Tài Chính

Đại gia Sóc Trăng sang tay dự án với giá gần 100 tỷ đồng

Bạn đang quan tâm đến Đại gia Sóc Trăng sang tay dự án với giá gần 100 tỷ đồng phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Đại gia Sóc Trăng sang tay dự án với giá gần 100 tỷ đồng tại đây.

Dai gia soc trang

Đại gia Sóc Trăng “sang tay” dự án với giá gần 100 tỷ đồng

Ngày 29/12/2017, ông Bùi Đức Xứng được công nhận trúng đấu giá 3,85ha QSDĐ Khu thương mại Kinh tế biển Trần Đề.

“Sang tay” dự án giá gần 100 tỷ đồng

Bạn đang xem: Dai gia soc trang

Theo hồ sơ, tại Quyết định số 3698/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 của UBND huyện Trần Đề, do ông Lưu Hữu Danh, Phó Chủ tịch UBND (nay là Chủ tịch) huyện ký công nhận ông Xứng trúng đấu giá 3,85ha QSDĐ KTMKTB Trần Đề, ở ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề; giao đất có thu tiền trúng đấu giá hơn 45,1 tỷ đồng, mục đích sử dụng đất ở đô thị, thời hạn sử dụng lâu dài.

Sau khi trúng đấu giá với tư cách cá nhân, ông Xứng đã nộp 45,1 tỷ đồng, đồng thời ngày 7/6/2018, ông Xứng cùng vợ là bà Trương Thị Kim Cúc góp vốn thành lập Công ty TNHH ĐT&XD Kim Điền (Công ty Kim Điền) tại địa chỉ 327 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, TP. Sóc Trăng, vốn điều lệ 90 tỷ đồng. Trong đó ông Xứng là người đại diện pháp luật của Công ty góp 70%, bà Cúc góp 30%.

Tuy nhiên, trước khi thành lập công ty và dự án mới còn nằm trên giấy, chưa hoàn thành đầy đủ thủ tục theo đúng quy định để được phép bán, ông Xứng đã nhân danh Công ty TNHH ĐT&XD Kim Điền và sử dụng con dấu (con dấu có trước khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cấp lần đầu) để ký 17 hợp đồng (từ ngày 26/5/2018) “Góp vốn đổi đất ở phân nền trong dự án KTMKTB Trần Đề”. Tiếp sau đó, ông Xứng dùng tư cách pháp nhân của Công ty Kim Điền, ký tổng cộng 116 hợp đồng góp vốn, nhận cọc với 116 người mua đất nền số tiền nhận đặt cọc 8,355 tỷ đồng. Trong khi QSDĐ khu đất trúng đấu giá được cơ quan chức năng cấp cho cá nhân ông Xứng, không phải tài sản của Công ty Kim Điền.

XEM THÊM:  Cáp treo Bà Nà dài bao nhiêu ? Cùng Sun World đi tìm giải đáp

Đại gia Sóc Trăng “sang tay” dự án với giá gần 100 tỷ đồng

Ngày 27/9/2018, ông Xứng đã tiến hành ký Biên bản thỏa thuận chuyển nhượng đất Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề với ông Đỗ Thanh Hồ trú tại TP. Cần Thơ.

Có thể bạn quan tâm: Giá Thép V Mạ Kẽm, Nhúng Kẽm: Hòa Phát, VinaOne, Nhập Khẩu

Tiếp đó, ngày 27/9/2018, ông Xứng ký Biên bản thỏa thuận chuyển nhượng đất KTMKTB Trần Đề với ông Đỗ Thanh Hồ, ngụ tại TP. Cần Thơ. Cùng ngày, ông Xứng và bà Trịnh Thị Hồng Dương, ngụ tại quận 9, TP.Hồ Chí Minh ký Hợp đồng hợp tác đầu tư số 01/KTMKTB-TĐ, theo đó kế thừa và thay thế Biên bản thỏa thuận giữa ông Xứng và ông Hồ với các nội dung, điều khoản rõ ràng cụ thể hơn.

Đến tháng 10/2018, bà Dương và ông Hồ chuyển tiền đặt cọc 19,9 tỷ đồng cho ông Xứng. Số tiền còn lại, theo thỏa thuận, khi làm xong các sổ đỏ đất để có thể bán thì bà Dương và ông Hồ trả nốt cho ông Xứng. Bà Dương lý giải đây thực chất là ông Xứng đã bán toàn bộ dự án qua cho ông Hồ và bà với giá 99,5 tỷ đồng, cùng với cam kết khi cơ quan chức năng cấp sổ đỏ cho toàn bộ lô nền thì ông Xứng sẽ chuyển toàn bộ lô nền, cổ phần Công ty Kim Điền cho ông Hồ và bà.

Đại gia Sóc Trăng “sang tay” dự án với giá gần 100 tỷ đồng

Bà Dương cho biết, trong 2 năm 2018 -2019, phía nhà đầu tư là bà Dương, ông Hồ đã tạm ứng, đã chuyển tiền cho các đơn vị thi công các hạng mục để triển khai dự án chứ không phải là ông Xứng, với số tiền chưa đến 20 tỷ đồng.

