Tài Chính

Bên thắng cuộc PDF

Bạn đang quan tâm đến Bên thắng cuộc PDF phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bên thắng cuộc PDF tại đây.

Bên thắng cuộc phần 2 pdf

Bên thắng cuộc PDF của nhà báo Huy Đức bao gồm 2 phần: Chiến thắng và Quyền Bính, tường thuật lại những sự kiện đã xảy ra tại Việt Nam, đặc biệt là về mặt chính trị và lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chủ yếu từ thời điểm 30/4/1975 tại Việt Nam cho tới gần đây. Cuốn sách nhận được rất nhiều tranh cãi cả khen ngợi và phê bình trên báo trong và ngoài nước cũng như dư luận. Bên Thắng cuộc là cuốn sách bán chạy nhất trong mục về Lịch sử Đông Nam Á trên trang Amazon trong tháng 12/2012. Sách in cũng được nhật báo Người Việt tại Mỹ phát hành.

Đọc thêm sách trên EBH: Đại Việt sử ký toàn thư

Bạn đang xem: Bên thắng cuộc phần 2 pdf

Thông tin sách

Thể loại: Lịch sử- Chính trị

Tác giả : Huy Đức

Link tải ebook miễn phí PDF/ Mobi/ Epub ở cuối bài viết

Giới thiệu sách

Bên Thắng cuộc PDF được chào bán lần lượt vào 12 tháng 12 năm 2012 và 13 tháng 1 năm 2013 trên Amazon. Cuốn sách tường thuật lại những sự kiện đã xảy ra tại Việt Nam, đặc biệt là về mặt chính trị và lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chủ yếu từ thời điểm 30/4/1975 tại Việt Nam cho tới gần đây. Cuốn sách nhận được rất nhiều tranh cãi cả khen ngợi và phê bình trên báo trong và ngoài nước cũng như dư luận. Bên Thắng cuộc là cuốn sách bán chạy nhất trong mục về Lịch sử Đông Nam Á trên trang Amazon trong tháng 12/2012. Sách in cũng được nhật báo Người Việt tại Mỹ phát hành.

Bên thắng cuộc PDF đang được Nakano Ari, nhà nghiên cứu chính trị tại Đại học Đại Đông Văn Hóa, Nhật Bản, dịch sang tiếng Nhật

Huy Đức đã mô tả cuốn sách của mình như một “lịch sử thực sự của Việt Nam”, tác phẩm đã giành được nhiều khen ngợi từ các nhà sử học cho rằng đây là một “cuốn sách trung thực” đem lại những hiểu biết mới mẻ mà không một học giả nào quan tâm tới Việt Nam trong thời kỳ thống nhất có thể bỏ qua.

XEM THÊM:  CHUYỆN LẠ VIỆT NAM MỚI NHẤT HEO ĐẺ RA NGƯỜI Ở SÓC TRĂNG

Trích đoạn

“Cuốn sách bắt đầu từ ngày 30-4-1975, ngày nhiều người tin là miền Bắc đã giải phóng miền Nam. Nhiều người thận trọng nhìn lại suốt hơn ba mươi năm, giật mình với cảm giác bên được giải phóng hóa ra lại là miền Bắc. Hãy để cho các nhà kinh tế chính trị học và các nhà xã hội học nghiên cứu kỹ hơn hiện tượng lịch sử này. Cuốn sách của tôi đơn giản chỉ bắt đầu kể những gì đã xảy ra ở Sài Gòn, ở Việt Nam sau ngày 30-4: cải tạo; đánh tư sản; đổi tiền… Cuốn sách của tôi cũng nói về hai cuộc chiến tranh cuối thập niên 1970, một với Khmer Đỏ và một với người Trung Quốc. Cuốn sách của tôi cũng nói về làn sóng vượt biên sau năm 1975, nói về sự “đồng khởi” của nông dân, của các tiểu chủ, tiểu thương để giành lấy cái quyền được tự lo lấy cơm ăn áo mặc.”

Nội dung/ Mục lục- Bên thắng cuộc PDF

Quyển 1: Giải phóng

Mấy lời của tác giả Lời cám ơn PHẦN I: MIỀN NAM Chương I: Ba Mươi Tháng Tư Chương II: Cải tạo Chương III: Đánh tư sản Chương IV: Nạn Kiều Chương V: Chiến tranh Chương VI: Vượt biên Chương VII: “Giải Phóng” PHẦN II: THỜI LÊ DUẨN Chương VIII: Thống nhất Chương IX: Xé Rào Chương X: Đổi mới Chương XI: Campuchia Phụ lục 1. Sự thật lịch sử về tăng 390 và tăng 384 Phụ lục 2. Tướng Big Minh sau 1975 Tác giả Danh mục sách tham khảo Chú thích

