Quẻ 14: Hỏa Thiên Đại Hữu – 64 Quẻ Dịch – Cổ Học

||||:| hỏa thiên đại huu (大有 dà yǒu)

Hoắc Thiên Đại Hổ Quái, đồ họa ||||:|Còn được gọi là Da You Da4 You Gua, quẻ thứ 14 trong Kinh Dịch.

* Hồn ma bên trong là năng lượng ☰(|||干qian2) hay thiên đường (天).

*Quái vật nước ngoài là ☲(|:|从 li2) ly hoặc lửa(火).

Tạm dịch: bao dung. Cả hai. Nhàn nhã, khoan dung, độ lượng, đức độ, rạng rỡ. Sảnh đầy vàng ngọc, đất đầy vàng bạc.

Giải thích bằng tiếng Việt: Bổ sung tượng Phật: Sở hữu tài sản vật chất và tinh thần ở mức cao nhất.

Có cộng đồng với mọi người, mọi người sẽ trở về với tôi, và tài sản của tôi cũng rất lớn, cho nên sau quẻ Đông là quẻ Đại Hổ (lớn).

Ẩn danh:

Đại hữu:

Bạn tốt: nguyễn hanh.

Dịch: Khi lớn lên, bạn sẽ rất hạnh phúc.

Giảng: ☲ là lửa trời, soi sáng mọi vật đều là “lớn”. Lý có nghĩa là văn minh, có thể mạnh, bao gồm cả văn minh và kỷ luật, nên rất vui. lỏng lẻo.

Theo truyện: còn có một phương pháp dạy học khác: quẻ này chỉ có một âm thống trị dương, ngũ dương đều theo đó, tức là đường ai nấy đi, đó là “đại sự”. Lý do tại sao anh ta thống trị là vì anh ta ngồi trên ngai vàng nhưng giành được lòng trung thành. Nó tương ứng với Ergou Yang trong quẻ, vì vậy nó vừa văn minh vừa mạnh mẽ, tương ứng với bầu trời (khô hạn), và phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.

Lời khuyên từ đại truyền thuyết: Quân tử, trong quẻ này nếu không xuất hiện thì nên lập tức ngăn chặn, khi chưa rõ thì nên khen ngợi điều thiện, để thuận theo mệnh (át ác dương thiện, lợi trời.Tỳ hưu: chữ hưu ở đây rất tốt).

Khai báo:

1.

Mồng chín mùng chín: vô hại, lợn chê; nhì

Xem Thêm : Tử vi ngày 8/4/2020 của 12 con giáp – Reatimes

Sơ bộ: vô hại, vu khống; vĩnh viễn tiến thoái lưỡng nan.

Dịch : hao 1. dương : Không làm gì có hại, không có lỗi lầm, nhưng phải (cẩn thận) làm như khó bỏ lỗi.

Bài giảng: Bạn bè tốt là điều tuyệt vời. Anh ta tự hào như một phú gia, trẻ tuổi, chưa từng làm điều gì nguy hại nên không bị coi là tội ác, nhưng vì anh ta là một người giàu có nên ít người thích anh ta, nếu anh ta kiêu ngạo và ngông cuồng, anh ta sẽ gây thù hận. , vì vậy anh ấy đã hào phóng khuyên anh ấy.

2.

Chín hai: , ,

Nine Seconds: Sự tái hiện của quá khứ vĩ đại xa xôi, quá khứ du hành thực sự, vĩnh cửu.

Dịch: Rãnh số 2, Yang: Xe tải lớn nặng, đi đâu cũng được, không có gì sai.

: Đây là thái cực trong quẻ: nếu dương là trung, tài là ngũ, âm trên là phù hợp, vua có thể sử dụng, cho nên xe chở nặng có thể đi đến mọi nơi.

3.

Chín ba: ,

Cửu tải: hưởng lộc của trời đất.

Dịch: Hào 3, Dương: Nam tử như công tử (nàng) mở tiệc mời tiểu nhân không chịu nổi.

