Tài Chính

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN THUẬN DƯƠNG

Bạn đang quan tâm đến CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN THUẬN DƯƠNG phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN THUẬN DƯƠNG tại đây.

Tổn thất điện năng

KHÁI NIỆM TỔN THẤT ĐIỆN NĂNG:

Điện là yếu tố đầu vào cho sản xuất, kinh doanh do đó nếu lượng điện tổn thất lớn, giá thành điện cao, chất lượng điện thấp làm cho chi phí đầu vào của các ngành này cao. Việc tăng chi phí đầu vào của các ngành này dẫn đến giảm doanh thu, hiệu quả hoạt động kinh doanh không cao. Và hệ quả tất yếu của việc này là giá thành các sản phẩm tăng lên để bù đắp cho chi phí dùng điện phát sinh thêm. Ngoài ra đối với hộ gia đình sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt, giá điện tăng dẫn đến họ sẽ phải chi trả nhiều tiền hơn cho điện sinh hoạt, nếu trong cùng một mức thu nhập khi chi phí cho dùng điện tăng thì tất nhiên chi phí cho các nhu cầu khác sẽ giảm hay …Nói tóm lại, điện năng nó ảnh hưởng trực tiếp tới tất cả các ngành, các lĩnh vực trong nền kinh tế quốc dân cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của nhân dân.

Tổn thất điện năng trên hệ thống điện là lượng điện năng tiêu hao cho quá trình truyền tải và phân phối điện từ thanh cái các nhà máy điện qua hệ thống lưới điện truyền tải, lưới điện phân phối đến các hộ sử dụng điện.

Bạn đang xem: Tổn thất điện năng

Do điều kiện địa lý trải dài từ Bắc vào Nam, các phụ tải phân phối rải rác nên hệ thống lưới điện truyền tải và phân phối rất dài. Vì vậy trong quá trình truyền tải và phân phối điện đi xa luôn có sự thất thoát điện do sự tỏa nhiệt của dây dẫn bởi dây dẫn luôn có điện trở.

Cùng với đó hệ thống truyền tải, phân phối đến người sử dụng còn chịu tổn thất do sóng điện từ, do tác động của môi trường xung quanh, do sự mất cân bằng điện áp giữa các pha …

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY RA TỔN THẤT ĐIỆN ÁP VÀ TỔN THẤT ĐIỆN NĂNG:

Tổn thất điện áp và tổn thất điện năng sinh ra trong quá trình truyền tải và tiêu thụ điện. Nguyên nhân là do:

 • Trên đường dây dẫn điện có điện trở RΩ và điện kháng XΩ
 • Do các máy biến áp có tổn thất công suất ở trong cuộn dây và tổn thất không tải ở trong lõi thép
 • Do tiêu thụ nhiều công suất vô công trên lưới điện, chủ yếu do các phụ tải có thành phần điện cảm như cuộn dây máy biến áp, cuộn dây động cơ điện, cuộn cảm có lõi thép… làm giảm cosφ của lưới điện
 • Do chế độ vận hành của lưới điện:
  • Tổn thất càng lớn khi công suất tiêu thụ điện của phụ tải càng lớn
  • Tổn thất càng lớn khi thời gian sử dụng công suất cực đại càng kéo dài (thời gian sử dụng công suất cực đại ký hiệu là TMax)
  • Do máy biến áp thường xuyên vận hành trong tình trạng non tải hoặc không tải
  • Do tình trạng lệch tải các pha, tình trạng này thường xảy ra trong lưới điện phân phối hạ thế.
XEM THÊM:  PHIM MÚA LÂN SƯ RỒNG HAY NHẤT

NGUYÊN NHÂN TỪ SÓNG HÀI :

Sóng hài xuất phát từ những thiết bị gì ?Các tải công nghiệp: Các thiết bị điện tử công suất, lò hồ quang, máy hàn, bộ khởi động điện tử, thao tác đóng cắt mạch máy biến áp công suất lớn…

Các tải dân dụng: Đèn phóng điện chất khí, tivi, máy photocopy, máy tính, lò vi sóng…

Có thể bạn quan tâm: Từ Sơn Bắc Ninh Cách Hà Nội Bao Nhiêu Km

Với nhiều các biện pháp khác nhau, người ta có thể giảm sóng hài đến một giá trị nhỏ không đáng kể. Việc khử bỏ hoàn toàn chúng là không thể hoàn toàn thực hiện được.

Tác hại của sóng hàiSóng hài là dạng nhiễu không mong muốn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng điện năng, xuất hiện khi sử dụng những tải không tuyến tính và ảnh hưởng rất xấu đến những thiết bị, máy móc được sử dụng trong nhà máy như:

Giảm tuổi thọ động cơ.Quá tải CB, quá nhiệt và gây cháy nổ máy biến áp .Máy cắt, Aptomat, cầu chì có thể bị tác động mà không rõ nguyên nhân.Giảm tuổi thọ tụ bù, thậm chí gây nổ tụ bù bất thường.Gây nhiễu ảnh hưởng đến các thiết bị viễn thông, hệ thống tự động hóa .Các thiết bị đo hoạt động không chính xác.Gây lãng phí năng lượng…

Nổ tụ bù do sóng hài bậc cao

HÌNH NỔ TỤ BÙ

VẤN ĐỀ VỀ TỔN THẤT ĐIỆN NĂNG:

Tổng Công ty điện lực Việt Nam là Công ty cung cấp điện, cung cấp năng lượng sạch. Tuy nhiên trong quá trình truyền tải và phân phối điện, chất lượng điện có thể bị ô nhiễm bởi sóng điện từ, radio và nhiều tác động khác gây ra do người dùng tạo ra dọc theo đường truyền. Vì vậy, thực tế năng lượng nhận được và được sử dụng bởi người tiêu dùng có thể không còn là năng lượng sạch, hoặc thậm chí bị ô nhiễm cao!

