Nếu chưa có thẻ ngân hàng có chuyển tiền được không? – Timo

Hiện nay, dịch vụ ngân hàng trực tuyến đang rất phổ biến do tính tiện lợi trong việc thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, v.v. Giao dịch sẽ diễn ra rất suôn sẻ giữa hai người có tiền, thẻ ngân hàng hoặc thiết bị điện tử – liên kết ví. Nhưng nhiều trường hợp không có thẻ ngân hàng thì có chuyển tiền được không? ngân hàng timo sẽ giải đáp dưới đây!

Xem thêm: 5 cách chuyển tiền nhanh chóng và miễn phí

Tôi có thể chuyển tiền mà không cần thẻ ngân hàng không?

Nhắm vào các câu hỏi trên, timo sẽ trả lời các câu hỏi sau theo 2 tình huống:

 • Khách hàng đã có tài khoản nhưng chưa nhận được thẻ: Trường hợp này vẫn có thể gửi tiền – nhận tiền qua Internet/Mobile Banking (nếu có đăng ký) hoặc trực tiếp trên Go đến quầy. Ví dụ với timo, bạn có thể tải ứng dụng timo và mở tài khoản trực tuyến, sau khi xác nhận ekyc thành công, bạn có thể sử dụng Chuyển tiền – Nhận tiền trực tiếp trên ứng dụng. Khi đó, timo sẽ giao thẻ tận nơi miễn phí trên toàn quốc.
 • Khách hàng chưa mở tài khoản/thẻ: Bạn sẽ không thể chuyển – nhận tiền từ người gửi. Tuy nhiên, nếu người nhận đã mở tài khoản, bạn vẫn có thể chuyển tiền qua quầy tại ngân hàng.
 • Cách chuyển tiền mà không cần tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM

  Xem Thêm : Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam năm 2021

  Khi bạn đã biết liệu bạn có thể chuyển tiền mà không cần thẻ ngân hàng hay không. Sau đây timo sẽ đánh giá một số cách phổ biến và nhanh chóng để bạn có thể chuyển tiền.

  Nếu bạn có tài khoản ngân hàng nhưng không có thẻ

  Bạn chỉ cần đăng ký sử dụng ứng dụng Internet/Mobile Banking của ngân hàng khi tạo tài khoản là có thể chuyển – nhận tiền. Đối với timo, bạn chỉ cần hoàn thành thao tác mở thẻ trực tuyến là có thể chuyển tiền ngay, không phải trả phí duy trì hàng tháng cho dịch vụ ngân hàng trực tuyến/mobile banking.

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng timo trên điện thoại. Nếu bạn chưa có tài khoản timo, hãy tải ứng dụng tại đây và xem cách mở tài khoản trực tuyến miễn phí.
  • Bước 2: Chọn nút “Chuyển” ở cuối màn hình chính (mũi tên ⇆ trên thanh menu).
  • Bước 3: Nhấp vào “Người nhận mới”.
  • Bước 4: Chọn “nơi chuyển tiền mới”, tại đây timo sẽ có 3 lựa chọn tùy theo nhu cầu:
   • Chuyển tiền trong cùng hệ thống timo.
   • Chuyển tiền liên ngân hàng là một phần của mạng napas.
   • Chuyển tiền vào thẻ ghi nợ.
   • Bước 5: Nhập số tiền cần giao dịch và bổ sung nội dung chuyển tiền (nếu có).
   • Bước 6: Lưu người nhận vào danh sách yêu thích và chuyển tiền chỉ với một lần chạm vào lần tiếp theo, không cần nhập lại thông tin. Điều này sẽ giúp bạn giảm sai sót khi chuyển tiền và tối ưu hóa thời gian của bạn.
   • Bước 7: Kiểm tra kỹ thông tin người nhận tiền trước khi xác nhận chuyển khoản để tránh nhầm lẫn.
   • Bước 8: Cuối cùng nhập mã iotp hiển thị trên ứng dụng để xác nhận thành công và số tiền sẽ được chuyển trong vài giây.
   • Đặc biệt, bên cạnh cách chuyển tiền truyền thống, khách hàng của timo còn có thể trải nghiệm tính năng chuyển tiền qua link timopay hoặc quét mã QR mà không lo nhập sai thông tin tài khoản.