Truyền nhân: Ngày xưa chữ [ ] đọc là khanh (có nghĩa là hưởng), còn là hưởng) nghĩa là thưởng thức, cúng dường, đãi tiệc, mừng một bữa tiệc) và hiểu nôm na là dâng cúng. r.wilhem Đó là mang đất đai và của cải cho hoàng đế, hoặc cho người dân.

Chúng tôi làm theo phần dịch của phần trên. Ba kiêu ngạo này là chính, đứng trên nội yêu nên được so sánh với giai cấp công chúng, vào thời đại Dahu, trong đất có rất nhiều người, vì vậy hoàng đế cũng tôn trọng họ và tổ chức tiệc chiêu đãi. Nhưng một người quân tử phải có đức hạnh, không kiêu ngạo cũng không nóng nảy. Đối với kẻ ác, thấy các vị thần kiêu ngạo và dâm dục đến nhà của họ, họ sẽ cảm thấy ít vinh dự hơn và họ sẽ hại người và chính mình (kẻ ác hại người âm mưu)

4.

94: ,

Chín mươi bốn: vu khống, liêm khiết.

Xem Thêm : Tử Vi Tuổi Nhâm Tý Năm 2022 – nữ mạng 1972 – Lich365.net

Dịch: Vanity, Yang: Không có gì sai khi không giả vờ thịnh vượng (khoe mẽ, xa hoa).

Giảng: Chữ Bành [Peng] ở đây có nghĩa là phồn vinh, Phan Bội Châu trích câu “Bành quận chúa” trong thánh hiền, được hiểu là vô biên. Chúng tôi theo cách dịch hai nghĩa này như trên.

Hào này ở vị trí cao, gần với hào 5, nhưng nếu bất trung bất chính thì có thể gặp nguy hiểm, cho nên khuyên bạn nên tiết kiệm, tiết kiệm. Câu chuyện nhỏ cũng gợi ý phân biệt giữa thị trường và những người kém may mắn để có thể thoát khỏi sai lầm.

5.

Sáu năm: , ,

Sáu Ngũ: Quyết phù giao hình, uy hình, cát tường.

Dịch: Hào 5, âm: tín và việc thông nhau, có tiếng là tốt.

Thông thiên: Hào thiên can này đứng ở vị trí tối thượng, năm hào thiên can đều đứng thứ hai, nên đối đãi với mọi người bằng chữ tín và lòng thành. Nhưng bởi vì nó thuộc về âm, nó sợ quá mềm, nên mạnh hơn một chút.

Chuyện nhỏ gần như bị hiểu khác đi, người ta nói dùng uy nghiêm chứ không phải khinh thường, mà là đạo đức để bảo vệ (sức mạnh như cát, đứa trẻ không hoang dã).

6.

Thứ chín trên: , ,

Theo lời nhắc: tự có, cát lợi, không có bất lợi.

Dịch: đầu hào, dương: Thần giúp, lợi, không lợi.

Truyền đạo: Trong thời đại thịnh vượng, kiêu ngạo là trên, nhưng hào 5 là thấp hơn, chỉ vì 5 có lòng tin; cho nên đừng kiêu ngạo, tuy thịnh mà bất mãn, nên được Chúa phù hộ, và trở nên tốt, và lẽ thường kết thúc, bạn bè đã đến Cuối cùng, thật khó để tốt.

Khổng Tử đọc hào này và nói: “Trời giúp là theo đạo trời, người giúp là do trung thành.” Với sự giúp đỡ của đồng tiền một hào; và sự giúp đỡ của Chúa khi tôi đi đến hào, vì mình theo đạo trời: kính thánh (mái 5) không kiêu.

Quẻ này khuyên chúng ta ăn ở phải giàu có, khiêm tốn và tiết kiệm: đối đãi với người khác bằng tấm chân tình.

Phan Bội Châu nhận xét trong 64 quẻ không quẻ nào giống quẻ này: một, hai, ba đúng, bốn tốt, năm tốt, sáu tốt, “không có gì là không lợi”. Ngay cả quẻ Thượng, quẻ Thượng cũng không tốt, cũng không tốt bằng quẻ này. Những người bạn tuyệt vời là sự thịnh vượng sau thời đại đồ đồng.

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tử Vi

Related Posts