Kết Nối Wifi Bằng Mã Pin Trên Win 10

*

Bạn có biết rằng, nếu bạn có máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc thiết bị 2-trong-1 như Surface Pro, bạn có thể sử dụng tiêu chuẩn WPS để thực hiện kết nối nhanh với mạng WiFi mà không phải nhập mật khẩu mạng? Nếu bạn cần sử dụng WPS trên thiết bị Windows 10 của bạn, đây là hướng dẫn đầy đủ về cách kết nối với mạng không dây trong Windows 10, sử dụng tiêu chuẩn WPS:

LƯU Ý: Nếu bạn cần làm mới những gì WPS (Thiết lập Wi-Fi được bảo vệ), chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài firstreal.com.vn.vnết này: WPS (Thiết lập Wi-Fi được bảo vệ) là gì?

QUAN TRỌNG: Để quy trình này hoạt động, bạn cần bật WPS trên bộ định tuyến không dây hoặc điểm truy cập phát tín hiệu WiFi trong khu vực của bạn. Cả hai thiết bị phát tín hiệu không dây và thiết bị nhận tín hiệu đó phải có hỗ trợ cho WPS.

Bạn đang xem: Kết nối wifi bằng mã pin trên win 10

Bước 1: Mở danh sách các mạng không dây có sẵn và chọn WiFi mà bạn muốn kết nối với

Trước tiên, bạn cần phải mở danh sách các mạng không dây có sẵn. Cách đơn giản nhất là nhấp hoặc chạm vào biểu tượng không dây trong vùng thông báo từ màn hình nền. Một danh sách được hiển thị với tất cả các mạng WiFi có sẵn trong khu vực của bạn. Tìm mạng bạn muốn sử dụng và nhấp hoặc nhấn vào tên của mạng đó. Sau đó, nhấn Connect .

*

GHI CHÚ: Trước khi bạn bấm Connect (Kết nối), bạn cũng có thể chọn nếu bạn muốn kết nối tự động với mạng đã chọn, mỗi lần bạn ở trong vùng phủ sóng của nó. Chọn hành firstreal.com.vn.vn mà bạn muốn có từ Windows 10.

Bước 2: Thay vì nhập mật khẩu WiFi, hãy sử dụng nút WPS trên bộ định tuyến hoặc điểm truy cập

Xem Thêm : Phim sở thích đi đêm 2

Bạn được yêu cầu nhập mật khẩu cho mạng mà bạn muốn kết nối.

*

Tiếp theo, đi đến bộ định tuyến không dây hoặc điểm truy cập. Nhấn và giữ nút WPS trong vài giây.

Bạn sẽ tìm thấy nút này ở mặt sau của bộ định tuyến hoặc ở một bên.

Xem thêm: Fix Lỗi Không Đăng Ký Vào Mạng Và Cách Giải Quyết, Khắc Phục Tình Trạng Không Được Đăng Ký Vào Mạng

*

Trên một số thiết bị không dây, giống như các thiết bị do Linksys tạo ra, nút WPS không có văn bản để gắn nhãn nó như vậy. Thay vào đó, nút sử dụng biểu tượng WPS được đánh dấu bên dưới.

*

Xem Thêm : Hướng dẫn lập bảng cân đối kế toán theo thông tư 200

Sau một vài giây, bạn nhận thấy rằng Windows 10 sẽ tự động nhận cài đặt không dây từ bộ định tuyến (hoặc điểm truy cập) và tự kết nối với mạng WiFi mà không cần nhập mật khẩu.

*

Bây giờ bạn đã kết nối với mạng không dây bằng WPS. Lần sau khi bạn kết nối với mạng này từ cùng một máy tính hoặc thiết bị Windows 10, bạn sẽ không cần sử dụng lại nút WPS, vì bộ định tuyến đã chuyển tất cả các cài đặt được yêu cầu sang Windows 10, bao gồm cả mật khẩu bảo mật. Windows 10 lưu trữ các chi tiết này và sử dụng chúng tự động, khi nó phải tạo các kết nối trong tương lai cho cùng một mạng.

*

Nếu bạn muốn chia sẻ tệp, thư mục và thiết bị với những người khác trên mạng mà bạn đã kết nối, bạn nên thay đổi cài đặt cấu hình mạng trong Windows 10. Bạn có thể tìm hiểu cách thực hiện, từ hướng dẫn này: Thay đổi vị trí mạng Windows 10 của bạn thành Riêng tư hoặc Công khai, trong 3 bước.

Tôi có thể kết nối bằng mã PIN của khách hàng cho WPS không?

Tiêu chuẩn WPS cũng cho phép các thiết bị kết nối bằng mã PIN. Một mã PIN gồm tám chữ số được tạo bởi bộ định tuyến không dây (hoặc điểm truy cập) và một mã PIN khác của máy khách muốn kết nối với mạng WiFi. Thật không may, Windows 10 không tạo mã PIN khách hàng mà bạn có thể sử dụng cho các kết nối WPS. Bạn chỉ có thể nhận mã PIN của khách hàng nếu thẻ mạng không dây của bạn có một ứng dụng đặc biệt tạo ra nó cho bạn. Thật không may, trên các hệ thống mà chúng tôi đang sử dụng, chúng tôi không có các ứng dụng như vậy, vì vậy chúng tôi không thể hiển thị cách thức hoạt động của phương pháp này.

Xem thêm: Tại Sao Ở Các Bình Chia Độ Thường Có Ghi 20 Độ C, Tại Sao Các Bình Chia Độ Thường Có Ghi 20 Độ C

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy từ hướng dẫn này, kết nối với mạng không dây trong Windows 10, sử dụng WPS rất nhanh chóng và dễ dàng. Bất cứ ai cũng có thể làm điều đó, và bạn sẽ cần phải đọc hướng dẫn này chỉ lần đầu tiên bạn làm điều đó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào, đừng ngần ngại bình luận bên dưới.

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Không chỉ dùng để chi tiêu, thẻ tín dụng còn có tính năng chuyển khoản. Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Tìm hiểu ngay!

Thẻ tín dụng có rút được tiền không? Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Bạn còn băn khoăn về việc thẻ tín dụng có thể rút tiền hay không? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn! Tìm hiểu ngay về thẻ tín dụng và khả năng rút tiền!

Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng: Tất cả những gì bạn cần biết

Chuyển khoản tiền nhanh chóng và an toàn với phương thức chuyển khoản bằng thẻ tín dụng. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về chuyển khoản bằng thẻ tín dụng ngay hôm nay!

Chuyển tiền thẻ tín dụng – Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Chuyển tiền thẻ tín dụng là phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn. Tìm hiểu các phương thức và loại thẻ tín dụng phổ biến để sử dụng hiệu quả.

Chuyển Tiền Bằng Thẻ Tín Dụng: Giới Thiệu Và Cách Thức Hoạt Động

Chuyển tiền bằng thẻ tín dụng: tiết kiệm thời gian, an toàn và tiện lợi. Tìm hiểu cách thức hoạt động và lưu ý cần biết khi sử dụng chuyển tiền bằng thẻ tín dụng.

Cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản: Khái niệm và lợi ích

Tìm hiểu cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản một cách dễ dàng và tiện lợi qua trang web thương mại điện tử. Xem ngay!