Tài Chính

Năm 2018- Xuất khẩu dệt may đạt trên 36 tỷ USD

Bạn đang quan tâm đến Năm 2018- Xuất khẩu dệt may đạt trên 36 tỷ USD phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Năm 2018- Xuất khẩu dệt may đạt trên 36 tỷ USD tại đây.

Báo cáo ngành dệt may 2018

Sản xuất tại Nhà máy may Hưng Long

Tốc độ tăng kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may năm 2018 đạt 16,01% – là mức tăng cao nhất trong mấy năm gần đây (năm 2015 tăng 12,1%, năm 2016 tăng 4,07%, năm 2017 tăng 10,8%).

Cụ thể, năm 2018, kim ngach xuất khẩu hàng may mặc đạt 28,78 tỷ USD, tăng 14,45%; xuất khẩu vải đạt 1,66 tỷ USD, tăng 25,5%; xuất khẩu xơ sợi đạt 3,95 tỷ USD, tăng 9,9%; xuất khẩu vải không dệt đạt 528 triệu USD, tăng 15,54%; xuất khẩu nguyên phụ liệu dệt may đạt 1,23 tỷ USD, tăng 14,59%.

Bạn đang xem: Báo cáo ngành dệt may 2018

Đây là thông tin được ông Vũ Đức Giang- Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam cho biết tại Hội nghị Tổng kết Hiệp hội Dệt May Việt Nam năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 diễn ra ngày 14/12, tại Vĩnh Phúc.

Đáng chú ý, giá trị thặng dư ngành dệt may năm 2018 ước đạt 17,86 tỷ USD, tăng 14,39 %. Tỷ lệ giá trị tăng thêm đạt 49,4.

Ông Vũ Đức Giang, cho biết, năm 2018 tình hình thế giới diễn biến phức tạp; xung đột xảy ra ở nhiều nơi; cạnh tranh giữa các nước lớn diễn ra gay gắt; chủ nghĩa bảo hộ, chiến tranh thương mại gia tăng ngày càng phức tạp và khó lường; khoa học công nghệ phát triển nhanh và Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tác động sâu rộng trên nhiều lĩnh vực.

Xem thêm: Nhật Ký Trả Thù 1

XEM THÊM:  Tải bài hát về đâu mái tóc người thương (nhân tố bí ẩn) mp3

Kinh tế thế giới duy trì đà tăng trưởng tốt trong nửa đầu năm 2018, sau đó có xu hướng chững lại. Kinh tế Việt Nam mặc dù còn nhiều khó khăn, hạn chế nhưng với những giải pháp đúng đắn và phương pháp điều hành phù hợp của Chính phủ, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước, nền kinh tế Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng; trong đó có đóng góp không nhỏ của ngành dệt may.

Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam Vũ Đức Giang cho biết thêm, năm 2018, Hiệp hội đã có nhiều kiến nghị đề xuất với Chính phủ, các Bộ, ngành tháo gỡ những chính sách gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Theo đó, nhiều chính sách đã được tiếp thu, điều chỉnh trong năm như: điều kiện về người đứng đầu doanh nghiệp nhập khẩu máy in để in trên sản phẩm dệt may xuất khẩu; đề nghị miễn thuế nhập khẩu đối với vải nhập về sản xuất xuất khẩu đưa đi gia công lại, sản phẩm xuất khẩu tại chỗ; bỏ quy định khai báo cộng phí lệnh giao hàng (DO). Hay quy định phí vệ sinh container vào trị giá tính thuế hải quan đã được các cơ quan ghi nhận để nghiên cứu giải quyết….

Với kết quả đạt được trong năm 2018, tín hiệu về tình hình đơn hàng cho năm 2019 cũng rất khả quan. Nhiều doanh nghiệp đã có đơn hàng cho 6 tháng đầu năm và thậm chí cả năm 2019, sản phẩm có khả năng cạnh tranh cao và dần hoàn chỉnh chuỗi cung ứng dệt may (do dòng vốn đầu tư vào công nghiệp dệt nhuộm và nguyên phụ liệu đang tăng lên) cũng như thời điểm thực thi các Hiệp định Thương mại thế hệ mới sắp đến là những yếu tố hỗ trợ tích cực cho hoạt động sản xuất kinh doanh của dệt may Việt Nam trong năm 2019.

XEM THÊM:  Rối loạn tiền đình nên ăn gì? 7 loại rau quả nhất định phải có • Hello Bacsi

Năm 2019, Hiệp hội Dệt May Việt Nam đề ra mục tiêu phát triển ngành với kim ngạch xuất khẩu đạt 40 tỷ USD, tăng trưởng 10,8%; thặng dư thương mại đạt 20 tỷ USD, đảm bảo việc làm và tăng thu nhập cho 2,85 triệu lao động.

Có thể bạn quan tâm: Xem phim tình yêu không có lỗi lỗi ở bạn thân phần 2 tap 10

Để đạt được các mục tiêu nêu trên, Hiệp hội đưa ra khuyến nghị, các doanh nghiệp trong ngành phải chung tay thực hiện những giải pháp về đầu tư, thị trường, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, áp dụng khoa học công nghệ, giải quyết những khâu yếu, bất cập của ngành.

Đặc biệt, theo ông Vũ Đức Giang, Hiệp hội cần phải làm tốt hơn nữa vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp hội viên với thị trường trong và ngoài nước thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, các hoạt động hợp tác quốc tế…, nhất là làm cầu nối giữa các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước trong việc tiếp nhận phản ánh của doanh nghiệp để nghiên cứu, kiến nghị, đề xuất tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp.

Hiệp hội Dệt May Việt Nam cũng kiến nghị Nhà nước tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, kiểm tra chuyên ngành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đảm bảo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng cho doanh nghiệp.

XEM THÊM:  Tải Toss Apk - Đi bộ tích điểm kiếm tiền 3.1.5 (VIP, Vô Hạn Sao) cho Android

Tạo điều kiện thu hút và cấp phép các dự án đầu tư lớn, có trình độ thiết bị công nghệ tiên tiến và quy trình xử lý nước thải đảm bảo than thiện với môi trường vào khâu dệt nhuộm để giải quyết điểm “nghẽn’ của ngành và đáp ứng yêu cầu xuất xứ của các Hiệp định thương mại tự do như CPTPP và EVFTA…

Không thu hút các dự án cùng sử dụng nhiều lao động để tránh cạnh tranh, tạo ra biến động lao động lớn. Các địa phương liền kề cần phối hợp để địa điểm các khu công nghiệp thu hút nhiều lao động không cùng đặt tại các vùng giáp ranh.

Có thể bạn quan tâm: THE GREATEST SHOWMAN: ORIGINAL MOTION PICTURE SOUNDTRACK BÀI HÁT

Hiệp hội Dệt may Việt Nam kiến nghị: Nhà nước sớm thông qua luật về Hội và quy định các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài được tham gia là thành viên chính thức của Hiệp hội để phối hợp hoạt động, hình thành chuỗi liên kết, trao đổi, học tập kinh nghiệm của nhau…

Vậy là đến đây bài viết về Năm 2018- Xuất khẩu dệt may đạt trên 36 tỷ USD đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button