Lật kèo, “bùng” tiền đối tác?

Tuy nhiên, ngày 9/9/2019, UBND huyện Trần Đề ra quyết định hủy, thu hồi kết quả bán đấu giá dự án KTMKTB Trần Đề; và Sở Tài chính phối hợp Kho Bạc tỉnh Sóc Trăng hoàn trả số tiền 45,15 tỷ đồng ông Xứng nộp khi trúng đấu giá. Đồng thời, Sở TN&MT hướng dẫn UBND huyện Trần Đề thu hồi những sổ đỏ đã cấp cho cá nhân ông Xứng. Sau khi phát hiện sự việc này và nhiều lần liên hệ với ông Xứng để giải quyết quyền lợi và nghĩa vụ liên quan nhưng các đối tác đã không nhận được sự hợp tác của ông Xứng, nên đã làm đơn tố cáo việc ông Xứng “bùng” tiền.

XEM THÊM:  Các cách chuyển khoản agribank qua điện thoại

Đại gia Sóc Trăng “sang tay” dự án với giá gần 100 tỷ đồng

Ngày 9/9/2019, UBND huyện Trần Đề ra quyết định hủy, thu hồi kết quả bán đấu giá dự án Khu thương mại Kinh tế biển Trần Đề và hoàn trả số tiền trúng đấu giá cho ông Xứng.

Xem thêm: Giải chi tiết đề thi cao đẳng môn lý khối a năm 2014

Bởi lẽ, theo các tài liệu kèm theo trong đơn mà bà Dương gửi đến Tạp chí Người cao tuổi cho thấy, trong hai năm từ 2018 đến 2019 phía nhà đầu tư là bà Dương, ông Hồ đã tạm ứng, đã chuyển tiền cho các đơn vị thi công các hạng mục tại dự án này như: Xây dựng hạng mục văn phòng làm việc, các hạng mục đúc cống thoát nước, san lấp làm đường tạm, hạng mục san lấp cát… Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đã ký kết và thanh toán tiền với đơn vị để quản lý dự án, thanh toán chi phí lập hồ sơ dự án, thuê đơn vị tư vấn, thiết kế lập bản vẽ đồ án điều chỉnh quy hoạch 1/500…

Mặt khác, bà Dương cho rằng, ông Xứng đã “lật kèo” khi biết tin UBND huyện Trần Đề thu hồi lại quyết định trúng đấu giá để tổ chức đấu giá lại. Với lý do là huyện đã làm trái chỉ đạo của UBND tỉnh Sóc Trăng khi cho cá nhân ông Xứng tham gia và trúng đấu giá sai quy định. “Ông Xứng đã kê khai khoản đầu tư hạ tầng trên đất với số tiền gần 47 tỷ đồng sai với thực tế số tiền nhà đầu tư đã bỏ ra, cũng như thực tế khối lượng đã triển khai tại dự án này”, bà Dương cho biết.

XEM THÊM:  ONE-OF-A-KIND NGHĨA LÀ GÌ

Ngoài ra, từ việc tổ chức bán đấu giá, hủy và hoàn trả tiền cho người tham gia đấu giá, thể hiện việc ông Xứng có dấu hiệu lập “khống” chứng từ việc mình đã thực hiện triển khai dự án (san lấp mặt bằng, làm đường, cống,…) nhằm “rút ruột” ngân sách Nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Đại gia Sóc Trăng “sang tay” dự án với giá gần 100 tỷ đồng

Từ ngày 26/5/2018, ông Xứng nhân danh Công ty Kim Điền và sử dụng con dấu để ký Hợp đồng “Góp vốn đổi đất ở phân nền trong dự án Khu thương mại Kinh tế Trần Đề” với khách hàng trước khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cấp lần đầu ngày 7/6/2018.

Sử dụng con dấu trước khi thành lập công ty?

Theo hồ sơ cho thấy, sau khi trúng đấu giá, ngày 7/6/2018, ông Xứng đã thành lập Công ty Kim Điền, để đưa Công ty này vào thực hiện dự án. Tuy nhiên, từ tháng 5 đến tháng 8/2018, ông Xứng ký nhiều hợp đồng huy động vốn theo hình thức hợp đồng góp vốn đổi đất ở phân nền trong dự án Trần Đề với tên Công ty Kim Điền, đại diện Giám đốc là ông Xứng ký tên, đóng dấu Công ty Kim Điền. Đơn cử, Hợp đồng số 265-D/TTTMTĐ ngày 26/5/2018, Công ty Kim Điền ký với ông/bà Mai Xuân Tùng, ở số 15, Lạc Long Quân, quận 11, TP Hồ Chí Minh với nền đất mã số C23, diện tích 94,02m2, giá trị góp vốn 540 triệu đồng.

Việc ông Xứng sử dụng con dấu trước khi thành lập công ty, trên đây, thể hiện dấu hiệu vi phạm quy định tại Điều 341, Bộ luật Hình sự năm 2015, tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Xem thêm: Lợi thế so sánh (Comparative Advantage) là gì? Ví dụ về lợi thế so sánh

Vậy là đến đây bài viết về Đại gia Sóc Trăng sang tay dự án với giá gần 100 tỷ đồng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button