Tài Chính

5 cách nạp tiền vào thẻ ATM các ngân hàng đơn giản, nhanh chóng

Bạn đang quan tâm đến 5 cách nạp tiền vào thẻ ATM các ngân hàng đơn giản, nhanh chóng phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 5 cách nạp tiền vào thẻ ATM các ngân hàng đơn giản, nhanh chóng tại đây.

Bài viết này tổng hợp 5 cách nạp tiền vào thẻ ATM ngân hàng để bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một cách phù hợp và tiện lợi nhất. Mời bạn đọc đến cuối bài để biết thêm về phí nạp tiền và giải đáp thắc mắc khi nạp tiền vào thẻ!

Sử dụng máy ATM để nạp tiền vào tài khoản

sử dụng ATM để nạp tiền vào tài khoản của bạn

Bạn đang xem: Muốn nạp tiền vào tài khoản ngân hàng

tôi. 5 cách nạp tiền vào thẻ ATM

1. tại ATM ngân hàng trực tiếp

livebanking được coi là cách mới nhất để hỗ trợ việc gửi tiền nhanh chóng và dễ dàng vào tài khoản của bạn. tuy nhiên, biểu mẫu này chỉ có ở một số ngân hàng nhất định, vì vậy ngân hàng bạn đang sử dụng có thể không có ngân hàng trực tiếp. Để nạp thẻ bạn chỉ cần thao tác như sau:

Bước 1: Trên màn hình chính, hãy chọn gửi tiền .

bạn chọn 1 trong 3 phương pháp để tiếp tục:

  • thẻ ngân hàng: đặt thẻ ATM của bạn vào khe nhận thẻ, thông tin cá nhân của bạn sẽ xuất hiện, chọn xác nhận để tiếp tục.
  • cmnd / passport : đặt cmnd / passport của bạn vào khu vực tiếp tân của cmnd / passport , đợi trong giây lát sẽ có nhân viên xuất hiện trên màn hình để hướng dẫn bạn cách nạp tiền vào tài khoản.
  • vân tay: chọn vân tay để tiếp tục, sau đó nhập cmnd / hộ chiếu / số điện thoại và chọn xác nhận. nhập vân tay bạn đã đăng ký vào vùng cảm biến vân tay.

bước 2: sau đó chọn tài khoản của tôi nếu bạn muốn tính phí tài khoản hệ thống ngân hàng của chính máy ATM. hoặc chọn tài khoản khác nếu bạn muốn gửi tiền vào tài khoản của mình tại các ngân hàng khác hoặc tài khoản của người khác. nhập số tài khoản của người thụ hưởng bằng tài khoản khác.

Bước 3: Tiếp theo, bạn mở khay nhận tiền, sắp xếp tiền gọn gàng rồi cho tiền vào bên trong. tháo dây thun để máy đếm tiền chính xác nhất.

bước 4: chọn đếm tiền , sau đó kiểm tra xem bạn có đúng số tiền bạn đã gửi và số tiền của từng mệnh giá không, sau đó chọn xác nhận strong>.

máy hoạt động một lúc sẽ có thông báo thanh toán thành công. nhớ kiểm tra tin nhắn thông báo thay đổi số dư sau khi hoàn tất.

XEM THÊM:  Đám cưới trên đường quê minh cảnh thanh kim huệ

Hình thức nạp tiền tại cây LiveBank vào thẻ ATM

cách nạp tiền từ livebank vào thẻ ATM

2. tại các máy ATM

Một số cây ATM cho phép khách hàng nạp tiền trực tiếp vào thẻ từ chính tài khoản ATM của ngân hàng. nhưng chức năng này chỉ giới hạn ở một số máy ATM của ngân hàng, sẽ khó tìm được máy ATM có chức năng này. bạn có thể hỏi nhân viên hoặc đọc thông báo ghi trên cây ATM để xem có tính năng này không.

danh sách các cây ATM có chức năng nạp tiền: vietcombank, agribank, vpbank, techcombank, vietinbank, tpbank, shb, mb, …

cách nạp tiền vào thẻ qua cây ATM:

bước 1: cắm thẻ vào khe ATM và nhập mật khẩu để đăng nhập.

Tham khảo: Chi phí đi Phú Quốc bao nhiêu tiền? – Bí kíp du lịch tiết kiệm!

bước 2: chọn chức năng để nạp tiền vào tài khoản của bạn

Bước 3: Sau đó đặt tiền vào khe đựng tiền bên dưới màn hình ATM theo chiều ngang. màn hình sẽ hiển thị số tiền, bạn xác minh lại và nhấn nút xác nhận

bước 4: cuối cùng truy xuất thẻ và có thể chọn in biên lai hay không.

Hình thức nạp tiền tại cây ATM vào thẻ ATM

cách nạp tiền từ cây ATM vào thẻ ATM

3. tại quầy ngân hàng

Đây là cách truyền thống phổ biến nhất để nạp tiền vào thẻ. bạn có thể đến trực tiếp văn phòng ngân hàng, nhờ nhân viên nạp lại thẻ giúp. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin cơ bản của bạn như họ tên, số thứ tự, số điện thoại trên phiếu, thanh toán và ký tên. hoặc nhân viên sẽ hỏi số tài khoản, tên của bạn để hệ thống tra cứu, bạn chỉ cần ký tên và nộp tiền, trong vòng vài phút đến 24h sau khi hoàn tất thủ tục, tiền sẽ được cộng vào tài khoản của bạn.

