Tài Chính

Lộ diện 10 tỉnh, thành có thu nhập bình quân đầu người cao nhất năm 2020

Bạn đang quan tâm đến Lộ diện 10 tỉnh, thành có thu nhập bình quân đầu người cao nhất năm 2020 phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Lộ diện 10 tỉnh, thành có thu nhập bình quân đầu người cao nhất năm 2020 tại đây.

Bảng xếp hạng gdp các tỉnh/thành hằng năm

Tổng Cục Thống kê vừa công bố kết quả sơ bộ Khảo sát mức sống dân cư năm 2020 (KSMS 2020). Theo kết quả khảo sát, thu nhập bình quân một người một tháng chung cả nước năm 2020 theo giá hiện hành đạt khoảng 4,230 triệu đồng/người/tháng, giảm khoảng 2% so với năm 2019.

Lộ diện 10 tỉnh, thành có thu nhập bình quân đầu người cao nhất năm 2020 - Ảnh 1.

Trong bảng xếp hạng thu nhập bình quân đầu người năm 2020, Hà Nội đúng ở vị trí thứ ba với 5,981 triệu đồng/người/ tháng. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Bạn đang xem: Bảng xếp hạng gdp các tỉnh/thành hằng năm

Trong đó, Bình Dương là địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước, đạt 7,019 triệu đồng/người/tháng.

Đứng vị trí thứ hai là TP Hồ Chí Minh với 6,537 triệu đồng/người/tháng. Hà Nội xếp thứ ba với 5,981 triệu đồng/người/ tháng. Theo sau là các tỉnh có thu nhập trên 5 triệu đồng/người/tháng là Đồng Nai, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ.

Xem thêm: Mạng Vnpt Chậm Vào Buổi Tối

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Quảng Ninh đứng ở hai vị trí cuối cùng trong top 10, với thu nhập khoảng hơn 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Xét theo vùng, vùng có thu nhập bình quân đầu người cao nhất là Đông Nam Bộ (6,023 triệu đồng/người/tháng), cao gấp 2,2 lần vùng có thu nhập bình quân đầu người thấp nhất là vùng Trung du và miền núi phía Bắc (gần 2,745 triệu đồng/người/tháng).

Trong tổng thu nhập năm 2020, tỷ trọng thu từ tiền lương, tiền công chiếm 55,3%, thu từ hoạt động tự làm nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 11,2%, thu từ hoạt động tự làm phi nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 22,9%, thu khác chiếm 10,6%. Cơ cấu thu nhập qua các năm đã có sự chuyển biến theo hướng tiến bộ hơn, trong đó tỷ trọng thu từ tiền lương, tiền công ngày càng tăng, ngược lại tỷ trọng thu từ hoạt động tự làm nông, lâm nghiệp, thủy sản ngày càng giảm, kết quả này phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu trong việc làm.

XEM THÊM:  Mua bán nhà đất, bất động sản tại Đà Nẵng

Bình quân mỗi năm trong thời kỳ 2016 – 2020, thu nhập bình quân đầu người mỗi tháng chung cả nước tăng bình quân 8,1%. Thu nhập bình quân một người một tháng năm 2020 ở khu vực thành thị đạt 5,538 triệu đồng, cao gấp gần 1,6 lần khu vực nông thôn (3,480 triệu đồng).

Có thể bạn quan tâm: So sánh cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi

Nhóm hộ giàu nhất (nhóm gồm 20% dân số giàu nhất – nhóm 5) có thu nhập bình quân một người một tháng tháng năm 2020 đạt 9,108 triệu đồng cao gấp hơn 8 lần so với nhóm hộ nghèo nhất (nhóm gồm 20% dân số nghèo nhất – nhóm 1), với mức thu nhập đạt 1,139 triệu đồng.

Khảo sát mức sống dân cư năm 2020 được tiến hành trên phạm vi 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bao gồm 46.995 hộ đại diện cho toàn quốc, khu vực thành thị, nông thôn, 6 vùng địa lý, tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. Riêng thông tin về chi tiêu chỉ đại diện đến cấp toàn quốc và 6 vùng địa lý.

Các thông tin được thu thập trong Khảo sát mức sống dân cư năm 2020 gồm: thu nhập, chi tiêu, nhân khẩu học, giáo dục, y tế, việc làm, đồ dùng lâu bền, nhà ở, điện, nước, điều kiện vệ sinh, tham gia các chương trình trợ giúp của hộ dân cư và các thành viên trong hộ và một số đặc điểm của xã.

XEM THÊM:  Phân tích cân bằng tài chính

Đề xuất nâng mức đóng BHXH tối thiểu bằng 70% bình quân tổng thu nhập Đề xuất nâng mức đóng BHXH tối thiểu bằng 70% bình quân tổng thu nhập

firstreal.com.vn.vn – Nhằm hạn chế khả năng trốn tránh các khoản phải đóng của doanh nghiệp, BHXH kiến nghị mức đóng BHXH tối thiểu bằng 70% bình quân tổng thu nhập của người lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Xem thêm: Mô hình đa cấp – Cách nhận biết mô hình kinh doanh đa cấp trá hình

Vậy là đến đây bài viết về Lộ diện 10 tỉnh, thành có thu nhập bình quân đầu người cao nhất năm 2020 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button