Tài Chính

Cổ phiếu niêm yết là gì? Đầu tư cổ phiếu niêm yết nào tốt ?

Bạn đang quan tâm đến Cổ phiếu niêm yết là gì? Đầu tư cổ phiếu niêm yết nào tốt ? phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cổ phiếu niêm yết là gì? Đầu tư cổ phiếu niêm yết nào tốt ? tại đây.

Cổ phiếu niêm yết là gì

Cổ phiếu niêm yết là gì và làm thế nào để lựa chọn cổ phiếu niêm yết tiềm năng trên thị trường? Đừng nên bỏ qua những vấn đề này nếu bạn đang tìm hiểu đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu niêm yết là cổ phiếu của các doanh nghiệp được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán. Theo đó, nhà đầu tư sẽ bỏ đồng vốn của mình để mua cổ phần của một công ty và thu về lợi nhuận khi cổ phiếu đó tăng giá. Tất nhiên để có được lợi nhuận cao, người đầu tư phải nghiên cứu kỹ giá trị cổ phiếu, đầu tư vào các công ty có tiềm năng phát triển tốt và phải là người có kỹ năng cũng như kinh nghiệm đầu tư chứng khoán.

Ưu điểm của các cổ phiếu niêm yết là gì?

co-phieu-niem-yet-la-gi

Bạn đang xem: Cổ phiếu niêm yết là gì

Mặt lợi thế của các cổ phiếu niêm yết là gì mà mọi người thường thích đầu từ vào các mã cổ phiếu đã niêm yết hơn là cổ phiếu chưa niêm yết? Từ góc nhìn của giới chuyên môn, cổ phiếu của các doanh nghiệp niêm yết hội tụ 3 ưu điểm sau:

  • Thứ nhất, nâng cao tính thanh khoản: Cổ phiếu đã niêm yết thường dễ dàng mua đi, bán lại hay nói cách khác là dễ dàng giao dịch trực tiếp trên thị trường. Cho nên nhà đầu tư không phải lo lắng về việc khó bán cổ phiếu để thu hồi vốn như các loại tài sản đầu tư khác (vàng, bất động sản,…). Chính bởi vậy mà tính thanh khoản của những cổ phiếu này cũng được xem là cao hơn so với những cổ phiếu chưa được niêm yết.
  • Thứ hai, tiềm năng tăng trưởng tốt hơn: Mặc dù không phải cổ phiếu của doanh nghiệp nào cũng làm được này sau một khoảng thời gian niêm yết trên thị trường chứng khoán. Những hầu như những công ty có nền tảng giá trị tốt (cả về mặt giá trị hữu hình và giá trị vô hình), xét về dài hạn, giá cổ phiếu đều sẽ tăng so với mức giá tại thời điểm trước khi niêm yết.
  • Thứ ba, mức độ uy tín – an toàn được nâng cao: Để được niêm yết chứng khoán, các công ty phải đảm bảo đạt những yêu cầu về mặt tài chính, hiệu quả sản xuất kinh doanh, cơ cấu tổ chức,… Cho nên đầu tư vào cổ phiếu của những doanh nghiệp đã niêm yết sẽ hạn chế rủi ro, gia tăng cơ hội lợi nhuận vì hoạt động kinh doanh của các công ty này khá ổn định, trên đà tăng trưởng.
XEM THÊM:  GỬI THỜI ĐẸP ĐẼ ĐƠN THUẦN CỦA CHÚNG TA TẬP 20

Lựa chọn đầu tư cổ phiếu niêm yết tốt hiện nay

Có thể bạn quan tâm: Đáp án đề thi đại học khối d năm 2009

co-phieu-niem-yet

Như đã nói ở trên, đầu tư tài chính vào các cổ phiếu niêm yết mở ra cơ hội sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư. Thế nhưng cần lưu ý là không phải tất cả các mã cổ phiếu đều tốt và đều có tiềm năng tăng trưởng tạo ra lợi nhuận cho người đầu tư. Điều này lý giải vì sao đầu tư chứng khoán đòi hỏi người tham gia phải có kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm,… hoặc với những người không chuyên thì nên ủy thác đầu tư nơi các chuyên gia.

Theo chia sẻ của đội ngũ chuyên gia đầu tư tại Hestia, để “chiến thắng” trên thị trường đầu tư tài chính mà cụ thể là thị trường chứng khoán, bước nghiên cứu, phân tích và lựa chọn được cổ phiếu tốt thực sự rất quan trọng. Trước khi quyết định đầu tư vào mã chứng khoán nào, cần tìm hiểu kỹ giá trị công ty như cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự, báo cáo tài chính, hiệu quả kinh doanh, khả năng cạnh tranh trên thương trường.

Có thể bạn quan tâm: DIỄN VIÊN PHIM CHEESE IN THE TRAP

Đầu tư vào giá trị doanh nghiệp vốn được xem là triết lý đầu tư của các bậc thầy đầu tư như Warren Buffett, Irving Kahn và đã được Hestia vận dụng sáng tạo vào môi trường đầu tư tại Việt Nam. Chúng tôi tìm kiếm những cổ phiếu niêm yết có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn nhưng chưa được định giá đúng bởi thị trường để đầu tư.

XEM THÊM:  PHẦN MỀM CHẶN KẾT NỐI WIFI

Hiểu được cổ phiếu niêm yết là gì và đầu tư vào cổ phiếu nào hiệu quả tốt là bạn đã có trong tay cơ hội thu về lợi nhuận từ thị trường chứng khoán. Nếu không có thời gian hoặc chưa đủ tự tin tự đầu tư, hãy hợp tác đầu tư cùng Hestia để được đầu tư an toàn, hiệu quả.

Nguồn : Hestia

Có thể bạn quan tâm: BIÊN BẢN HỌP NHÓM 12

Vậy là đến đây bài viết về Cổ phiếu niêm yết là gì? Đầu tư cổ phiếu niêm yết nào tốt ? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button