    Xem thêm:4 cách chuyển tiền nhanh chóng vào tài khoản của người khác.

    Nếu bạn không có tài khoản ngân hàng và thẻ

    Xem Thêm : Bảng giá phụ kiện ppr tiền phong mới nhất

    Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể giao dịch qua các bên trung gian sau:

    • Nếu người nhận có tài khoản ngân hàng, việc gửi tiền trực tiếp tại quầy sẽ nhanh hơn và an toàn hơn. Nếu người nhận không có tài khoản ngân hàng, bạn có thể gửi theo 2 cách sau.
    • Việc chuyển tiền qua bưu điện cũng phổ biến nhưng tốn thời gian.
    • Chuyển tiền thông qua ứng dụng Wallet. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nạp tiền vào ví của mình tại điểm gửi tiền.
    • Lưu ý khi chuyển tiền không cần tài khoản

     Khi chuyển tiền không có tài khoản, bạn cần lưu ý một số điều để tránh bị thất lạc hoặc nhầm người nhận.

     • Các thông tin về người nhận như họ và tên, số cmnd/ccccd, số tài khoản/thẻ atm, tên người nhận được nhập chính xác và đầy đủ trên giấy chuyển tiền.
     • Điền đầy đủ thông tin bằng chữ tiếng Việt viết hoa không dấu.
     • Nếu không có thông tin tài khoản, vui lòng cung cấp số cmnd/cccd, số hộ chiếu và số điện thoại người nhận.
     • Giữ lại lệnh chuyển tiền hoặc biên lai để bạn có thể liên hệ với ngân hàng của mình nếu gặp sự cố khi nhận tiền.
     • Nếu phát hiện bản ghi không chính xác hoặc thay đổi chi nhánh, bạn có thể yêu cầu chỉnh sửa thông tin người nhận.
     • Bằng cách này, bạn có thể biết không có thẻ ngân hàng có chuyển được tiền không và làm cách nào để tiền đến tay người nhận nhanh nhất có thể. Sau cùng, bạn nên mở cho mình một tài khoản ngân hàng uy tín để có thể chuyển tiền, nhận tiền hoặc thanh toán hóa đơn nhanh hơn khi cần.

      Chỉ với vài thao tác trên ứng dụng ngân hàng số timo, bạn đã có thể mở cho mình một tài khoản ngân hàng đa năng và tận hưởng nhiều tính năng, ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu thẻ ATM vật lý của mình được gửi miễn phí đến địa chỉ nhà của bạn trên toàn quốc trong vòng 3-7 ngày làm việc!

      Nguồn: https://firstreal.com.vn
      Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Không chỉ dùng để chi tiêu, thẻ tín dụng còn có tính năng chuyển khoản. Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Tìm hiểu ngay!

Thẻ tín dụng có rút được tiền không? Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Bạn còn băn khoăn về việc thẻ tín dụng có thể rút tiền hay không? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn! Tìm hiểu ngay về thẻ tín dụng và khả năng rút tiền!

Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng: Tất cả những gì bạn cần biết

Chuyển khoản tiền nhanh chóng và an toàn với phương thức chuyển khoản bằng thẻ tín dụng. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về chuyển khoản bằng thẻ tín dụng ngay hôm nay!

Chuyển tiền thẻ tín dụng – Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Chuyển tiền thẻ tín dụng là phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn. Tìm hiểu các phương thức và loại thẻ tín dụng phổ biến để sử dụng hiệu quả.

Chuyển Tiền Bằng Thẻ Tín Dụng: Giới Thiệu Và Cách Thức Hoạt Động

Chuyển tiền bằng thẻ tín dụng: tiết kiệm thời gian, an toàn và tiện lợi. Tìm hiểu cách thức hoạt động và lưu ý cần biết khi sử dụng chuyển tiền bằng thẻ tín dụng.

Cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản: Khái niệm và lợi ích

Tìm hiểu cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản một cách dễ dàng và tiện lợi qua trang web thương mại điện tử. Xem ngay!