Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu?

Trả lời các câu hỏi về việc mất bao lâu để chuyển tiền từ các ngân hàng khác thông qua ngân hàng trực tuyến, mất bao lâu để tiền đến tài khoản và liệu có tính phí chuyển tiền đến các ngân hàng khác hay không.

Chuyển tiền liên ngân hàng là giao dịch chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của người gửi sang tài khoản ngân hàng của người nhận và hai tài khoản này không cùng hệ thống ngân hàng. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đẩy mạnh việc tham gia vào các “khối ngân hàng” để việc chuyển tiền từ các ngân hàng khác trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ngay cả khi khác ngân hàng, bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản người nhận bằng nhiều cách khác nhau như trực tuyến (qua internet banking, mobile banking), qua ATM hoặc chuyển trực tiếp vào tài khoản người nhận. Tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng. Trong số đó, chuyển tiền khác ngân hàng qua ngân hàng trực tuyến vừa tiện lợi, đơn giản, nhanh chóng vẫn là phương thức được nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, chuyển khoản đến các ngân hàng khác thường yêu cầu nhiều thời gian xử lý hơn so với chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng, dẫn đến việc chuyển khoản đến tài khoản của người nhận chậm hơn. Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu, và chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking có mất phí không?

Mất bao lâu để chuyển tiền từ các ngân hàng khác qua ngân hàng trực tuyến?

Việc chuyển tiền từ ngân hàng khác qua ngân hàng trực tuyến mất bao lâu tùy thuộc vào phương thức chuyển tiền bạn chọn. Hiện tại, có hai phương thức chuyển tiền qua ngân hàng trực tuyến khác là Chuyển khoản thông thường và Chuyển khoản siêu tốc 24/7. Ở đâu:

Chuyển tiền định kỳ

 • Thời gian chuyển tiền vào tài khoản thụ hưởng tối đa là 24 giờ
 • Nếu chuyển khoản được thực hiện trước 9:00 sáng, tiền sẽ được ghi có vào tài khoản của người nhận trước 12:00 sáng
 • Nếu việc chuyển tiền được thực hiện trước 3 giờ chiều, tiền sẽ được ghi có vào tài khoản của người nhận vào chiều hôm đó. Nếu chuyển khoản sau 4 giờ chiều, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người nhận vào sáng hôm sau.
 • Nếu việc chuyển tiền được thực hiện vào Thứ Bảy, thì tiền có thể đến tài khoản của người nhận vào sáng Thứ Hai của tuần tiếp theo. Nếu tiền được chuyển vào buổi sáng, có thể vài giờ sau hoặc ngay trong buổi chiều cùng ngày, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người nhận sau khi chuyển.
 • >>>Xem thêm: Cách chuyển tiền qua cây atm chỉ với vài bước nhanh chóng và dễ dàng

  Chuyển tiền nhanh 24/7

  Xem Thêm : OPPO A95 trả góp 0.99%, giảm ngay 500.000đ – Thegioididong.com

  Như tên cho thấy, với Chuyển tiền tức thì 24/7, việc chuyển tiền diễn ra gần như ngay lập tức. Dù bạn gửi tiền vào thứ 7, chủ nhật hay kể cả ngày lễ cũng không ảnh hưởng đến thời điểm người nhận nhận được tiền. Tuy nhiên, đây là lý do tại sao phí chuyển tiền nhanh 24/7 luôn cao hơn so với các phương thức chuyển tiền thông thường.

  Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển khoản ngân hàng trực tuyến khác ngân hàng

  Hình thức chuyển tiền là yếu tố chính quyết định thời gian cần thiết để gửi tiền từ ngân hàng khác qua ngân hàng trực tuyến. Tuy nhiên, thời gian chính xác mà người nhận nhận được tiền còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác, chẳng hạn như:

  Thời gian chuyển tiền

  Đối với chuyển tiền 24/7, sau khi bạn hoàn thành lệnh chuyển tiền, thường chỉ mất vài phút để tiền được chuyển vào tài khoản của người nhận. Tuy nhiên, thời gian chính xác mà người nhận nhận được tiền có thể khác nhau tùy thuộc vào thời điểm bạn chuyển tiền. Cụ thể, nếu bạn chuyển tiền vào buổi tối hoặc đêm khuya, tiền sẽ chuyển đến tài khoản người nhận sẽ lâu hơn so với ban ngày.