Quyển 2: Quyền bính

Phần III: Dấu ấn Nguyễn Văn Linh

Xem thêm: KHÔNG THỂ XÁC MINH ĐÃ CÓ LỖI KHI KẾT NỐI ICLOUD

XEM THÊM:  Đặt tên cho những con đường

Chương XII: Cởi trói

Chương XIII: Đa nguyên

Chương XIV: Khoảng cách Linh – Kiệt

Chương XV: Tướng Giáp

Phần IV: Tam nhân

Chương XVI: Thị trường

Chương XVII: Tam quyền không phân lập

Chương XVIII: Tam nhân phân quyền

Chương XIX: Đại hội VIII

Chương XX: Lê Khả Phiêu và ba ông cố vấn

Chương XXI: Định hướng xã hội chủ nghĩa

Xem thêm: Tóm tắt nguyên lý cơ bản chủ nghĩa mác-lênin 1

Chương XXII: Thế hệ khác

Phụ lục: Đánh và Đàm

Về tác giả

Huy Đức – Trương Huy San sinh năm 1962 tại Hà Tĩnh nhập ngũ tháng 3-1979 học viên trường Sỹ quan Hoá Học (1980-1983) chuyên gia quân sự ở Campuchia (1984-1987) phóng viên báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Thời báo Kinh Tế Sài Gòn, và Sài Gòn Tiếp Thị (1988-2009) blogger của trang Osinblog (2006-2010) Humphrey Fellow về phân tích chính sách tại Đại học Maryland (2005-2006) Nieman Fellow về phân tích chính trị tại Đại học Harvard (2012-2013) Liên hệ tác giả qua thư điện tử [email protected] Facebook: firstreal.com.vn.vn/BenThangCuocBook

Nhận xét/ Review Bên thắng cuộc PDF

“Bên thắng cuộc của Huy Đức là quyển sách hay nhất về lịch sử Việt Nam sau 1975 mà tôi được biết, kể cả những công trình bằng ngoại ngữ của các học gải ngước ngoài..”

– Trần Hữu Dũng, Đại học Wright, Ohio, USA

“Cuốn sách này nói về những sự thật khốc liệt, nhưng vì rất trung thực nên nó khiến ta bình tĩnh hơn trong thế giới và giữa đất nước khốc liệt ngày nay.”

– Nguyên Ngọc, Đại học Phan Châu Trinh, Hội An, Việt Nam

“Bên Thắng Cuộc là tác phẩm ‘thực’ nhất, cho đến thời điểm này, ghi lại một giai đoạn lịch sử khốc liệt, thông qua tư liệu, của dân tộc từ biến cố 1975 đến nay.”

– Đinh Quang Anh Thái, Nhật báo Người Việt, California, USA

“Cuốn sách phân tích tình hình Việt Nam từ năm 1975 – của một nhà báo sinh ra và lớn lên trong chế độ cộng sản – một cách chuyên nghiệp và công bằng hiếm có. Nó là một kho tàng dữ liệu quý báu, có thể làm ngạc nhiên cả những chuyên viên theo dõi chính trị Việt Nam trong nhiều thập niên qua.”

XEM THÊM:  Các cvv trên thẻ vietcombank

– Nguyễn Mạnh Hùng, Đại học George Mason, Virginia, USA

“Huy Đức viết công trình khảo cứu lịch sử đặc sắc này với lương tâm trong sáng và tay nghề lão luyện của một nhà báo chuyên nghiệp có trách nhiệm trước vận mệnh của đất nước. Có công minh lịch sử mới có hòa giải dân tộc thưc sự”

– Chu Hảo, Nhà Xuất bản Tri Thức, Hà Nội, Việt Nam

“Cuốn sách nói về lịch sử thời hậu chiến của Huy Đức là một bước chuyển đầy hứng khởi từ nghề báo tại Việt Nam, ngay tại thời điểm mà ngành báo chí đang trở nên nhu nhược vì chế độ kiểm duyệt. Từ một phóng viên dày dạn kinh nghiệm vốn từng là sỹ quan quân đội miền Bắc, Huy Đức đã hình thành cuốn sách này dựa trên các cuộc phỏng vấn với hàng loạt nhân vật quan trọng và nguồn tài liệu từ trong lòng chính phủ Việt Nam. Tác giả khéo léo dùng tiếng nói của những người trong cuộc thay vì áp đặt ý kiến riêng của mình, cung cấp những kiến thức lịch sử mà công chúng Việt Nam xứng đáng được biết”.

– Sophie Quinn-Judge, Đại học Temple, Philadelphia, USA

Link download ebook Bên thắng cuộc PDF

Phần 1: Giải phóng

PDF MOBI EPUB

Xem thêm: Alibaba đã lừa 6.700 khách hàng như thế nào?

Phần 2: Quyền bính

PDF MOBI EPUB

Xem thêm: Alibaba đã lừa 6.700 khách hàng như thế nào?

Bài viết liên quan

  • Ebook học chứng khoán: Technical Analysis of Stock Trends PDF – Tiếng Anh
  • tu-to-lua-den-siliconTừ Tơ Lụa Đến Silicon PDF ebook
  • Download ebook Sói già phố Wall-Jordan Belford Pdf mobi epub
  • thuat-thuc-day-nhan-vienThuật Thúc Đẩy Nhân Viên PDF ebook

Vậy là đến đây bài viết về Bên thắng cuộc PDF đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button