XEM THÊM:  Nay Ở Trong Thơ Nên Có Thép Nhà Thơ Cũng Phải Biết Xung Phong

Như vậy, “Năng lượng không sạch” ở trạng thái này không thể giúp cho các thiết bị tải hoạt động hiệu quả cao, thậm chí nó có thể tạo ra sóng điện từ, đó là một trong những yếu tố chính gây tổn thất nhiệt trong thiết bị. Hơn nữa, hệ thống dây dẫn cũ sẽ tạo ra tổn hao điện năng tiêu thụ và sụt giảm điện áp cũng cần được xem xét, chẳng hạn như tổn thất trên sắt, đồng, độ ẩm, trễ từ, dòng xoáy và điện trở .v.v. Tổn thất điện năng là một yếu tố chính gây lãng phí.

Nói chung, sụt áp, tổn thất điện năng, điện áp không ổn định, dòng điện không ổn định .v.v., tất cả các yếu tố trên đang gây ra sự thất thoát điện năng và lãng phí năng lượng cho người dùng! Do đó, tiêu thụ điện năng không hợp lý và chất thải điện xảy ra trong mỗi chu kỳ sẽ dẫn đến chi phí điện phụ trội hàng tháng là không cần thiết.

Xem thêm: Toàn cảnh ngành thực phẩm – đồ uống Việt Nam năm 2021

Hiện nay tình trạng tổn thất điện năng tại nước ta đang tăng trưởng mạnh mẽ, điều này trở nên bất lợi đới với sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Tỷ lệ tổn thất điện càng cao sẽ tỉ lệ thuận với số tiền mà khách hàng phải trả tiền điện hằng tháng.

GIẢI PHÁP NÀO CHO NGƯỜI SỬ DỤNG ĐIỆN:

Với hệ thống truyền tải điện do Nhà nước quản lý đã được đầu tư và ứng dụng công nghệ mới để giảm tỷ lệ tổn thất điện năng. Nhưng còn phần tổn thất điện năng từ Đồng hồ của Nhà nước đến các thiết bị của người sử dụng chưa được quan tâm và người tiêu dùng đang phải chịu tất cả các chi phí cho phần tổn thất này.

XEM THÊM:  ANH CÓ BIẾT TRÊN THẾ GIAN NÀY EM YÊU NHẤT CHỈ MÌNH ANH THÔI

Để thất thoát điện không còn là nỗi lo riêng của ngành điện, thiết nghĩ ngành điện lực Việt Nam nên đầu tư công nghệ, đầu tư đổi mới quản lý để hạ giá thành sản phẩm, tuyên truyền để nhân dân biết cách sử dụng tiết kiệm điện từ gia đình đến công sở như tắt những thiết bị điện khi không cần thiết. Đặc biệt, cần có chế tài đủ mạnh, xử lý nghiêm đối với các trường hợp trộm cắp điện. Để thực hiện tốt những điều ấy phụ thuộc rất nhiều công tác tuyên truyền của cơ quan chức năng, ý thức của người dân và sự chung tay của toàn xã hội.

TRƯỚC KIA GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN CỦA DOANH NGHIỆP NHƯ SỬ DỤNG TỤ BÙ, BIẾN TẦN, INVENTER NHƯNG CÁC TIẾT KIỆM NHƯ TRÊN CHỈ ĐƯỢC MỘT PHẦN CHO ĐẦU NGUỒN VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO TỪNG LOẠI MÁY, CHƯA KỂ BẢN THÂN CÁC MÁY ĐÓ CÒN TIÊU THỤ ĐIỆN VÀ CHIẾM DIỆN TÍCH TẠI CÁC NƠI SẢN XUẤT, CHƯA CÓ MỘT THIẾT BỊ NÀO VỪA NHỎ GỌN, VỪA KHÔNG TIÊU THỤ ĐIỆN, VỪA CÓ THỂ TIẾT KIỆM TOÀN DIỆN CHO CẢ HỆ THỐNG ĐIỆN CỦA DOANH NGHIỆP NHƯ SẢN PHẨM THANH CÂN BẰNG DÒNG ĐIỆN CỦA CHÚNG TÔI.

TRƯỚC KIA Gỉai pháp từ Thuận Dương

Xem thêm: Vĩnh Hảo

Xem thêm: Vĩnh Hảo

Xem thêm: Vĩnh Hảo

Vậy là đến đây bài viết về CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN THUẬN DƯƠNG đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button