Tử Vi

Quẻ 18: Sơn Phong Cổ – 64 Quẻ Dịch

Bạn đang quan tâm đến Quẻ 18: Sơn Phong Cổ – 64 Quẻ Dịch phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

: || :: | tranh cổ (蠱 gǔ)

quẻ phong thủy cổ đại: || :: | còn được gọi là quẻ cổ (蠱 gu3), nó là quẻ số 18 của Kinh dịch.

Bạn đang xem: Sơn phong cổ

* nội quái có giá là ☴ (: || 巽 xun4) hoặc gió (風).

* quái vật ngoại lai là ☶ (:: | 艮 gen4) hoặc núi (山).

diễn giải: man rợ. sự biến đổi. có sự bồn chồn trong lòng, do dự, vẫy vùng, đánh, mua sát thương, đánh trống lảng, hù dọa, sửa chữa lỗi lầm trước đây. thiệt hại liên quan đến đối tượng: thiệt hại có liên quan.

nếu bạn hạnh phúc, bạn sẽ có việc phải làm, vì vậy sau quẻ này, đến quẻ khác. cũ có hai nghĩa: tàn tạ và công việc. khi nó bị hỏng, bạn phải sửa chữa nó, vì vậy có việc.

thán từ:

蠱:,,

old: nguyen hanh, dai xuyen lui card

tiếp giáp với ba sol, sinh sản sau ba ngày.

dịch: nếu đổ nát thì xây lại, qua sông lớn thì tốt. ba ngày trước ngày tận thế (tức là phải tìm trước nguyên nhân), ba ngày sau ngày hoàng đạo (nghĩ về tương lai).

dạy: quẻ này ở trên là núi, ở dưới là gió, gió đụng núi gõ xuống, hỗn loạn, không yên, ắt có việc.

cũng có thể được giải thích như sau: chi phí bên dưới là ưu đãi, nhưng nhu cầu bên trên chỉ là để dừng lại; cái thấp hơn là ủng hộ trong khi cái trên vẫn còn; hoặc người dưới luôn mềm, người trên thì mạnh (gồm âm, nhưng hố đầu là âm, dương khác thuộc dương, nhưng hố cuối lại thuộc dương), để trấn áp phía dưới, để mọi việc đổ bể. , phải làm lại.

rất, rất tốt để làm lại nếu nó bị hỏng; bạn phải thực hiện các pha nguy hiểm, nhưng nó sẽ rất có lợi.

tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ và lập kế hoạch trước. chẳng hạn, nếu bắt đầu làm việc vào ngày biên giới, bạn cần nghĩ đến ba ngày trước ngày biên giới, tức là ngày mới [辛], tìm hiểu tại sao lại có phế tích, muốn đổi cái cũ thành mới (mới cũng là mới, nhưng từ mới [新] này, người Trung Quốc thường có cách mượn từ đồng âm để diễn đạt ý khác) phải làm sao. rồi nghĩ đến ba ngày sau, tức là ngày mất [丁] mà sửa (chữ này [丁寧]) để chuẩn bị cho tương lai.

Tham khảo: Tìm hiểu hướng bếp tuổi Canh Thân năm 2022 – Nội thất KFA

Xem Thêm : Chồng Bính Tý 1996 vợ Đinh Sửu 1997 có hợp nhau không? – Tử Vi Số Mệnh

Thật tuyệt nếu bạn có thể làm lại.

nghĩ về lịch sử và ngai vàng vĩ đại không nói về bất cứ điều gì khác.

tuyên bố:

1. :,,,,

tóm tắt: cây mía già, tử đằng, trắc không cuu, la, chung cát.

dịch: hố 1, âm: sửa chữa tàn tích của người cha; nhờ con mà cha không đáng trách; nhưng cũng có thể nguy hiểm, phải biết sợ thì mới tốt.

Quẻ cổ này lấy việc nhà làm ví dụ, coi như tình cha con.

2. :,

nuu nhi: người mẫu già rồi, không còn trinh trắng.

dịch: hố 2, dương: sửa mẹ tàn, đừng ngoan cố (trinh)

dạy: hố này dựng đứng, nó vươn tới chính giữa, hõm trên ứng với âm 5 mềm nên giống con (2) với mẹ (5). Hào 2 là tài thì có thể sửa được, nhưng bướng bỉnh có thể xung khắc với 5, vì vậy kiêu khuyên không nên cứng đầu mà hãy mềm dẻo.

