Tài Chính

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam năm 2022

Bạn đang quan tâm đến Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam năm 2022 phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam năm 2022 tại đây.

Xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ, bạn đang phân vân không biết các công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay. Hôm nay, Niềm Tin Bảo Hiểm sẽ chia sẻ đến bạn bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam tốt nhất 2022. Hãy cùng đi tìm hiểm nhé.

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam năm 2022 1

Theo tình hình hiện tại, ở Việt Nam mới chỉ có 9% dân số tham gia bảo hiểm, và tỷ lệ người tham gia bảo hiểm nhân thọ đang tăng dần. Thủ Tướng Chính Phủ cũng có công văn khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm từ tỷ lệ 9% lên 15% trong giai đoạn 2020-2025.

Bạn đang xem: Xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ

Với nhu cầu tình hình thực tế hiện tại khi người dân đã dần nhận ra giá trị của bảo hiểm nhân thọ và tìm hiểu về bảo hiểm. Tôi sẽ cung cấp cho các bạn 1 số thông tin chi tiết cơ bản về các hãng bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay và bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam năm 2022

Mục lục

Top 5 bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam tốt nhất 2022

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm hữu ích trong cuộc sống của bạn. Dưới đây là bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín và tốt nhất hiện nay tại Việt Nam mà bạn không nên bỏ qua.

1. Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam

 • Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam có mặt tại Việt Nam từ những năm 1999, thuộc tập đoàn Manulife Financial. Đây là công ty bảo hiểm có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc và phát triển dịch vụ bảo hiểm tại Việt Nam.
 • Là công ty bảo hiểm có vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.
 • Kinh doanh 100% lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ theo quy định của bộ tài chính và luật kinh doanh bảo hiểm Việt Nam.
 • Là công ty bảo hiểm có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam với hơn 18 công ty, phục vụ hơn 800.000 khách hàng tại 61 văn phòng ở 45 tỉnh thành trên toàn quốc.

Xem thông tin chi tiết tại: Bảo hiểm Manulife

2. Công ty bảo hiểm Bảo Việt

 • Công ty Bảo hiểm Bảo Việt là công ty bảo hiểm được chính phủ Việt Nam từ năm 1965 do bộ tài chính quản lý và phát triển.
 • Có 100% vốn từ tập đoàn Bảo Việt.
 • Có trụ sở chính ở Hà Nội, Bảo Việt mang đến cho khách hàng hơn 50 sản phẩm với 75 công ty thành viên, 300 điểm giao dịch, 200 chi nhánh tại 64 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Công ty sở hữu hơn 2000 cán bộ có chuyên môn cao và 100.000 nhân viên tư vấn dịch vụ chuyên nghiệp.
 • Đến năm 2020, Bảo Việt đã phục vụ hơn 15.2 triệu khách hàng và chi hơn 41.000 tỷ cho khách hàng và đầu tư trở lại cho nền kinh tế hơn 140.000 tỷ đồng.

Xem thông tin chi tiết tại: Bảo hiểm Bảo Việt

3. Công ty bảo hiểm AIA Việt Nam

 • Công ty tnhh bảo hiểm AIA có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2000, thuộc tập đoàn AIA của Mỹ.
 • Bảo hiểm nhân thọ aia Việt Nam mang đến cho khách hàng đa dạng các sản phẩm bảo hiểm nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.
 • Thủ tục giải quyết nhanh chóng, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
 • Là công ty có năng lực tài chính mạnh với tổng tài sản lên đến 284 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm: CÔNG THỨC TÍNH TUỔI THỌ TRUNG BÌNH

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết AIA Việt Nam tại: Bảo hiểm AIA

4. Công ty bảo hiểm Prudential Việt Nam

 • Công ty bảo hiểm Prudential là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất tại Việt Nam và có mặt tại thị trường VN từ những năm 1995.
 • Prudential đang chăm sóc, phục vụ và bảo vệ cho hơn 1.5 triệu khách hàng tại VN.
 • Sở hữu hơn 176.000 nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, 350 văn phòng tổng đại lý trên cả nước.

Xem chi tiết tại: Bảo hiểm Prudential

5. Công ty bảo hiểm Đai Ichi Việt Nam

 • Công ty bảo hiểm Đai Ichi là một trong những công ty bảo hiểm lớn tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2007 với 100% vốn từ Nhật Bản.
 • Dai ichi Life Việt Nam sở hữu 290 văn phòng chi nhánh từ bắc tới nam, hơn 1.400 nhân viên và hơn 85.000 nhân viên tư vấn chuyên nghiệp.
 • Daiichi quản lý tổng tài sản lên đến 30.000 tỷ đồng với hơn 3 triệu người tham gia.

Xem chi tiết hơn tại: Bảo hiểm Đai Ichi

Như vậy, bảo hiểm Manulife đã vươn lên vị trí top 1 bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam 2021, còn bảo hiểm Bảo Việt đã rơi xuống top 2, bảo hiểm AIA vươn lên top 3, bảo hiểm Prudential xuống top 4, top 5 là bảo hiểm Đai ichi.

XEM THÊM:  Mua bán nhà Quận 8 dưới 1 tỷ

Các tiêu chí đánh giá xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam

Xếp hạng các cty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí dưới đây:

 • Năng lực, hiệu quả tài chính bao gồm tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn… dựa trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất.
 • Uy tín truyền thông trên các kênh có ảnh hưởng đối với các công ty bảo hiểm bằng phương pháp Media coding.
 • Điều tra, khảo sát mức độ hài lòng, độ nhận biết của khách hàng đối với từng sản phẩm của công ty.
 • Điều tra, khảo sát về tình hình của các công ty bảo hiểm như quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng, doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động…

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ theo thời gian thành lập

Bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam được mở cửa hội nhập theo xu thế của thế giới từ những ngày Việt Nam có chính sách mở cửa. Cùng với đó là sự ra đời của “Luật kinh doanh bảo hiểm” thì các công ty bảo hiểm bắt đầu được thành lập tại thị trường Việt Nam.

