Tài Chính

Bắt giam Giám đốc và cấp phó công ty đa cấp lừa khách 700 tỷ

Bạn đang quan tâm đến Bắt giam Giám đốc và cấp phó công ty đa cấp lừa khách 700 tỷ phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bắt giam Giám đốc và cấp phó công ty đa cấp lừa khách 700 tỷ tại đây.

Giám đốc thiên ngọc minh uy bị bắt
  • “Chân rết” của Thiên Ngọc Minh Uy chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp
  • “Bộ sậu” Liên Kết Việt hưởng lợi gần nghìn tỷ đồng từ trò lừa đảo đa cấp
  • Bán hàng đa cấp thu nhập 3,8 triệu đồng/năm

Bị can thứ 4 bị khởi tố cũng về hành vi nêu trên là Hoàng Hải Yến, Kế toán trưởng Công ty TNHH Thăng Long được cho tại ngoại.

Được biết, Công ty TNHH Thăng Long có địa chỉ trụ sở chính tại Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Công ty TNHH Thăng Long được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 26-12-2014 và đã từng có tới 21 đại lý trên phạm vi toàn quốc với hàng chục vạn người tham gia vào mạng lưới.

Bạn đang xem: Giám đốc thiên ngọc minh uy bị bắt

700 tỷ đồng của người tham gia đóng vào Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long không có khả năng thu hồi.

Theo đó, Công ty TNHH Thăng Long đã dẫn dụ hàng vạn người tham gia vào mạng lưới đa cấp của mình và lợi dụng việc kinh doanh đa cấp thu của người tham gia khoảng 700 tỷ đồng, đến nay không có khả năng trả lại.

Xem thêm: Công thức tính hệ số vốn chủ sở hữu và ví dụ minh họa

Bằng các chương trình bán hàng, trả thưởng theo mô hình kim tự tháp, cam kết thời gian thanh toán trong vòng 1 năm… với các chương trình bán hàng như “Thăng Long năm pháo hoa”. Trong khi đó, số tiền mà họ được thu về, được thưởng rất thấp, không như tuyên bố của Công ty TNHH Thăng Long.

XEM THÊM:  Thanh pho hue các địa điểm ưa thích

Công ty đã có nhiều biểu hiện lừa đảo, dụ dỗ người dân tham gia mạng lưới. Trong một lễ phát thưởng, số tiền thưởng có một cá nhân trên 2,2 tỷ đồng.

Kể từ ngày 5-9-2016, Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công thương đã chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thăng Long trên phạm vi toàn quốc và yêu cầu Công ty này phải có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm: Từ đà lạt đi buôn mê thuột bao nhiêu km

Trước đó, ngày 2-8, Công ty TNHH Thăng Long đã bị Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương phạt 460 triệu đồng do hàng loạt vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp. Các hành vi vi phạm bao gồm: Không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi, bổ sung liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Công ty này cũng thực hiện ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với cá nhân không đủ điều kiện tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật; duy trì nhiều hơn một hợp đồng bán hàng đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp, không thực hiện nghĩa vụ thông báo đến Sở Công Thương nơi tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo theo quy định của pháp luật, vi phạm quy định tại Nghị định 42/2014/NĐ-CP.

XEM THÊM:  tinchitiet

Một trong những vi phạm nghiêm trọng khác của Công ty TNHH Thăng Long là đã đưa thông tin sai lệch, gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của hàng hoá như các sản phẩm: Nutrion 1,2,3, thực phẩm giải rượu MV…; và cản trở người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa.

Cục Quản lý Cạnh tranh cũng đã làm rõ Công ty TNHH Thăng Long này thường xuyên tổ chức những buổi phát thưởng có quy mô lên tới cả ngàn người tham gia. Có mức thưởng trong 1 tháng cho 1 cá nhân lên đến trên 1 tỷ đồng hoặc trên 2 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm: MÃ ĐỘC CÓ THỂ ĐƯỢC TIN TẶC NHÚNG VÀO TRONG

Vậy là đến đây bài viết về Bắt giam Giám đốc và cấp phó công ty đa cấp lừa khách 700 tỷ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button