấp nhất? tại đây.

Phí giao dịch chứng khoán công ty nào thấp nhất

CTCK nào có phí giao dịch thấp nhất?

Phí giao dịch chứng khoán là khoản phí rất được nhà đầu tư quan tâm, bởi nó là nhân tố không kém phần quan trọng quyết định một phần hiệu quả giao dịch của NĐT. Hãy cùng tham khảo phí giao dịch của 25 CTCK có vốn chủ sở hữu từ 1,000 tỷ đồng trở lên.

Bạn đang xem: Phí giao dịch chứng khoán công ty nào thấp nhất

Mặt bằng phí giao dịch chứng khoán, công ty nào miễn phí giao dịch?

Phí giao dịch là khoản phí mà nhà đầu tư phải trả cho CTCK khi giao dịch mua bán khớp lệnh thành công.

Mỗi CTCK áp dụng mức phí giao dịch khác nhau và phụ thuộc vào số tiền trong mỗi lần giao dịch của nhà đầu tư. Với tổng số tiền giao dịch lớn thường có mức phí giao dịch thấp hơn, đặc biệt ở một số CTCK, nhà đầu tư là khách VIP khi giao dịch có thể thương lượng mức phí giao dịch với CTCK.

Có thể bạn quan tâm: Chiến lược kinh doanh vàng phát tài

Theo điều chỉnh của Thông tư số 241/2016/TT-BTC mức phí giao dịch của các CTCK được quy định trong khung từ 0.15%-0.5% trên tổng giao dịch. Với Thông tư 127/2018/TT-BTC, Bộ Tài Chính đã quyết định loại bỏ mức sàn phí giao dịch và chỉ giới hạn mức trần là 0.5% trên tổng số tiền giao dịch.

Việc bỏ mức sàn phí giao dịch tạo điều kiện cho nhiều CTCK đưa ra mức phí thấp hoặc miễn phí giao dịch để cạnh tranh.

XEM THÊM:  Mạng Internet Ra Đời Năm Nào

Điển hình như VPS, MiraeAsset, Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (VNSC)… đã áp dụng biểu phí giao dịch 0% trong thời gian ngắn hạn sau khi thông tư được ban hành. Tuy nhiên, chính sách trên không được nhiều doanh nghiệp triển khai trong dài hạn.

Vậy hiện nay, có doanh nghiệp nào đang miễn phí giao dịch không?

Câu trả lời là có! Hai doanh nghiệp còn áp dụng mức phí giao dịch 0% là một đại diện đến từ Hàn Quốc – Pinetree và 1 đại diện từ CTCK trong nước là AIS.

CTCK nào có phí giao dịch thấp nhất?

Có thể bạn quan tâm: Cuộc đời thăng trầm của Hoa hậu xinh đẹp phim “Chạy án”

Ngoài 2 doanh nghiệp miễn phí giao dịch chứng khoán thì TCBS là công ty có mức phí giao dịch thấp nhất chỉ 0.1% tổng giá trị giao dịch.

Với giao dịch dưới mức 500 triệu đồng thì những công ty như FPT, VCBS, BVSC, SSI… là những cái tên tiếp theo có mức phí giao dịch thấp.

Bên cạnh đó, do tác động của dịch cúm Covid-19 ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư 14/2020 (áp dụng từ ngày 19/03/2020 – 31/08/2020) về việc sửa đổi mức giá dịch vụ các sản phẩm trên thị trường chứng khoán. Theo đó, phí giao dịch cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư niêm yết (không bao gồm ETF) sẽ giảm từ 0.03% giá trị giao dịch xuống còn 0.027% giá trị giao dịch. Trước động thái này của Bộ Tài chính, hiện nay có 3 CTCK giảm phí giao dịch, gồm VNDirect, Rồng Việt đã giảm 0.003% giá trị giao dịch và Maybank King Eng đã giảm 0.03% giá trị giao dịch. Những CTCK còn lại chưa thấy công bố.

XEM THÊM:  Mô hình DCF và những kiến thức đầu tư

Tố Diệp

FILI

Xem thêm: Bản tin giá vàng hôm nay ngày 08/10/2021

Vậy là đến đây bài viết về CTCK nào có phí giao dịch thấp nhất? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button