Tài Chính

Bảng báo cáo tài chính mẫu doanh nghiệp nhỏ vừa và lớn

Bạn đang quan tâm đến Bảng báo cáo tài chính mẫu doanh nghiệp nhỏ vừa và lớn phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bảng báo cáo tài chính mẫu doanh nghiệp nhỏ vừa và lớn tại đây.

Báo cáo tài chính của công ty nhỏ

Các nhà đầu tư và nhà phân tích tài chính dựa vào dữ liệu tài chính để phân tích hoạt động của công ty và đưa ra dự đoán về hướng tương lai của giá cổ phiếu của công ty. Một trong những tài liệu quan trọng nhất và đáng tin cậy nhất đó chính là các báo cáo tài chính của công ty. Báo cáo tài chính là các bản ghi chép lại các hoạt động kinh doanh và kết quả hoạt động tài chính của một công ty, thường được kiểm toán bởi các cơ quan chính phủ, kế toán, công ty kiểm toán,.. để đảm bảo tính chính xác cho các mục đích về thuế, tài chính hoặc đầu tư. Báo cáo tài chính bao gồm bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và thuyết minh báo cáo tài chính.

Bảng báo cáo tài chính mẫu doanh nghiệp nhỏ vừa và lớn

Bạn đang xem: Báo cáo tài chính của công ty nhỏ

Mẫu Báo cáo tài chính doanh nghiệp lớn: firstreal.com.vn.vn/document/d/1PtJVUDdFSduV7Wq5ip_Z6rBzoOPzkqt2/

Xem thêm: Danh sách công ty xuất nhập khẩu tại việt nam

Mẫu Báo cáo tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ: firstreal.com.vn.vn/document/d/1tFy8jnT85EPw9PbObrSTzZr2GfsQteaN/

Xem lại: Báo cáo tài chính của công ty nhỏ theo thông tư 133/2016/TT-BTC

Các nhà đầu tư có thể đánh giá tiềm năng phát triển cổ phiếu của công ty thông qua các dữ liệu báo cáo tài chính đưa ra, từ đó lựa chọn cho mình nơi để tin tưởng đổ vốn. Còn các doanh nghiệp cũng có thể nhờ vào báo cáo tài chính để có thể thu hút đầu tư và nâng cao sự uy tín cũng như giá trị của công ty. Để nhà đầu đi có sự nhìn nhận và hiểu rõ hơn về báo cáo tài chính, bài viết sẽ phân tích cụ thể hơn về từng loại.

  1. Bảng cân đối kế toán
XEM THÊM:  Top 5 Địa Chỉ Mua Máy Đếm Tiền Cần Thơ Uy Tín Và Chất Lượng

Có thể bạn quan tâm: Bài 10 – Kỹ thuật 2 BƯỚC LÊN RỔ trong bóng rổ | Luật 2 bước lên rổ

Bảng cân đối kế toán cung cấp một cái nhìn tổng quan về tài sản, nợ phải trả và vốn chủ sở hữu của các doanh nghiệp, thường được các nhà phân tích tài chính sử dụng để tính toán các tỷ lệ tài chính. Bảng cân đối kế toán tuân theo phương trình cân bằng giữa tổng tài sản với tổng nợ phải trả và vốn chủ sở hữu. Tài sản được liệt kê theo thứ tự thanh khoản và các khoản nợ phải trả được liệt kê theo thứ tự thanh toán.

  1. Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, còn được gọi là báo cáo thu nhập hay báo cáo lãi và lỗ, chủ yếu tập trung vào doanh thu và chi phí của công ty trong một thời gian cụ thể. Khi các chi phí được trừ khỏi doanh thu, báo cáo thu nhập sẽ đưa ra kết quả lợi nhuận công ty đạt được và được gọi là thu nhập ròng.

  1. Báo cáo lưu chuyển tiền tệ

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ đo lường số lượng tiền mặt công ty nắm giữ để thanh toán các nghĩa vụ nợ, tài trợ cho chi phí hoạt động và các khoản đầu tư, thêm vào đó còn giúp bổ sung cho bảng cân đối kế toán và báo cáo thu nhập. Báo cáo lưu chuyển tiền tệ cho phép các nhà đầu tư hiểu công ty đang hoạt động như thế nào, nguồn tiền đến từ đâu và tiền được sử dụng như thế nào. Báo cáo lưu chuyển tiền tệ cũng cung cấp thông tin chi tiết về việc liệu một công ty có đang có nền tảng tài chính vững chắc hay không.

  1. Thuyết minh báo cáo tài chính
XEM THÊM:  Những điện thoại vô nước sửa bao nhiêu tiền

Thuyết minh báo cáo tài chính trình bày các giả định chi tiết mà kế toán đưa ra để phân tích và ghi nhận lại theo chỉ tiêu đã được quy định thông qua các dữ liệu trong bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và bảng lưu chuyển tiền tệ. Thuyết minh báo cáo tài chính cũng có thể bổ sung thêm các thông tin khác nếu doanh nghiệp chắc chắn về tính trung trực và rõ ràng của thông tin, giúp nâng cao giá trị và niềm tin của các nhà phân tích tài chính cũng như các nhà đầu tư.

Xem thêm: Khu Công Nghiệp Biên Hòa 1 Bản Đồ

Vậy là đến đây bài viết về Bảng báo cáo tài chính mẫu doanh nghiệp nhỏ vừa và lớn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button