Rất tiếc giao diện người dùng hệ thống đã dừng lại

Lỗi ứng dụng đã dừng là một triệu chứng kinh điển trên hệ điều hành Android khiến bất kỳ ai dùng hệ điều hành này đều cảm thấy không vui. Bài viết sẽ chỉ ra 8 cách khắc phục lỗi khó chịu này, bạn hãy thử lần lượt từng cách khác nhau nhé.

Bạn đang xem: Rất tiếc giao diện người dùng hệ thống đã dừng lại

by linhnt

Lỗi ứng dụng đã dừng là một triệu chứng kinh điển trên hệ điều hành Android khiến bất kỳ ai dùng hệ điều hành này đều cảm thấy không vui. Bài viết sẽ chỉ ra 3 cách khắc phục lỗi khó chịu này, bạn hãy thử lần lượt từng cách khác nhau nhé.

Nguyên nhân gặp lỗi “Rất tiếc ứng dụng đã dừng lại” trên Android

Lỗi “Rất tiếc ứng dụng đã dừng lại” xảy ra khi bạn đang chơi game hay mở một ứng dụng nào đó, hoặc khi mới mở ứng dụng thì bị thoát ra vô cùng khó chịu. Lỗi này thường xảy ra với những ứng dụng được cài thêm từ CH Play hoặc file .apk không rõ nguồn gốc. Đôi khi là do lỗi hệ thống.

*

Xem Thêm : Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Bộ Quốc Phòng

Tuy nhiên, nguyên nhân của lỗi này là không quá rõ ràng, có thể là do xung đột phần mềm hay do thói quen sử dụng thiết bị của người dùng. Khi đó, bạn sẽ cần tới một trong những cách khắc phục lỗi “Ứng dụng đã dừng lại” trên Android dưới.

4 cách khắc phục lỗi ứng dụng đã dừng trên Android

Bạn có thể tham khảo và thử 1 trong 3 cách khắc phục lỗi ứng dụng đã dừng trên Andorid dưới đây.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Khi Mạng Bị Dấu Chấm Than Vàng Và Cách Khắc Phục Thành Công 100%

1. Khắc phục lỗi ứng dụng đã dừng kinh điển

Rất có thể, vấn đề trên thường xuất hiện ở những ứng dụng được cài thêm từ CH Play hoặc file .apk không rõ nguồn gốc, và đôi khi cũng phổ biến trên ứng dụng hệ thống. Nguyên nhân trong những trường hợp này cũng không mấy rõ ràng, có thể là do xung đột phần mềm hoặc đến từ thói quen sử dụng thiết bị của bạn. Bạn thực hiện khắc phục lỗi ứng dụng đã dừngtheo các 3 cách dưới đây.

2. Xóa bộ nhớ đệm/bộ nhớ dữ liệu

*

Xem Thêm : Ý nghĩa và tác dụng Mặt Dây Chuyền Túi Tiền Đá Phong Thủy

Nặng hơn, để khắc phục lỗi ứng dụng đã dừng, bạn có thể thử đưa ứng dụng về trạng thái mới cài đặt bằng cách xóa dữ liệu ứng dụng. Bạn vào Cài đặt, tìm đến quản lý ứng dụng. Tại đây, bạn sẽ xem được danh sách các ứng dụng cài trên máy. Chọn hiển thị ứng dụng hệ thống (hoặc tất cả) để xem được nhiều ứng dụng hơn.

3. Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng

Bạn có thể tùy thích gỡ bỏ ứng dụng phát sinh lỗi thông qua hai cách: Trực tiếp trên CH Play hoặc từ trình gỡ ứng dụng hệ thống. Sau khi gỡ cài đặt xong, để chắc ăn các bạn có thể dùng ứng dụng Clean Master để dọn rác, tệp, thư mục phát sinh trong quá trình sử dụng (nếu trên máy có tiện ích tương tự thì không cần tải Clean Master cũng được). Bây giờ, bạn hãy tải và cài đặt lại ứng dụng đó xem có còn bị lỗi như nêu trên hay không.

Xem thêm: Tổng Đài Fpt Bắc Ninh Giá Rẻ, Tổng Đài Fpt Bắc Ninh Năm 2021

4. Khôi phục cài đặt gốc

*

Khi các giải pháp trên đều thất bại, bạn có thể nghĩ đến giải pháp cuối cùng là Factory reset (khôi phục cài đặt gốc), để máy vận hành trơn tru và khắc phục một số lỗi phát sinh như trong bài chẳng hạn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu lại tất cả dữ liệu trên máy, vì quá trình này sẽ trực tiếp xóa sạch mọi thứ mà bạn cài đặt trên thiết bị – giống như lúc mới xuất xưởng.

Với 4 cách khắc phục lỗi ứng dụng đã dừng này, mong rằng bạn sẽ sử dụng hệ điều hành Android một cách hiệu quả nhất…

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Mức phạt tiền thuế chậm nộp? Cách tính và cách hạch toán?

cách tính tiền chậm nộp thuế gtgt 2021

Bảng giá bảo dưỡng xe máy Honda mất bao nhiêu tiền – Giá mùa tết

thay phốt xe máy bao nhiêu tiền

Cách viết công văn xin giảm tiền thuê văn phòng chuẩn chỉnh từ A-Z

công văn xin miễn giảm tiền thuê mặt bằng

Mất tiền trong tài khoản ngay sau cuộc gọi của “nhân viên ngân hàng”

techcombank làm mất tiền của khách

Kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay ngày 9 tháng 1 năm 2022

kqxs tiền giang 9/1/2022

Thay màn hình Oppo A5s giá bao nhiêu tiền? Bảng giá

thay màn hình oppo a5s hết bao nhiêu tiền