1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Cập nhật tỷ giá yên Nhật mới nhất

1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? 10 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? Tỷ giá hối đoái là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều du học sinh, thực tập sinh Nhật Bản đặt ra, đặc biệt là những bạn có dự định học tập và làm việc tại Nhật Bản. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng chúng tôi cập nhật tỷ giá đồng Yên qua chia sẻ dưới đây nhé!

1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt

Trả lời câu hỏi: “1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?”

Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản không ngừng được mở rộng. Không chỉ thúc đẩy hợp tác kinh tế, dịch vụ xuất khẩu lao động Việt Nam sang Nhật Bản cũng ngày càng được phát triển và đẩy mạnh. Tương ứng, việc lưu thông và giao dịch tiền tệ của Nhật Bản trở nên phổ biến hơn.

Về tỷ giá hối đoái, tỷ giá hối đoái của đồng yên (đơn vị tiền tệ của Nhật Bản) thay đổi theo thời gian trong ngày hoặc ngày trong tuần. Ngoài ra, mỗi ngân hàng sử dụng một tỷ giá hối đoái khác nhau. Vì vậy, tỷ giá đồng yên là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn và tìm hiểu. 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Yên Nhật là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi “1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?”, chúng ta cùng tìm hiểu về Yên Nhật nhé.

Yên Nhật (en trong tiếng Nhật; yên trong tiếng Anh), với ký hiệu ¥ và mã jpy, là đơn vị tiền tệ duy nhất tại Nhật Bản. Cái tên en có nghĩa là hình tròn, hoàn toàn trái ngược với hình dạng thuôn dài của các loại tiền đúc tiền trước đó, và đồng yên là một đơn vị quá nhỏ để được nhắc đến chủ yếu trên thị trường tài chính ngày nay.

Vào thời Minh Trị năm 1871, chính phủ Nhật Bản đã thành lập Sở đúc tiền Nhật Bản và đồng yên chính thức trở thành tiền tệ của Nhật Bản.

Trả lời câu hỏi: “1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?”

1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt

Thật ra 1 yên rất nhỏ. Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc này, Thanh Giang xin chia sẻ với các bạn bảng quy đổi tỷ giá cụ thể của Ngân hàng Công thương Việt Nam như sau:

Xem Thêm : Top 5 tiền đạo hay nhất thế giới thời điểm hiện nay – Báo Thanh Hóa

Tỷ giá hối đoái JPY

Nhằm giúp các bạn đổi tiền Nhật thuận tiện, Thanh Giang sẽ chia sẻ một số bảng quy đổi Yên Nhật sang Đồng Việt Nam. Cụ thể:

Tại sao du học sinh và thực tập sinh sinh nhật cần học mệnh giá của đồng Yên Nhật?

Những thông tin cơ bản rất cần thiết đối với thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản hay du học sinh sang du học tại đất nước này. Nhu cầu cơ bản khi sang Nhật là cần tiền để đáp ứng nhu cầu hàng ngày.

Giống như Việt Nam, tiền Nhật Bản có nhiều mệnh giá khác nhau. Có hai loại tiền Nhật Bản được lưu hành trong nước: tiền kim loại và tiền giấy. Trong số đó, tiền xu có mệnh giá thấp và tiền giấy có mệnh giá cao.

Các mệnh giá tiền không chỉ khác nhau về mệnh giá mà còn khác nhau về thời điểm phát hành theo nhu cầu thực tế của xã hội và quá trình phát triển kinh tế đất nước. Đồng yên trở thành tiền tệ chính thức của Nhật Bản vào ngày 27 tháng 6 năm 1871.

>>>Mệnh giá tiền xu Nhật Bản có thể tham khảo:

 • Đồng xu 1 Yên: Được làm bằng chất liệu nhôm nhẹ. Mặc dù mệnh giá nhỏ nhưng nó rất hữu ích khi đổi tiền lẻ tại các siêu thị hoặc cửa hàng.
 • Đồng xu 5 Yên: 5 Yên trong tiếng Nhật là goen (năm yên), có nghĩa là “kết nối tốt” và người Nhật tin rằng đồng xu này sẽ mang lại may mắn cho họ. Đồng 5 yên được làm bằng đồng thau và có kích thước lớn hơn đồng 1 yên. Vì vậy, đồng xu này nặng hơn đồng xu 1 yên.
 • Đồng xu 10 yên: Đồng xu này được làm bằng đồng và không có lỗ tròn ở giữa đồng xu này dành cho đồng xu 1 yên và 5 yên
 • Tờ 50 yên: Làm bằng đồng niken, một vật liệu không gỉ, có một lỗ tròn ở chính giữa đồng xu.
 • Đồng xu 100 yên: làm bằng đồng niken, không bị oxy hóa
 • Đồng xu 500 yên: Đồng xu này được làm bằng niken. Đây là đồng xu có mệnh giá cao nhất và lớn nhất trong nhóm.
 • >>>Tiền giấy Nhật Bản

  Tiền giấy của quốc gia này cũng có các chi tiết nổi bật liên quan đến hình ảnh của các nhân vật nổi tiếng gắn liền với các giai đoạn khác nhau trong lịch sử của đất nước.

