Tài Chính

Cách tìm tên trong Excel

Bạn đang quan tâm đến Cách tìm tên trong Excel phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách tìm tên trong Excel tại đây.

Cách tìm tên trong excel

Nếu bạn có danh sách Excel dài, thậm chí là rất dài thì việc tìm tên trong Excel theo cách thông thường bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để dò và tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu bạn biết một số mẹo tìm kiếm trong Excel dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng tìm được thông tin mình muốn, giúp tiết kiệm thời gian hơn khi xử lý dữ liệu.

Bài viết liên quan

  • Cách tạo Header trong Excel 2019
  • Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 2)
  • Sửa lỗi #NUM! trong Excel
  • Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 3)
  • Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 1)

Excel hiện hỗ trợ người dùng các công cụ có sẵn để tìm kiếm trên Excel, do đó người dùng muốn tìm tên trong Excel chẳng hạn thì có thể sử dụng tính năng Find & Replace, hay sử dụng Auto Filter để lọc dò tìm hoặc là cách tìm tên trong nhiều sheet sử dụng phím tắt…

Bạn đang xem: Cách tìm tên trong excel

cach tim ten trong excel

Dùng Find & Replace hoặc Auto Filter để tìm tên trong Excel

Hướng dẫn tìm tên trong Excel

Trong bài hướng dẫn tìm tên trên Excel này, chúng tôi sẽ demo cách tìm kiếm trên Excel 2019, với các phiên bản Excel cũ hơn như Excel 2016, 2013, 2010 các bạn thực hiện tương tự.

– Xem cách update, cài đặt Excel 2019 tại đây.

1. Tìm tên trong Excel bằng Find & Replace

XEM THÊM:  Mã Swift Code Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Năm 2021

Cách tìm kiếm tên trong bảng Excel này hiện được khá nhiều người dùng Excel sử dụng bởi tính đơn giản cũng như rất dễ thực hiện, dễ thao tác.

Bước 1: Nếu bạn muốn tìm tên, bạn mở file Excel cần tìm kiếm lên -> chọn cột tên và nhấn tổ hợp Ctrl + F hoặc bạn nhấn vào tab Home ->Find & Select -> chọn Find để mở cửa sổ tìm kiếm.

cach tim ten trong excel 2

Bước 2: Xuất hiện giao diện Find and Replace, trong tab Find -> bạn nhập tên cần tìm kiếm vào ô Find what. Nếu muốn tìm kiếm nâng cao -> bạn nhấn chọn Options -> sau đó thực hiện việc thiết lập một số tùy chỉnh.

Xem thêm: Tăng tốc mạng 3g viettel lên tốc độ khủng

cach tim ten trong excel 3

Bước 3: Sau đó bạn thực hiện việc nhấn chọn Find Next để tìm kiếm lần lượt, và nhấn Find All nếu muốn tìm kiếm tất cả.

cach tim ten trong excel 4

Nếu bạn chọn là Find Next thì ứng dụng Excel sẽ lần lượt tìm kiếm từng tên mà bạn đã nhập.

cach tim ten trong excel 5

Nếu là chọn Find All, sẽ có một danh sách tên được tìm thấy và sẽ hiển thị trong danh sách phía dưới. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào tên nào -> ứng dụng Excel sẽ hiển thị tên đó cho bạn.

cach tim ten trong excel 6

2. Tìm tên trong cột Excel bằng Auto Filter

Với cách tìm này, người dùng sẽ tìm nhanh tên trong một cột danh sách, và bạn có thể dùng công cụ Auto Filter.

XEM THÊM:  6 cách làm đẹp cho nam giới hiệu quả

Bước 1: Tại giao diện file Excel -> bạn thực hiện bôi đen (chọn) cột cần tìm kiếm tên -> rồi nhấn vào Data trên cùng nội dung và chọn tiếp vào công cụ Filter để tạo bộ lọc nội dung.

cach tim ten trong excel 7

Có thể bạn quan tâm: Bây Giờ Em Biết Vì Sao Gặp Nhau Biển Xô Sóng Trào

Bước 2: Tại cột mà người dùng vừa bôi đen sẽ hiển thị bộ lọc, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên -> rồi nhập tên mà mình muốn tìm trong thanh tìm kiếm -> rồi nhấn OK ở phía dưới.

cach tim ten trong excel 8

Kết quả làbảng Excel sẽ chỉ hiện tên mà bạn đã nhập, đồng thời sẽ kèm theo vị trí cụ thể theo tên mà người dùng đang tìm kiếm.

cach tim ten trong excel 9

3. Tìm tên Excel trong nhiều sheets Excel

Nếu bạn muốn tìm tên giống nhau ở nhiều sheets trong một file Excel thì bạn vẫn sử dụng công cụ Find & Replace, và cách thức tìm kiếm trên Excel ở nhiều sheets thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + F để mở Find & Replace trong Excel. Tại phần Find của hộp thoại Find and Replace -> bạn nhập tên cần tìm trong ô Find what -> sau đó chọn tiếp Options.

cach tim ten trong excel 10

Bước 2: Trong phần được hiển thị thêm các tùy chọn ở phía dưới. Phần Within bạn sẽ chọn là Workbook -> sau đó nhấn chọn Find All để tìm kiếm tên.

cach tim ten trong excel 11

Bước 3: Và kết quả bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ vị trí ở các sheet mà có tên bạn đang thực hiện tìm kiếm. Khi bạn nhấn vào vị trí nào trong bảng tìm kiếm thì Excel sẽ di chuyển đến đúng vị trí đó trong bảng dữ liệu.

XEM THÊM:  ĐI DU LỊCH BALI HẾT BAO NHIÊU TIỀN

cach tim ten trong excel 12

Xem thêm: Nếu Cấu Trúc Bậc 1 Của Protein Bị Thay Đổi Thì Chức Năng Của Protein Có Bị Thay Đổi Không

Vậy là đến đây bài viết về Cách tìm tên trong Excel đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button