Tỷ lệ phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng, số tài khoản và đơn vị tiền tệ của giao dịch. Có 3 trường hợp để bạn tham khảo:

  • nộp tại chi nhánh ngân hàng mở tài khoản hoặc chi nhánh ngân hàng cùng tỉnh: miễn phí.
  • nộp tại chi nhánh tỉnh / thành phố khác: phí nói chung là 0,01 đến 0,06% tiền gửi. dao động từ 20.000 đồng – 2.000.000 đồng.
  • gửi ngoại tệ vào tài khoản: tùy ngân hàng.
XEM THÊM:  Cách dò kênh truyền hình mặt đất DVB-T2 là như thế nào?

Nạp tiền vào thẻ ATM tại quầy giao dịch ngân hàng

nạp tiền vào thẻ ATM tại cửa sổ

tải điện thoại mới của bạn ngay bây giờ

4. nạp tiền vào thẻ ATM thông qua ngân hàng di động

Tính hữu ích của hình thức này là bạn có thể nạp lại thẻ mọi lúc mọi nơi mà không cần đến cây ATM hay đến phòng giao dịch ngân hàng. Chỉ cần bạn đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng di động của ngân hàng, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức khi muốn nạp lại thẻ. Để sử dụng điện thoại di động của bạn để nạp tiền vào thẻ, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

bước 1: truy cập trang web ngân hàng của bạn từ điện thoại, chọn thanh toán từ thanh trình đơn và chọn nạp tiền điện tử.

bước 2: sau đó điền tất cả các thông tin như: số tài khoản và thông tin về họ tên của bạn và các thông tin khác theo cách hiển thị của từng ngân hàng.

bước 3: xác minh thông tin giao dịch như hình dưới đây, nhập mã xác minh để đảm bảo đó không phải là máy. chọn xác nhận .

Bước 4: Tiếp theo, nhập mã otp do hệ thống gửi đến số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến mà ngân hàng của bạn đang sử dụng.

bước 5: sau khi nhập mã otp được gửi đến số điện thoại như trong hình, hãy chọn xác nhận để kết thúc quá trình nạp tiền.

Tham khảo: Cách hạch toán chi phí hoa hồng môi giới khi xác định chi phí hợp lý

Nạp tiền thẻ ATM thông qua Mobile Banking

nạp tiền vào thẻ ATM thông qua ngân hàng di động

5. nạp tiền vào thẻ ATM bằng chuyển khoản

Với chuyển khoản ngân hàng, điều quan trọng nhất là bạn nhớ chính xác số tài khoản của mình. bạn có thể sử dụng tài khoản khác để chuyển vào tài khoản của mình hoặc nhờ gia đình, bạn bè chuyển.

Ngân hàng trực tuyến và ngân hàng di động sẽ giúp bạn thực hiện chuyển khoản, nhưng hãy nhớ: các tài khoản ở các ngân hàng khác nhau sẽ mất nhiều thời gian để nhận tiền hơn so với các tài khoản có cùng ngân hàng.

XEM THÊM:  Top 8 đội hình mạnh nhất DTCL Mùa 6.5 / DTCL 12.10

Các bước chuyển tiền vào thẻ ATM qua ngân hàng trực tuyến:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến hoặc ngân hàng di động của ngân hàng của bạn, sau đó chọn chuyển khoản.

bước 2: nhập số tài khoản thẻ, ngân hàng phát hành thẻ, tên chủ thẻ và số tiền chuyển.

bước 3: nhập mã otp được gửi đến tin nhắn và nhấn nút chuyển. lưu ý: một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu ngân hàng internet và mã otp để xác thực.

bước 4: xem lại thông tin và nhấn nút xác nhận. sau đó hệ thống sẽ thông báo việc chuyển tiền có thành công hay không.

ii. Hoa hồng khi nạp tiền vào thẻ ATM ngân hàng

iii. một số câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền vào thẻ ATM

1. Số tiền lưu trên thẻ ATM có sinh lãi không?

tiền gửi vào thẻ ATM sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn. nhưng lãi suất thường rất thấp, trung bình 0,2 – 0,3% / năm vì bạn có thể rút tiền để sử dụng bất cứ lúc nào nên số tiền lãi tùy thuộc vào thời điểm.

2. Gửi tiền vào thẻ ATM mất bao lâu?

Chỉ mất 5-10 phút là tiền sẽ có trong thẻ ATM của bạn nếu bạn nạp tiền từ cùng một ngân hàng. tuy nhiên, nếu bạn chuyển tiền vào thẻ ATM của mình từ một tài khoản ngân hàng khác thì thời gian sẽ lâu hơn, có thể mất từ ​​30 phút đến vài giờ.

3. Tôi đến ngân hàng này thì có thể nạp tiền vào thẻ ATM của ngân hàng khác được không?

Câu trả lời là có. tuy nhiên, sử dụng phương pháp này có thể phải trả phí và mất nhiều thời gian hơn để gửi tiền vào thẻ ATM của bạn. do đó, tốt nhất bạn nên đến ngân hàng phát hành thẻ để chuyển tiền.

Với bài viết tổng hợp 5 cách nạp tiền vào cây ATM hi vọng mọi người có thể lựa chọn cho mình cách phù hợp và đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết khi cần trợ giúp nhé. chúc mọi người may mắn.

Xem thêm: Tiền Dẫn Cưới Là Gì? Tiền Dẫn Cưới Bao Nhiêu Là Phù Hợp?

Vậy là đến đây bài viết về 5 cách nạp tiền vào thẻ ATM các ngân hàng đơn giản, nhanh chóng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button