  • Tờ 1000 Yên: Đây là tờ tiền có mệnh giá thấp nhất trong nhóm tiền giấy, nhưng được lưu hành rộng rãi tại thị trường Nhật Bản. Mặt sau của đồng xu năm 2004 này có hình ông Hideyo Noguchi. Mặt sau là logo núi Phú Sĩ nổi tiếng của Nhật Bản.
  • Tiền 2000 yên: dành cho các giao dịch lớn. Tuy nhiên, khách du lịch đến Nhật Bản thích sưu tập mệnh giá này vì lý do thẩm mỹ và muốn tặng nó như một món quà cho những người thân yêu của họ.
  • 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt

   • Tiền 5000 Yên: Hiếm khi được sử dụng hàng ngày, nhưng thường được tìm thấy tại các ngân hàng hoặc cho các giao dịch mua lớn. Được phát hành năm 1984, tờ tiền này in hình bà Higuchi Ichiyo, nhân vật nữ duy nhất trên tờ 5.000 yên của Nhật Bản. Bà là một tiểu thuyết gia quan trọng vào đầu thời Minh Trị và là nhà văn nữ đầu tiên xuất hiện hơn 1.000 năm sau Thời đại Hòa bình.
   • Đồng JPY1000: Giống như đồng JPY2000 và JPY5000, đồng JPY10000 chủ yếu được sử dụng cho các giao dịch ngân hàng. Hình vẽ trên tờ 10.000 yên là ông Fukuzawa Yukichi. Ông vốn là một võ sĩ đạo và là nhà giáo dục có ảnh hưởng lớn đến nền giáo dục Nhật Bản thời Minh Trị. Ông cũng thành lập Đại học Keio.
   • Lưu ý khi đổi Yên

    Tôi có thể đổi tiền Yên Nhật ở đâu tại Việt Nam?

    Để đổi từ jpy sang vnd, bạn có hai lựa chọn:

    Tiệm vàng: Nếu muốn đổi tiền lẻ, bạn có thể tìm đến tiệm vàng gần nhất, tuy nhiên không phải tiệm vàng nào cũng đáp ứng được nhu cầu của bạn.

    Ngân hàng: Đây là cách được nhiều người sử dụng, vì uy tín nên hầu như ngân hàng nào cũng đáp ứng được.

    Ngân hàng nào có tỷ giá hối đoái Yên Nhật (jpy) rẻ nhất?

    Xem Thêm : Western Union là gì? Làm thế nào để chuyển tiền Western Union ?

    1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt

    Sau đây là bảng tỷ giá quy đổi đồng yên giữa các ngân hàng. Cụ thể:

    Công cụ nào dùng để quy đổi tiền Yên Nhật sang tiền Việt Nam?

    Đổi ngoại tệ sang đồng Việt Nam, đặc biệt trong trường hợp này là Yên Nhật sang đồng Việt Nam. Thông thường có 2 cách: 1 từ google câu hỏi, 2 từ các công cụ trực tuyến.

    Cách 1: Chuyển đổi trực tiếp trên google

    Bạn truy cập google.com.vn và nhập từ khóa “1 yên Việt Nam bằng bao nhiêu tiền” vào ô tìm kiếm. Lúc này Google sẽ trả về kết quả chính xác nhất và nhanh nhất.

    Cách 2: Thông qua các công cụ trực tuyến

    Ngoài thông tin từ Google, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp các công cụ trực tuyến như:

    + https://en.coinmill.com/

    + https://wise.com/en/currency-converter/

    Tổng hợp từ những thông tin trên, bài viết này hy vọng đã mang đến cho bạn những chia sẻ hữu ích và giúp bạn trả lời được câu hỏi “1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?”

    Nguồn: https://firstreal.com.vn
    Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Mức phạt tiền thuế chậm nộp? Cách tính và cách hạch toán?

cách tính tiền chậm nộp thuế gtgt 2021

Bảng giá bảo dưỡng xe máy Honda mất bao nhiêu tiền – Giá mùa tết

thay phốt xe máy bao nhiêu tiền

Cách viết công văn xin giảm tiền thuê văn phòng chuẩn chỉnh từ A-Z

công văn xin miễn giảm tiền thuê mặt bằng

Mất tiền trong tài khoản ngay sau cuộc gọi của “nhân viên ngân hàng”

techcombank làm mất tiền của khách

Kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay ngày 9 tháng 1 năm 2022

kqxs tiền giang 9/1/2022

Thay màn hình Oppo A5s giá bao nhiêu tiền? Bảng giá

thay màn hình oppo a5s hết bao nhiêu tiền