Tài Chính

Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được nhiều DN FDI tin dùng

Bạn đang quan tâm đến Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được nhiều DN FDI tin dùng phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được nhiều DN FDI tin dùng tại đây.

Xem thuế thu nhập cá nhân

Tra cứu thông tin thuế thu nhập cá nhân (TNCP) là một việc rất đáng quan tâm không chỉ đối với cá nhân người lao động (NLĐ) mà còn với cả tổ chức, doanh nghiệp vì tất cả cần tuân thủ theo những điều khoản về việc nộp thuế. Vậy làm sao để tra cứu thông tin này một cách đơn giản, nhanh chóng nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây từ E-invoice!

1. Những điều cần biết về thuế thu nhập cá nhân

Trước khi tìm hiểu về cách tra cứu thông tin thuế TNCN, chắc hẳn chúng ta cũng nên nắm được những thông tin cơ bản về loại thuế này và một vài vấn đề xoay quanh nó.

Bạn đang xem: Xem thuế thu nhập cá nhân

1.1. Thuế thu nhập cá nhân là gì?

Thuế thu nhập cá nhân trong tiếng Anh là Personal income tax, là khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp từ một phần tiền lương hoặc từ những nguồn thu khác vào ngân sách nhà nước sau khi đã được giảm trừ. Hiện nay, theo quy định hiện hành, sau khi tính các khoản giảm trừ theo quy định (giảm trừ gia cảnh, khoản từ thiện, nhân đạo, bảo hiểm bắt buộc) và áp dụng biểu thuế lũy tiến, NLĐ có thu nhập từ 11 triệu đồng/ tháng trở lên sẽ phải đóng thuế TNCN.

1.2. Mã số thuế thu nhập cá nhân là gì?

Mã số thuế TNCN là dãy số gồm 10 chữ số. Với mỗi cá nhân đây sẽ là mã số thuế duy nhất phục vụ cho việc kê khai mọi khoản thu nhập. Để được cấp MST TNCN, cần đăng ký với cơ quan chi trả thu nhập hoặc cũng có thể là tại cơ quan thuế. Mã số thuế mỗi người là duy nhất, sẽ không được cấp lại Theo quy định tại Điểm b, Điều 5, Thông tư 95/2016/TT-BTC, mỗi MST chỉ được cấp cho 1 cá nhân và sẽ không được sử dụng lại để cấp cho người nộp thuế khác. >> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách tỉnh thuế TNCN làm thêm giờ chính xác.

XEM THÊM:  Tải Hungry Shark Evolution APK MOD (Vô hạn tiền, Kim cương, Bất tử)

1.3. Khi nào cần tra cứu thông tin thuế TNCN?

Với cá nhân NLĐ, để ghi nhớ một dãy 10 chữ số không phải điều đơn giản. Trong quá trình lao động, làm việc, sẽ có không ít các trường hợp phát sinh cần kê khai MST. Bên cạnh đó, việc tra cứu thông tin TNCN cũng vô cùng cần thiết để có thể phục vụ cho việc nộp các loại thuế theo quy định của pháp luật.

Tra cứu thông tin thuế TNCN Việc tra cứu thông tin thuế TNCN hiện nay vô cùng đơn giản, nhanh gọn qua các kênh online

Có thể bạn quan tâm: Mua bán chim chào mào đẹp, chào mào hót đấu hay dễ thuần hóa giá rẻ

Với doanh nghiệp, tổ chức, đây là một việc không thể bỏ qua trước khi đăng ký MST cho NLĐ để chắc chắn xem NLĐ đã được cấp mã số thuế TNCN hay chưa để hạn chế những phát sinh không cần thiết.

2. Hướng dẫn tra cứu thông tin thuế TNCN

Trong thời đại công nghiệp 4.0, với nền tảng công nghệ số và các thiết bị điện tử thông minh ngày càng trở nên phổ biến, việc đăng ký hay tra cứu thông tin thuế TNCN cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện. Chỉ với chiếc laptop hay di động thông minh có kết nối mạng internet, từ bất cứ nơi đâu, người nộp thuế cũng có thể thực hiện tra cứu được MST cá nhân của mình. Hiện nay có rất nhiều trang web phục vụ mục đích tra cứu thông tin, MST cá nhân. Tuy nhiên, E-invoice chỉ đưa ra 2 địa chỉ chính thống để bạn đọc tham khảo và tìm kiếm thông tin của mình. Đây đều là 2 trang web của Tổng cục thuế – Bộ Tài chính. Cụ thể: Cách 1: Truy cập Website Thuế điện tử: firstreal.com.vn.vn/, click vào mục cá nhân bên tay phải màn hình để tra cứu.

trang thuế điện tử

Hoặc truy cập trực tiếp tại đây.

