Tài Chính

Chung cư Phú Thạnh (quận Tân Phú): Công ty An Gia bị tố có dấu hiệu lừa đảo

Bạn đang quan tâm đến Chung cư Phú Thạnh (quận Tân Phú): Công ty An Gia bị tố có dấu hiệu lừa đảo phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chung cư Phú Thạnh (quận Tân Phú): Công ty An Gia bị tố có dấu hiệu lừa đảo tại đây.

Diễn đàn chung cư phú thạnh

DNHN – Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật giải pháp An Gia (Công ty An Gia) bị nghi giả mạo chứng thư bảo lãnh ngân hàng và gian dối khi bàn giao chứng thư bảo lãnh thực hiện hợp đồng nhằm trốn tránh trách nhiệm, lừa đảo cư dân chung cư Phú Thạnh.

Tá hỏa phát hiện không phải chứng thư bảo lãnh gốc

Bạn đang xem: Diễn đàn chung cư phú thạnh

Theo đơn tố cáo của Ban quản trị (BQT) chung cư Phú Thạnh, (địa chỉ 53 Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM) nhiệm kỳ 2019 – 2022, Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật giải pháp An Gia (trụ sở tại số 18, đường Võ Duy Ninh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM) có hành vi giả mạo chứng thư bảo lãnh thực hiện hợp đồng.

Cụ thể, Công ty An Gia là đơn vị quản lý vận hành chung cư Phú Thạnh, theo hợp đồng quản lý vận hành toà nhà chung cư số 052017/HDDV/GPAG-PHUTHANH ngày 05/05/2017 được ký kết giữa Công ty An Gia và BQT chung cư Phú Thạnh (nhiệm kỳ 2015 – 2018) có thời hạn đến ngày 30/4/2019.

Chứng thư được cho là giả mạo

Theo nội dung của hợp đồng quản lý vận hành toà nhà chung cư nêu trên, phía Công ty An Gia phải có chứng thư bảo lãnh thực hiện hợp đồng để cung cấp cho BQT chung cư Phú Thạnh. Căn cứ thoả thuận trong hợp đồng, Công ty An Gia có cung cấp cho BQT chung cư Phú Thạnh chứng thư bảo lãnh số 0036673 do Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Chi nhánh Sài Gòn phát ngày 13/07/2017 và đây là chứng thư bảo lãnh duy nhất liên quan đến hợp đồng quản lý vận hành toà nhà chung cư Phú Thạnh.

Sau khi BQT mới của chung cư Phú Thạnh được bầu, UBND quận Tân Phú đã công nhận theo Quyết định số 352/QĐ/UBND ngày 12/02/2019. Ngày 24/02/2019, BQT chung cư Phú Thạnh cũ đã tiến hành bàn giao cho BQT mới toàn bộ hồ sơ, tài liệu có liên quan đến hoạt động của toà nhà, trong đó có hợp đồng quản lý vận hành nhà chung cư được ký giữa BQT cũ với Công ty An Gia và chứng thư bảo lãnh hợp đồng số 0036673 do Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Chi nhánh Sài Gòn phát ngày 13/07/2017.

XEM THÊM:  Doraemon chú mèo máy đến từ tương lai phần mới htv3

Ngày 30/04/2019, hợp đồng quản lý vận hành nhà chung cư Phú Thạnh hết hạn nên hai bên đã tiến hành bàn giao công tác quản lý, vận hành toà nhà. Tuy nhiên, do có một số nội dung hai bên chưa thể thống nhất và phía Công ty An Gia chưa thanh toán các khoản nợ cho bên thứ ba (là các đơn vị cung cấp dịch vụ cho toà nhà Phú Thạnh) trong thời gian hiệu lực của hợp đồng (công nợ trước 30/04/2019), bao gồm: Nợ tiền điện, nước, thu gom rác … nên hai bên chưa thể tiến hành thanh lý hợp đồng.

Có thể bạn quan tâm: Với 50K Bạn Có Thể Đăng Ký Gói Cước Vinaphone Ưu Đãi Nào

Văn bản trả lời của Ngân hàng SCB Sài Gòn

Ngày 20/05/2019, BQT mới căn cứ vào thoả thuận trong hợp đồng và chứng thư bảo lãnh, BQT chung cư đã yêu cầu Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Chi nhánh Sài Gòn thực hiện việc chi trả thay Công ty An Gia đối với các công nợ điện, nước, rác … còn tồn đọng. Hai bên đã thống nhất được về số tiền cũng như cách thức chi trả, thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh đối với hợp đồng quản lý vận hành nhà chung cư số 052017/HDDV/GPAG-PHUTHANH ký ngày 05/05/2017.

Tuy nhiên, ngày 31/05/2019, Ngân hàng SCB Sài Gòn thông báo rằng chứng thư bảo lãnh thực hiện hợp đồng không phải chứng thư gốc do ngân hàng này phát hành. Vì vậy, đại diện BQT mới, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Chi nhánh Sài Gòn đã liên lạc với đại diện Công ty An Gia để yêu cầu hợp tác, làm rõ vụ việc nhưng người đại diện của Công ty An Gia không nghe điện thoại, không gặp mặt và cố tình trốn tránh, không hợp tác.

