Vì sao bệnh nhân số 100 vẫn đi lễ hơn 60 lần sau khi về từ Malaysia?

Bệnh nhân số 100

Vì sao bệnh nhân số 100 vẫn đi lễ hơn 60 lần sau khi về từ Malaysia? - Ảnh 1.

Một con hẻm trên đường Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8 được cách ly – Ảnh: MINH HÒA

Tối 22-3, Bộ Y tế thông báo có bệnh nhân thứ 100 nhiễm COVID-19. Người này về từ vùng dịch từ ngày 3-3, và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Bạn đang xem: Bệnh nhân số 100

Tuy nhiên, từ ngày 4 đến 17-3, ông đi lễ 5 lần/ngày tại thánh đường Hồi giáo Jamiul Anwar – số 157B/9 Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8, TP.HCM.

Nhiều bạn đọc đặt câu hỏi tại sao bệnh nhân này được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà nhưng vẫn đi dự lễ hơn 60 lần, trước khi phát hiện dương tính với COVID-19.

Xem thêm: Tên ngân hàng tiếng Anh và SWIFT Code các ngân hàng tại Việt Nam

Xem Thêm : ĐẢM BẢO VĂN BẢN VẪN HIỂN THỊ TRONG KHI TẢI PHÔNG CHỮ WEB

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 23-3, ông Nguyễn Nha Kha – chánh văn phòng UBND quận 8 (TP.HCM) – cho biết khi nắm thông tin về bệnh nhân số 61 (ngụ ở tỉnh Ninh Thuận), ngày 16-3, ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận chủ động rà soát những người đi dự lễ hội tôn giáo tại Malaysia.

Quận ghi nhận 5 trường hợp người dân ở quận 8 dự sự kiện trên, trong đó có 3 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 61, hai người đi chuyến bay khác. Tuy nhiên, trong đó không có tên bệnh nhân số 100.

Đến 11h45 ngày 17-3, Ban Tôn giáo TP.HCM có gửi thông tin danh sách tín đồ dự lễ hội Hồi giáo tại Malaysia (từ ngày 27-2 đến ngày 1-3), trong đó có tên bệnh nhân số 100.

Dù đến thời điểm nhận thông báo, người này đã hết thời hạn cách ly, cơ quan chức năng quận 8 vẫn đề xuất lấy mẫu xét nghiệm gửi cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM làm xét nghiệm COVID-19.

Trả lời thêm câu hỏi từ ngày 3 đến 17-3 có chỉ đạo nào về việc rà soát người tham gia lễ hội Hồi giáo tại Malaysia hay không, ông Kha cho cho biết: “Không nhận được chỉ đạo nào”.

Xem thêm: [ Bình Luận CF ] M200 cùng Gậy bóng chày Halloween – Tiền Zombie v4.- Nội dung không phù hợp cho người dưới 18 tuổi

Xem Thêm : Tổng hợp hình ảnh Tiền đẹp nhất – Thủ Thuật Tin Học

Tuy nhiên đại diện Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo TP.HCM cho biết từ ngày 12-3, Ban Tôn giáo Chính phủ đã có công văn yêu cầu Ban đại diện rà soát danh sách những người tham dự lễ hội tôn giáo tại Malaysia.

Sau đó, Ban đại diện đã liên hệ với đại diện các thánh đường Hồi giáo trên địa bàn TP.HCM, trong đó có thánh đường Hồi giáo Jamiul Anwar (số 157B/9 Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8, TP.HCM).

Đến ngày 14-3, từ báo cáo của thánh đường Hồi giáo Jamiul Anwar, Ban đại diện ghi nhận bệnh nhân số 100 có tham gia lễ hội Hồi giáo tại Malaysia. Nhưng đến ngày 19-3, Ban đại diện mới gửi danh sách tổng hợp 34 trường hợp TP.HCM có tham gia lễ hội tôn giáo tại Malaysia cho Ban Tôn giáo Chính phủ.

Vị này cho biết thêm tất cả những người tham dự lễ hội Hồi giáo tại Malaysia đi không thông qua Ban đại diện, nên quá trình xác minh, lập danh sách rất khó. Đến nay, Ban đại diện đã xác minh và gửi thêm danh sách 6 người nữa. Như vậy đến nay (ngày 23-3), tại TP.HCM xác minh được 40 người có tham dự lễ hội tôn giáo tại Malaysia.

TP.HCM xác minh được 44 trường hợp tham dự thánh lễ tại Malaysia TP.HCM xác minh được 44 trường hợp tham dự thánh lễ tại Malaysia

TTO – Ngày 20-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết đã xác minh được 44 người từng tham dự thánh lễ với bệnh nhân 61 ở Malaysia, đang ngụ tại TP.HCM, trong đó 16/23 người có kết quả âm tính với virus corona.

Xem thêm: Nâng nhà lên cao chuyên nghiệp, uy tín chất lượng 2021 – 2022 | BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI – UY TÍN – AN TOÀN

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Mức phạt tiền thuế chậm nộp? Cách tính và cách hạch toán?

cách tính tiền chậm nộp thuế gtgt 2021

Bảng giá bảo dưỡng xe máy Honda mất bao nhiêu tiền – Giá mùa tết

thay phốt xe máy bao nhiêu tiền

Cách viết công văn xin giảm tiền thuê văn phòng chuẩn chỉnh từ A-Z

công văn xin miễn giảm tiền thuê mặt bằng

Mất tiền trong tài khoản ngay sau cuộc gọi của “nhân viên ngân hàng”

techcombank làm mất tiền của khách

Kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay ngày 9 tháng 1 năm 2022

kqxs tiền giang 9/1/2022

Thay màn hình Oppo A5s giá bao nhiêu tiền? Bảng giá

thay màn hình oppo a5s hết bao nhiêu tiền