XEM THÊM:  Cuộc đời thăng trầm của Hoa hậu xinh đẹp phim “Chạy án”

Trang tra cứu thông tin thuế TNCN Với việc tra cứu tại website này, bạn chỉ cần nhập số CMND và mã số kiểm tra là có thể biết được thông tin MST

Cách 2: Truy cập Website Thuế Việt Nam: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp, nhập các thông tin theo yêu cầu để tiến hành tra cứu.

Xem thêm: Zing NewsTri thức trực tuyến

Dữ liệu tra cứu thông tin thuế TNCN Bạn cần nhập các trường thông tin theo yêu cầu, nhấn “Tra cứu” để biết được những dữ liệu về MST của mình

Với cả 2 cách tra cứu này, NLĐ đều cần nhập các thông tin cá nhân về Căn cước công dân/ số chứng minh thư và mã xác nhận rồi chọn tra cứu. Tiếp đó, hệ thống sẽ trả về kết quả gồm họ tên cá nhân, Mã số thuế thu nhập cá nhân, tình trạng hoạt động và cơ quan quản lý thuế. Nếu nhận thấy thông tin cá nhân hiển thị sau tra cứu chưa đúng hoặc đã cũ, NLĐ cần làm thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế với cơ quan quản lý thuế theo Tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế mẫu 08-MST, bản sao CMND/ CCCD còn hiệu lực đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam. Trong khi đó, người có quốc tịch nước ngoài hoặc người có quốc tịch Việt Nam sinh sống tại nước ngoài sẽ bổ sung bản sao hộ chiếu còn hiệu lực. Dựa theo những dữ liệu được cung cấp từ người nộp thuế về việc đăng ký thay đổi thông tin, phía cơ quan thuế sẽ tiến hành điều chỉnh, cập nhật thông tin theo đúng quy định. >> Có thể bạn quan tâm: Hóa đơn điện tử.

3. Nguyên nhân vì sao không tra cứu được mã số thuế?

Thông qua mã số thuế thu nhập cá nhân, người lao động có thể dễ dàng thực hiện kê khai các khoản thu nhập, cùng với đó giúp nhà nước thuận tiện hơn trong việc quản lý thu nhập cá nhân của NLĐ nộp thuế. Chính vì vậy, những nhóm đối tượng không có thu nhập như học sinh, sinh viên hoặc những người không đi làm sẽ không phải nộp thuế. Đây là một trong những lý do của việc vì sao đã điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu nhưng không tra cứu được MST TNCN. Bên cạnh đó, cũng có thể là một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Cá nhân không thuộc diện phải đóng thuế nên không có mã số thuế cá nhân.
  • Cá nhân chưa từng nhận được lương từ các cơ quan qua tài khoản.
  • Tổ chức, doanh nghiệp mà cá nhân đang làm việc không đóng thuế cho NLĐ.
XEM THÊM:  Đám cưới dương mịch và lưu khải uy

Việc tra cứu thông tin thuế TNCN hiện nay vô cùng đơn giản qua các kênh online. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để thực hiện điều này khi đã nắm được những thông tin cơ bản nêu trên. Hy vọng bài viết này đã mang đến những kiến thức hữu ích cho độc giả. Ngoài ra, để được tư vấn miễn phí về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ: CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: firstreal.com.vn.vn/
  • Fanpage: Hóa đơn điện tử Einvoice.

Các tin tức liên quan:

Có thể bạn quan tâm: Ví Dụ Về Phương Châm Về Lượng Và Về Chất

  • Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được nhiều DN FDI tin dùng

Hóa đơn đầu ra là gì? Tổng hợp một số vấn đề liên quan đến hóa đơn đầu ra 2021

22/09/2021-3825 lượt xem Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được nhiều DN FDI tin dùng

Cách tính thuế thu nhập cá nhân làm thêm giờ đơn giản, chính xác

27/09/2021-5801 lượt xem Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được nhiều DN FDI tin dùng

Tổng hợp những điều cần biết về lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp

29/09/2021-26806 lượt xem Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được nhiều DN FDI tin dùng

Tổng hợp 6 quy định quan trọng tại Nghị định 126/2020/NĐ-CP về thuế thu nhập cá nhân

01/10/2021-4001 lượt xem Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được nhiều DN FDI tin dùng

Thế nào là thu nhập vãng lai? Cách tính thuế thu nhập vãng lai mới nhất 2021

04/10/2021-5071 lượt xem

Vậy là đến đây bài viết về Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được nhiều DN FDI tin dùng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button