Đầu tiên là công ty Bảo Việt Nhân Thọ vào năm 1996, tiếp đó là 2 công ty Manulife Việt Nam và Prudential Việt Nam. Sau đó các công ty bảo hiểm khác chính thức được thành lập.

XEM THÊM:  Phụng Chỉ Câu Nữ Chính Hiệu Vi Tiểu Bảo 1993
Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam năm 2022 2

Xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ theo vốn điều lệ

Xem thêm: Điện Thoại Nokia Cũ Tại Hà Nội

Có thể các bạn chưa biết, để 1 công ty bảo hiểm được thành lập thì phải có sự quản lý chặt chẽ của Bộ Tài chính Việt Nam và luật kinh doanh bảo hiểm. Ngoài ra tiềm lực công ty bảo hiểm phải có số vốn tối thiểu là 600 tỷ đồng. Số vốn điều lệ có thể tăng lên hàng năm. Dòng tiền này thể hiện tiềm lực và khả năng kinh doanh của công ty cũng như các khả năng phát triển về sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. Đây là 1 tiêu chí để đánh giá năng lực tài chính và sự cam kết gắn bó dài lâu trong thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Xem thêm: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ Manulife không

Hiện tại ở thị trường Việt Nam. Manulife và Dai -ichi Life là 2 doanh nghiệp đang dẫn đầu về dòng vốn hóa. Dưới đây là xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín được sắp xếp dựa trên vốn điều lệ.

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam năm 2022 3

Bảng xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ 2021 theo doanh thu

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam theo doanh thu có thể thay đổi theo từng năm. Song hiện tại những năm gần đây thì Manulife tăng trưởng rất tốt do chính sách chăm sóc khách hàng và trải nghiệm dịch vụ tốt. Hiện tại, quý 1 năm 2019 thì Manulife đang dẫn đầu với AFYP( Phí quy năm) là 1.141 tỷ đồng.

XEM THÊM:  Dưỡng mi dài cong vút sau 10 ngày bằng dầu dừa
Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam năm 2022 4

Tổng kết về bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ

Dựa vào bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, các bạn sẽ có cái nhìn về độ tin tưởng khi tham gia các công ty bảo hiểm. Nên chọn lựa những công ty có năm thành lập lâu đời và có dòng vốn kinh tế mạnh. Vì ở đó thể hiện rõ ràng công ty đó có sự gắn bó dài lâu và đảm bảo nguồn tài chính vững mạnh để phát triển.

Manulife là một công ty thuộc bảo hiểm nhân thọ công ty nào tốt nhất mà bạn không thể nào bỏ qua. Đây là công ty bảo hiểm có đầy đủ các tiêu chí như

 1. Công ty có số năm thành lập lâu đời thứ 2 tại Việt Nam với 20 năm kinh nghiệm. 130 năm trên thị trường thế giới
 2. Công ty có vốn hóa lớn nhất trong 18 công ty bảo hiểm nhân thọ
 3. Công ty xử lý và chi trả quyền lợi cho khách hàng nhanh nhất thông qua online
 4. Công ty có doanh số bán hàng tốt nhất
 5. Công ty có các sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm khách hàng tốt nhất năm 2018

Nếu các bạn có thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn tài chính bảo hiểm, vui lòng đặt câu hỏi hoặc chát trực tiếp cho chúng tôi trên trang chủ hoặc theo form sau:

 • Website: firstreal.com.vn.vn
 • Hotline: 0888.277.268
Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam năm 2022 5

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nhập đúng thông tin chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất có thể

Có thể bạn quan tâm: Google Trung Quốc và các công cụ tìm kiếm của Trung Quốc là gì?

Chọn gói bảo hiểmBảo hiểm ManulifeBảo hiểm Bảo ViệtBảo hiểm PrudentialBảo hiểm AIABảo hiểm Dai-ichiBảo hiểm FWDBảo hiểm Chubb lifeBảo hiểm Mirare Asset PrévoirBảo hiểm Cathay LifeBảo hiểm Hanwan lifeBảo hiểm Vietcombank-CardifBảo hiểm GeneraliBảo hiểm AvivaBảo hiểm SunlifeBảo hiểm Phú HưngBảo hiểm Bidv MetlifeBảo hiểm MBBảo hiểm Xe máyBảo hiểm ô tôBảo hiểm du lịchBảo hiểm cháy nổ Tỉnh/thành phốAn GiangBà Rịa – Vũng TàuBắc GiangBắc KạnBạc LiêuBắc NinhBến TreBình ĐịnhBình DươngBình PhướcBình ThuậnCà MauCao BằngĐắk LắkĐắk NôngĐiện BiênĐồng NaiĐồng ThápGia LaiHà Giang Hà NamHà TĩnhHải DươngHậu GiangHòa BìnhHưng YênKhánh HòaKiên GiangKon TumLai ChâuLâm ĐồngLạng SơnLào CaiLong AnNam ĐịnhNghệ AnNinh BìnhNinh ThuậnPhú ThọQuảng BìnhQuảng NamQuảng NgãiQuảng NinhQuảng TrịSóc TrăngSơn LaTây NinhThái BìnhThái NguyênThanh HóaThừa Thiên HuếTiền GiangTrà VinhTuyên QuangVĩnh LongVĩnh PhúcYên BáiPhú YênCần ThơĐà NẵngHải PhòngHà NộiTP. Hồ Chí Minh

Vậy là đến đây bài viết về Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam năm 2022 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button