3. :,,

chín tam: cây gậy cổ thụ, tình bạn nhỏ, không có chú lớn tuổi.

dịch: hố 3, dương: sửa cha tàn phế, có chút hối hận nhưng không có lỗi lớn.

giảng: hố này là dương ở thế dương, tính tình quá ngang ngạnh, nóng nảy, không hợp với con đường ngay thẳng, nên làm việc gì cũng đáng sám hối; nhưng nó có thể hoàn thành công việc, chỉ nhận được những thứ phù hợp, vì vậy nó không phải là một lỗ hổng lớn.

chẳng hạn, một người con trung thành và ngay thẳng, người tuân thủ đạo đức của cha mình.

Tham khảo: Sinh con năm 2021 tháng nào tốt? Giờ nào tốt? Hợp với bố mẹ tuổi nào?

Xem Thêm : Tình duyên Nhâm Thân và Mậu Dần: nam 1992 nữ 1998 có hợp nhau – Nano Machine

4. :,

sáu bộ tứ: phân khu cũ, chuyến thăm bẫy.

dịch: hố 4, âm thanh: (bởi sự trì hoãn) kéo dài sự tàn lụi của người cha, nếu cứ tiếp tục như thế này, bạn sẽ hối hận.

giảng: hài hòa, giọng nói mềm mỏng, người thiếu nghị lực, rụt rè, không dám kiên quyết sửa cha làm hư, tật xấu là để nó kéo dài mãi. gia đình nhưng tôi xin lỗi.

5. :,

Năm thứ sáu: ông già, đã từng sử dụng

bản dịch: hố 5, tiêu cực: sửa chữa tàn tích cho người cha, nhưng nhận được lời khen ngợi.

giảng: giọng nói nhẹ nhàng ở trên ngôi tối cao, anh không đủ tài năng để tạo dựng sự nghiệp, nhưng nhờ có lòng trung thành, bên dưới tương đương với hố 2, du dương là người tài giỏi mà. có thể sửa chữa những đổ nát. , cuối cùng cũng thành công, cả hai đều được khen ngợi.

6. :,

phi thường: không hoàng gia, quý tộc, quý tộc.

dịch: hào thượng, dương: không phải để trừng phạt thái tử, mà là để nâng cao phẩm giá (phẩm hạnh của anh ta).

giảng dạy: hố này cao hơn hố 5, giống như một nhà hiền triết, một hiệp sĩ cao quý, trên hết, không quan tâm đến của cải, không phụ thuộc vào gia đình, bảo vệ ý chí của mình. Tôi đưa ra các quy tắc trên thế giới.

***

Người Trung Quốc rất coi trọng đạo hiếu, nhưng hiếu thuận trước hết là giữ gìn danh dự gia đình, làm rạng danh tổ tiên, vì vậy nếu cha mẹ làm điều trái đạo lý thì con trai phải có bổn phận can thiệp. (cha có con như vậy là có phúc), nếu còn quá yếu mà không dám can thiệp thì có lỗi rất lớn; nếu quá mạnh bạo mà có mâu thuẫn với cha mẹ thì đáng trách, nhưng mức độ nhẹ thì nên giữ chữ tín, mềm mỏng và kiên trì, bề ngoài thì mềm mỏng nhưng bên trong thì nhẫn nhịn.

quẻ này kết thúc bất ngờ: hố trên không nói gì đến việc sửa chữa đổ nát, mà chỉ ca ngợi bậc hiền nhân treo gương cầu vinh cho mọi người xem.

nên chú ý: cổ áo xộc xệch, rất xấu, nhưng khen là tốt, chỉ vì hỏng, phải làm lại, đổi mới, đổi mới là chuyện rất tốt. không có việc gì xuống dốc mà không khởi sắc, đi đến cuối cùng mà không bắt đầu lại.

Tham khảo: Ngày Trực Trừ là ngày gì? Ý nghĩa của ngày Trực Trừ là gì? – HoaSenHomes.vn

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tử Vi

Vậy là đến đây bài viết về Quẻ 18: Sơn Phong Cổ – 64 Quẻ Dịch đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button