Tài Chính

7 viên kim cương đắt nhất từng được bán đấu giá

Bạn đang quan tâm đến 7 viên kim cương đắt nhất từng được bán đấu giá phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 7 viên kim cương đắt nhất từng được bán đấu giá tại đây.

Kim cương đắt nhất thế giới

1. Pink Star bán với giá kỷ lục 71,2 triệu USD

Được công nhận là một trong những viên đá quý hiếm nhất thế giới, viên kim cương The Pink Star đã làm nên lịch sử khi được bán với giá kỷ lục 71,2 triệu USD ở Hong Kong vào năm 2017, trở thành viên kim cương đắt nhất được bán đấu giá.

Bạn đang xem: Kim cương đắt nhất thế giới

7 viên kim cương đắt nhất từng được bán đấu giá - 1

(Ảnh: Npr)

Viên kim cương hồng được chế tác từ viên kim cương thô do nhóm De Beers khai thác vào năm 1999, sau một quá trình kéo dài hơn 20 tháng.

Năm 2003, viên kim cương được trưng bày tại London, trước khi chuyển đến Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên vào năm 2005, nơi thu hút hơn 70.000 du khách mỗi ngày.

Đây là lần thứ hai Pink Star được đưa ra đấu giá công khai. Năm 2014, viên đá được bán đấu giá tại Geneva ở mức giá 83 triệu USD. Nhưng, do người mua không đủ khả năng thanh toán, nó được trả lại cho đơn vị đấu giá là Sotheby’s.

2. Oppenheimer Blue: 57,6 triệu USD

7 viên kim cương đắt nhất từng được bán đấu giá - 2

Xem thêm: Danh sách văn phòng Chubb Life

(Ảnh: Reuters)

Khi viên kim cương “Blue Moon of Josephine” lập kỷ lục thế giới vào tháng 11/2015 với giá 48,4 triệu USD bởi tỷ phú Hong Kong Joseph Lau, nhiều người đã tin rằng nó chính là viên kim cương đắt nhất thế giới. Thế nhưng, kỷ lục này đã bị phá vỡ bởi viên kim cương xanh 14,62 cara có tên “Oppenheimer Blue” khi nó được bán với giá 57,6 triệu USD vào năm 2016.

XEM THÊM:  Hủy đăng ký gọi nội mạng viettel

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để đến Lê Hoàng Phái ở Gò Vấpbằng Xe buýt?

“Oppenheimer Blue” được phát hiện tại một khu mỏ ở Nam Phi. Sau đó, nó đã về tay của ông trùm kim cương người Anh Philip Oppenheimer. Kể từ khi ông Oppenheimer qua đời năm 1995, món trang sức quý này đã qua tay nhiều chủ nhân khác nhau.

3. Pink Legacy: 50 triệu USD

7 viên kim cương đắt nhất từng được bán đấu giá - 3

(Ảnh: Courtesy Christie’s)

Một thế kỷ sau khi được khai thác lần đầu tiên ở Nam Phi vào năm 1918, viên kim cương, Pink Legacy ra sàn đấu giá lần đầu tiên năm 2018.

Pink Legacy nặng gần 19 carat đã được mua với giá kỷ lục 50,375 triệu franc Thụy Sỹ (tương đương 50 triệu USD) trong phiên đấu giá của nhà Christie’s ở Geneva ngày 13/11/2018. Người đứng đầu mảng trang sức quốc tế của Christie’s Rahul Kadakia mô tả Pink Legacy là “một trong những viên kim cương hồng tuyệt vời nhất thế giới”.

4. Blue Moon Of Josephine: 48,5 triệu USD

7 viên kim cương đắt nhất từng được bán đấu giá - 4

Xem thêm: Danh sách văn phòng Chubb Life

(Ảnh: Reuters)

Chỉ một năm sau khi viên kim cương Blue Moon Xanh được phát hiện ở Nam Phi vào năm 2014, nó đã được bán với giá kỷ lục 48,5 triệu USD trong một cuộc đấu giá của Sotheby’s ở Geneva. Chủ nhân là ông trùm bất động sản Hong Kong mua cho cô con gái 7 tuổi.

Sau khi mua viên “Blue Moon” (Mặt trăng xanh) 12,03 carat, ông Lau đã lập tức đổi tên nó thành “Blue Moon of Josephine” (Mặt trăng xanh của Josephine) theo tên cô con gái cưng 7 tuổi.

XEM THÊM:  Các số tài khoản ngân hàng vietinbank có bao nhiêu số

5. Graff Pink: 46,2 triệu USD

7 viên kim cương đắt nhất từng được bán đấu giá - 5

Xem thêm: Danh sách văn phòng Chubb Life

(Ảnh: Reuters)

Chủ tịch của Sotheby’s International Jewellery Division mô tả là đây “một trong những viên kim cương đáng mơ ước nhất mà tôi từng thấy”. Graff Pink 24,78 carat được GIA xếp vào loại quý hiếm.

The Graff Pink mang vẻ đẹp ngoạn mục cực kỳ hoàn hảo với khối chữ nhật đứng. Năm 2010, nó được bán đấu giá thành công với 46,2 triệu USD

6. Princie Diamond: 39.3 triệu USD

7 viên kim cương đắt nhất từng được bán đấu giá - 6

Xem thêm: Danh sách văn phòng Chubb Life

(Ảnh: Reuters)

Princie Diamond – viên kim cương hồng nặng 34,64 carat – đã được bán với giá gần 40 triệu USD tại New York ngày 16/4/2013, ghi kỷ lục mới thời điểm đó tại nhà đấu giá Christie’s. Theo Giám đốc bộ phận kim hoàn của Christie’s, Princie Diamond là một trong những viên kim cương hồng “lớn nhất và tốt nhất” trên thế giới với “xuất xứ hoàn hảo”.

Viên đá được khai thác từ một mỏ kim cương cổ tại miền Nam Ấn Độ và từng thuộc quyền sở hữu của một gia đình hoàng tộc ở Hyderabad.

7. The Orange: 35,5 triệu USD

7 viên kim cương đắt nhất từng được bán đấu giá - 7

Xem thêm: Danh sách văn phòng Chubb Life

(Ảnh: Reuters)

Viên kim cương màu cam lớn nhất thế giới đã được bán với giá kỷ lục 35,54 triệu USD trong phiên đấu giá năm 2013 tại Geneva (Thụy Sĩ). Đây là mức kỷ lục cho một viên kim cương màu cam và cũng là mức giá cao nhất theo tỷ lệ carat đối với bất cứ viên kim cương màu nào.

XEM THÊM:  Chi phí một số công tác không xác định được khối lượng từ thiết kế là gì

Có thể bạn quan tâm: Top 10 công ty xây dựng chuyên nghiệp và hiện đại nhất Hải Phòng

Vậy là đến đây bài viết về 7 viên kim cương đắt nhất từng được bán đấu giá đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button