Tài Chính

Năm 2021 ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng kỷ lục, chủ yếu Thái Lan

Bạn đang quan tâm đến Năm 2021 ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng kỷ lục, chủ yếu Thái Lan phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Năm 2021 ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng kỷ lục, chủ yếu Thái Lan tại đây.

Oto nhap khau thai lan

Cùng với những biến động của thị trường ô tô trong nước do đại dịch Covid-19, năm 2021 vừa qua còn chứng kiến “bước tiến” mạnh mẽ của ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về các số lượng cũng như giá trị nhập khẩu.

Năm 2021 ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng kỷ lục, chủ yếu Thái Lan - ảnh 1

Bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19, ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam vẫn tăng kỷ lục

Bạn đang xem: Oto nhap khau thai lan

Tâm lý chuộng ô tô nhập khẩu của người Việt tạo động lực để các nhà kinh doanh, phân phối, ồ ạt nhập ô tô về Việt Nam nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng cũng như cạnh tranh xe lắp ráp trong nước.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, chỉ riêng tháng 12.2021, các doanh nghiệp kinh doanh ô tô tại Việt Nam đã nhập khẩu về nước 15.196 ô tô các loại, với trị giá tương đương 432,65 triệu USD. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng trưởng kể từ khi hoạt động kinh doanh, đi lại thông suốt trở lại.

Năm 2021 ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng kỷ lục, chủ yếu Thái Lan - ảnh 2

Xem thêm: Tìm số nguyên tố nhỏ nhất sao cho và cũng là số nguyên tố. trả lời: số nguyên tố

Hơn 160.000 ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam năm 2021

Cộng dồn cả năm 2021, Việt Nam nhập khẩu tổng cộng 160.035 ô tô nguyên chiếc với tổng trị giá đạt 3,66 tỉ USD. So với năm 2020, lượng ô tô nhập khẩu tăng 52,1% trong khi kim ngạch nhập khẩu ô tô cũng tăng 55,7%. Bất chấp ảnh hưởng của làn sóng dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp tại Việt Nam, lượng ô tô nhập khẩu trong năm 2021 vẫn vượt năm 2019 (đạt 139.427 xe) để lập kỷ lục mới.

XEM THÊM:  Vốn pháp định là gì? Quy định mới nhất về vốn pháp định

Trong tổng số ô tô nhập khẩu vào Việt Nam năm 2021, ô tô lắp ráp, sản xuất tại các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia… vẫn chiếm đa số. Cụ thể, xe nhập từ Thái Lan chiếm 80.903 xe, với giá trị tương đương 1,5 tỉ USD. Ngoài các mẫu xe thuộc phân khúc bán tải, SUV 7 chỗ… ô tô nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam còn có một số mẫu sedan hạng C, sedan hạng B…

Năm 2021 ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng kỷ lục, chủ yếu Thái Lan - ảnh 3

Ô tô nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia… vẫn chiếm đa số

n

Xe nhập khẩu từ Indonesia cũng tăng so với năm ngoái, đạt mức 44.250 xe, trị giá 559,5 triệu USD. Ngoài các mẫu xe thuộc phân khúc MPV 5+2 chỗ, ô tô cỡ nhỏ hạng A… Ô tô xuất xứ từ Indonesia còn có thêm mẫu Toyota Raize thuộc phân khúc xe SUV đô thị.

Có thể bạn quan tâm: Tri Túc Tiện Túc Đãi Túc Hà Thời Túc Tri Nhàn Tiện Nhàn Đãi Nhàn Hà Thời Nhàn

Đáng chú ý, năm 2021 cũng chứng kiến sự gia tăng của mẫu mã, số lượng ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc. Gần 23.000 xe sản xuất từ Trung Quốc đã được các doanh nghiệp nhập về Việt Nam. Hiện tại ngoài các mẫu mã của thương hiệu Dongfeng, BAIC, Zotye… nhiều thương hiệu khác như Chery, Great Wall Motor… cũng đang rục rịch xâm nhập thị trường Việt Nam.

Năm 2021 ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng kỷ lục, chủ yếu Thái Lan - ảnh 4

Năm 2021 cũng chứng kiến sự gia tăng của mẫu mã, số lượng ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc.

XEM THÊM:  CA DAO TỤC NGỮ VỀ TÔN TRỌNG VÀ HỌC HỎI CÁC DÂN TỘC KHÁC

Lượng xe nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam cộng với nhiều mẫu mã mới và sức mua hồi phục mạnh mẽ trong những tháng cuối năm… góp phần tạo động lực giúp doanh số bán xe nhập khẩu tăng trưởng. Trong đó, các mẫu ô tô nhập khẩu bán chạy nhất là Toyota Corolla Cross, Mitsubishi Xpander, Mitsubishi Attrage, Suzuki XL7…

Theo Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), cộng dồn năm 2021, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước giảm 10% trong khi xe nhập khẩu tăng 24% so với năm 2020.

Bước sang năm 2021, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam dự báo sẽ tiếp tục gia tăng khi một ngoài TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng… nhiều cảng biển ở các tỉnh thành khác cũng được nhập khẩu ô tô về Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: Hội Những Người Mê Lô Đề

Tin liên quan

  • 6 ô tô nhập khẩu được người Việt chọn mua nhiều nhất năm 2021
  • Người Việt mua sắm 410.000 ô tô trong năm 2021, xe Hàn ngày càng được ưa chuộng
  • Lộ diện thương hiệu ô tô người Việt ưa chuộng nhất năm 2021

Vậy là đến đây bài viết về Năm 2021 ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng kỷ lục, chủ yếu Thái Lan đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button