Dân lãnh hậu quả, cần làm rõ những khuất tất

XEM THÊM:  Cùng Galaxy A52 và A52s, săn deal đỉnh lĩnh quà siêu hấp dẫn trị giá đến cả triệu, Samfans chắc chắn không nên bỏ lỡ!

Theo BQT chung cư Phú Thạnh, phía Công ty An Gia đã có hành vi giả mạo tài liệu, gian dối khi bàn giao chứng thư bảo lãnh thực hiện hợp đồng (không phải chứng thư gốc do ngân hàng phát hành) nhằm né tránh trách nhiệm, nghĩa vụ thực hiện hợp đồng khi có vi phạm. Do đó, BQT chung cư Phú Thạnh đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cư dân. Đồng thời, buộc Công ty An Gia phải thanh toán toàn bộ công nợ còn tồn đọng cho các đơn vị cung cấp dịch vụ cho toà nhà trong thời gian hiệu lực của hợp đồng.

Liên quan đến việc Công ty An Gia nợ tiền điện, ngày 28/05/2019, Công ty Điện lực Tân Phú đã ra thông báo sẽ ngừng cung cấp điện cho chung cư Phú Thạnh kể từ ngày 01/06/2019 nếu khách hàng chung cư này không thanh toán khoản nợ tiền điện. Số tiền mà Công ty An Gia buộc phải thanh toán cho các bên cung cấp dịch vụ là hơn 182 triệu đồng, bao gồm: Tiền rác hơn 21 triệu đồng, tiền nước tháng 4/2019 hơn 95 triệu đồng, tiền điện hơn 65 triệu đồng.

Văn bản phía An Gia phản hồi Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Chi nhánh Sài Gòn.

Xem thêm: Chiến tranh nga – chechnya trận đánh trên điểm cao 776

Trong văn bản phản hồi Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Chi nhánh Sài Gòn, Công ty An Gia cho rằng họ không vi phạm hợp đồng và không gây ra bất cứ thiệt hại nào cho chung cư Phú Thạnh. Vì vậy, BQT chung cư Phú Thạnh, nhiệm kỳ 2019 – 2022 không có cở sở để yêu cầu ngân hàng giải ngân số tiền trên.

Mặt khác, ngày 30/04/2019 Công ty An Gia đã bàn giao công tác quản lý vận hành chung cư Phú Thạnh cho BQT mới. Theo hợp đồng vận hành đã ký, Công ty An Gia thực hiện quản lý vận hành chung cư Phú Thạnh theo phương thức Thu hộ – Chi hộ có nghĩa là Ban quản lý được ủy quyền thu các khoản phải thu và chi các khoản phải chi định kỳ hàng tháng tại chung cư, bao gồm tiền lương cho bộ máy quản lý tại chung cư, tiền điện, tiền rác và các chi phí khác phục vụ công tác vận hành.

XEM THÊM:  BÀI DỰ THI 70 NĂM LỊCH SỬ VẺ VANG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG TỈNH ĐỒNG NAI

Tính đến ngày 30/04/2019, số tiền mà chung cư Phú Thạnh phải thanh toán cho Công ty An Gia là 598.803.117 đồng. Công ty An Gia cho rằng, đã nhiều lần gửi văn bản nêu rõ lý do số tiền trên, nhưng phía BQT chung cư Phú Thạnh nhiệm kỳ 2019 – 2022 cố tình lãng tránh, không phối hợp giải quyết.

Chung cư Phú Thạnh, tại 53 Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú TP HCM

Phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập cũng đã liên hệ với Giám đốc Công ty An Gia qua điện thoại, tuy nhiên, một phụ nữ bắt máy và thông báo: “Giám đốc công ty đang đi Mỹ nên không thể trả lời được”.

Có hay không việc Công ty An Gia đã có hành vi giả mạo tài liệu, gian dối khi bàn giao chứng thư bảo lãnh thực hiện hợp đồng quản lý, vận hành chung cư? Người dân đang đứng trước nguy cơ khốn đốn mất điện, nước, khoản nợ tồn đọng không ai đứng ra nhận đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ khác. Người dân kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh vụ việc, nếu có sai phạm, cần xử lý những cá nhân liên quan.

Chung cư Phú Thạnh do Công ty Xây dựng Công trình 585 ( Trực thuộc Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5) làm chủ đầu tư, gồm 5 block cao 18 tầng và 1 tầng hầm với 840 căn hộ. Được đưa vào sử dụng từ năm 2011, tuy nhiên, gần 10 năm qua chung cư này luôn xảy ra lùm xùm liên quan đến việc cấp sổ hồng, chủ đầu tư chiếm dụng quỹ bảo trì, bầu Ban quản trị…

Kim Cường

Có thể bạn quan tâm: Kết Quả Xổ Số VietLott Power 6/55 Ngày 9/11/2021 (Thứ 3 09/11)

Vậy là đến đây bài viết về Chung cư Phú Thạnh (quận Tân Phú): Công ty An Gia bị tố có dấu hiệu lừa đảo đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button