Tài Chính

Cựu lãnh đạo Ngân hàng Đông Á lại hầu tòa vụ thất thoát 8.800 tỉ đồng

Bạn đang quan tâm đến Cựu lãnh đạo Ngân hàng Đông Á lại hầu tòa vụ thất thoát 8.800 tỉ đồng phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cựu lãnh đạo Ngân hàng Đông Á lại hầu tòa vụ thất thoát 8.800 tỉ đồng tại đây.

Ngân hàng dong a

Cựu lãnh đạo Ngân hàng Đông Á lại hầu tòa vụ thất thoát 8.800 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ông Trần Phương Bình trong phiên tòa trước đây – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phiên tòa phúc thẩm được mở do có kháng cáo của ông Trần Phương Bình (cựu tổng giám đốc DAB) và 9 bị cáo khác trong vụ án.

Bạn đang xem: Ngân hàng dong a

Trong đó, ông Trần Phương Bình kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, ông Phùng Ngọc Khánh (chủ tịch hội đồng quản trị Công ty M&C) kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xem xét cấn trừ số tiền 250 tỉ đồng vào nghĩa vụ bồi thường của bị cáo, xem xét lại tiền lãi buộc bị cáo phải bồi hoàn cho DAB và buộc các bị cáo khác phải liên đới bồi thường cùng bị cáo.

Nguyên đơn dân sự là DAB cũng kháng cáo phần dân sự, đề nghị xem xét số tiền lãi buộc các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan phải bồi thường cho DAB tính đến ngày đưa vụ án ra xét xử. Đề nghị xem xét lại các khoản tiền buộc các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan phải bồi thường cho DAB, đề nghị thu hồi các khoản tiền từ UBND tỉnh Lâm Đồng, Công ty TNHH MTV Ba Son.

Xem thêm: Muốn Đánh Giá Phẩm Chất Của Một Người Đàn Ông, Hãy Nhìn Đôi Giày Anh Ta Đi

Ngoài ra, 4 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan cũng kháng cáo đề nghị xem xét lại phần dân sự.

XEM THÊM:  [KỸ THUẬT] Chiến Lược Và Mẹo Chơi Bi Lắc Để Thắng Nhanh Nhất!

Theo bản án sơ thẩm, ông Trần Phương Bình được bổ nhiệm chức vụ tổng giám đốc DAB năm 1998. Từ năm 2007-2013, với vai trò là tổng giám đốc, phó chủ tịch hội đồng quản trị và chủ tịch hội đồng tín dụng DAB, ông Bình đã giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu, chỉ đạo các bị cáo trong vụ án và những người liên quan thực hiện hành vi phạm tội, gây thiệt hại cho DAB hơn 8.800 tỉ đồng.

Trong đó, hành vi vi phạm cho vay liên quan đến việc cho 4 nhóm khách hàng gồm Hiệp Phú Gia, Đồng Tiến, M&C, Tân Vạn Hưng vay, gây thiệt hại 8.700 tỉ đồng. Ngoài ra, ông Bình còn lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt 75 tỉ đồng.

TAND TP.HCM đã tuyên phạt ông Trần Phương Bình án chung thân về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản; 20 năm tù về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, tổng hợp hình phạt là chung thân.

Tòa cũng tuyên phạt ông Phùng Ngọc Khánh 18 năm tù. Các bị cáo còn lại có mức án từ 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo đến 7 năm tù.

Có thể bạn quan tâm: Địa Chỉ Cửa Hàng Sữa Vinamilk Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc ông Bình bồi thường cho DAB 1.962 tỉ đồng đối với hành vi lập chứng từ thu khống và bồi thường 120 tỉ đồng đối với hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn.

XEM THÊM:  Đầy đủ và cụ thể nhất – Trong bộ Báo cáo tài chính gồm những gì?

Buộc ông Phùng Ngọc Khánh bồi thường 3.949 tỉ đồng – số tiền mà DAB cho nhóm ông Khánh vay nhưng không có tài sản đảm bảo.

Ngoài ra, TAND TP.HCM buộc các cá nhân khác phải hoàn trả hàng ngàn tỉ đồng cho DAB.

Phiên tòa dự kiến kéo dài đến ngày 14-1.

Cựu tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình bị truy tố trong vụ án thứ ba Cựu tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình bị truy tố trong vụ án thứ ba

TTO – Ông Trần Phương Bình bị cáo buộc chỉ đạo cấp dưới bỏ qua các quy trình thẩm định cho một khách hàng thân thiết vay tiền sai quy định, cùng các đồng phạm gây thiệt hại 184 tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm: Bán Định Lượng Là Gì

Vậy là đến đây bài viết về Cựu lãnh đạo Ngân hàng Đông Á lại hầu tòa vụ thất thoát 8.800 tỉ đồng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button