  Chuyển khoản thông thường, thời gian chuyển khoản sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian thanh toán:

  • Nếu chuyển khoản trong buổi sáng, thường chỉ mất 30 phút hoặc nhiều nhất là buổi chiều cùng ngày, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người nhận.
  • Chuyển khoản buổi chiều: chuyển khoản trước 15:00 và chuyển vào tài khoản của người thụ hưởng ngay trong ngày. >

   >>>Xem thêm: Lỗi không nhận được tiền và cách khắc phục nhanh chóng

   Chuyển khoản và biên lai ngân hàng

   Thông thường nếu bạn chuyển tiền ở các ngân hàng lớn như vietcombank, techcombank, bidv, acb,… thì thời gian chuyển tiền cũng sẽ nhanh hơn so với các hệ thống ngân hàng nhỏ như Đông Á, Nam Á,….

   Xem Thêm : 10 cách kiếm tiền từ website hiệu quả 2022 – Hostinger

   p>

   Liên kết giữa ngân hàng gửi và ngân hàng nhận

   Việc chuyển tiền giữa các ngân hàng trong hệ thống liên kết sẽ nhanh hơn so với các ngân hàng không cùng hệ thống. Đặc biệt, bạn sẽ không thể sử dụng Chuyển khoản nhanh 24/7 khi chuyển tiền giữa 2 ngân hàng không cùng hệ thống.

   Có tính phí chuyển khoản ngân hàng trực tuyến tới các ngân hàng khác không?

   Hiện tại có tính phí chuyển tiền từ các ngân hàng khác thông qua ngân hàng trực tuyến. Tuy nhiên, vẫn có một số ngân hàng miễn phí chuyển tiền để khuyến khích khách hàng đăng ký và mở tài khoản tại ngân hàng của họ như techcombank, mb bank, vib, vp bank, pvcombank, seabank, oub,…

   Chuyển tiền khác ngân hàng qua ngân hàng trực tuyến thường yêu cầu mức phí tối thiểu là 8.000 VND/giao dịch. Ngoài ra, nếu số tiền giao dịch quá lớn, bạn sẽ cần trả thêm một số loại phí khác theo quy định của từng ngân hàng.

   Có thể thấy, chuyển khoản ngân hàng trực tuyến là phương thức chuyển tiền rất dễ sử dụng, nhanh chóng và tiện lợi cho người dùng, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng khi không phải đến ngân hàng để chuyển tiền. phía trước.

   Mở tài khoản thẻ Hi vọng bài viết hôm nay không chỉ giúp bạn trả lời được câu hỏi “chuyển tiền online mất bao lâu” mà còn giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn nạp thẻ trực tuyến chuyển tiền khi cần, đảm bảo Nhanh chóng, tiết kiệm, hạn chế tối đa các chi phí phát sinh không cần thiết.

   Tìm hiểu thêm:

   • Có mất phí khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng không và câu trả lời?
   • Hướng dẫn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngân hàng
   • Cách nạp thẻ atm cập nhật mới nhất 2022
   • Nguồn: https://firstreal.com.vn
    Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Không chỉ dùng để chi tiêu, thẻ tín dụng còn có tính năng chuyển khoản. Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Tìm hiểu ngay!

Thẻ tín dụng có rút được tiền không? Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Bạn còn băn khoăn về việc thẻ tín dụng có thể rút tiền hay không? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn! Tìm hiểu ngay về thẻ tín dụng và khả năng rút tiền!

Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng: Tất cả những gì bạn cần biết

Chuyển khoản tiền nhanh chóng và an toàn với phương thức chuyển khoản bằng thẻ tín dụng. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về chuyển khoản bằng thẻ tín dụng ngay hôm nay!

Chuyển tiền thẻ tín dụng – Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Chuyển tiền thẻ tín dụng là phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn. Tìm hiểu các phương thức và loại thẻ tín dụng phổ biến để sử dụng hiệu quả.

Chuyển Tiền Bằng Thẻ Tín Dụng: Giới Thiệu Và Cách Thức Hoạt Động

Chuyển tiền bằng thẻ tín dụng: tiết kiệm thời gian, an toàn và tiện lợi. Tìm hiểu cách thức hoạt động và lưu ý cần biết khi sử dụng chuyển tiền bằng thẻ tín dụng.

Cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản: Khái niệm và lợi ích

Tìm hiểu cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản một cách dễ dàng và tiện lợi qua trang web thương mại điện tử. Xem ngay!