Tử Vi

Quẻ 23: Sơn Địa Bác – 64 Quẻ Dịch

Bạn đang quan tâm đến Quẻ 23: Sơn Địa Bác – 64 Quẻ Dịch phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

::::: | geisha (剝 bo)

quẻ sơn, hình :: ::: còn được gọi là quẻ chú (剝 bo1), là quẻ số 23 của Kinh dịch.

Bạn đang xem: Sơn địa bác

* con quái vật bên trong là ☷ (::: 坤 kun1) hoặc trái đất (地).

* quái vật ngoại lai là ☶ (:: | 艮 gen4) hoặc núi (山).

diễn giải: hoang dã. buồn. tỉa tót, trơ trụi, không sản xuất, tan rã, đến và đi, phân tán, phân tán, xa nhau, hoang vắng, buồn bã. tượng than khóc sáu thân: tượng của những người thân chia lìa.

bí ngô là đồ trang sức, được trồng trọt; tu luyện đến cùng cực thì hao mòn. nên sau quẻ bí là đến quẻ chú. bạn đang hao mòn, bạn đang bùng nổ, bạn đang tiêu thụ.

thán từ

剝:

Chú: thiệt thòi về sinh hoạt và đi lại.

bản dịch: erode: tiến lên (hành động) không có lợi.

dạy: Theo quẻ, năm vạch âm thay chỗ của dương, âm đỉnh, dương chỉ có hào, sắp hết. gọi là quẻ vượng, dương, chỉ tiêu một xu. vì vậy nó được gọi là thẻ chú. lúc kẻ tiểu nhân nổi cơn thịnh nộ, quý nhân (hào khí đứng đầu) chỉ nên nương thời gian, không nên hành động. chờ thời điểm vì theo quy luật tự nhiên thì cực âm sẽ suy nhưng cực dương sẽ thịnh. (lão tử khuyên: “đại khôn thì yếu ngu, đại dũng thì ghê, đại thì xảo mà yếu (vụng)” nghĩa là phải tạm ẩn đi sự khôn ngoan, gian xảo và dũng khí để ở một mình chờ thời cơ).

thoan truyện: giải thích thêm: phải tuân lệnh thượng đế và dừng mọi hoạt động vì nội quái là khôn nghĩa là thuận lợi, ngoại quái là chấn thương nghĩa là dừng lại; rằng trời không mòn (chi) sẽ sinh (tức) – nói về lời chào dương; nếu nó đầy, nó sẽ trống rỗng; nói về âm sắc trong quẻ này.

đại sự: chỉ xét tượng quẻ mà cho nghĩa khác: quái bên ngoài là núi, quái bên trong là đất; núi ở trên đất, đất là nền của núi; nếu đất dày, thì núi sẽ vững; thì người trên (người trị vì) phải lo cho dân sống yên vui thì địa vị của người trên mới vững vàng. được thêm vào, không có trong tính từ.

Tham khảo: Phong thủy phòng ngủ tuổi Tân Dậu sung túc quanh năm – CÔNG TY CỔ PHẦN PNL | Hotline

tự hào

Xem Thêm : Sinh ngày 23/4 là cung gì – Giải mã bí ẩn về tình yêu và tính cách

1. :,,

Tóm tắt: bạn đã sẵn sàng, nhiệt thành, sẵn sàng.

dịch: hố 1, âm: giống như chặt (phá hủy) chân giường, nó sẽ dần dần tiêu diệt cả người chính và người ác.

giảng: âm (người đàn ông nhỏ) bắt đầu tiêu diệt dương (kỵ sĩ), cũng như anh ta bắt đầu phá giường từ dưới lên.

2. :,,

luc nhi: bạn là người hùng biện, chỉn chu, hung hãn.

dịch: hố 2, âm thanh: như thể phá vỡ thanh chắn giường (một số người dịch là thanh chắn giường hoặc thành giường), phá hủy những người chính trực và xấu.

giảng dạy: hố này giống với hố 1: các nhân vật phản diện đã tiến thêm một bước nữa, phá vỡ các thanh chắn giường mà thậm chí không với tới giường.

3. :,

luc tam: chú chi, không cuu.

bản dịch: 3 âm tiết: phá vỡ phe riêng của bạn, không mắc lỗi.

dạy: hố này cũng mềm và nhỏ, nhưng vì nó tương ứng với dương và quý nhân, ở trên cùng, theo hố đó, các đường âm trên và dưới bị lược bỏ. (tức là hào 1, 2, 4) bị những điểm nhấn này (truyện nhỏ) đặt ra nhưng lại theo tôn giáo chính, nên không phải lỗi của anh ấy.

4. :,

Tham khảo: Vận mệnh người tuổi Hợi năm Tân Sửu 2021 – VnExpress Đời sống

lu tứ: bác sĩ sàng, treo.

Xem Thêm : Tình duyên Đinh Mão và Quý Dậu: Nam 1987 nữ 1993 có hợp nhau

dịch: hố 4, âm: phá giường mà cắt da người nằm, xấu.

giảng: âm thanh này đã đạt đến ngoại quái, nên kẻ tiểu nhân phẫn nộ, kỵ sĩ quá thương, tai họa quá khẩn cấp; sai.

5. :,,

<3

dịch: hố 5, âm: dẫn dắt dân chúng trong cung như mắc câu (ám chỉ nhóm người nhỏ bé), phục vụ vua (tức là đi theo hiệp sĩ, hào là đứng đầu), để kẻ tiểu nhân biết vâng mệnh hiệp sĩ, không gì là không có lợi.

rao giảng: hố này là thủ lĩnh của đám âm thanh. theo ý nghĩa của các chiến hào trên, chúng tôi cho rằng giao thông hào này càng làm tiêu vong lớp hiệp sĩ; trong khi. hố cho rằng hào 5, tức là gần với hố dương ở phía trên, gần với 6 và chịu ảnh hưởng tốt của 6 nên dẫn cả nhóm âm (ví dụ: chuỗi ngư – cá thuộc loài âm. ) để nối dõi tông đường của 6 kỵ sĩ, cũng như hoàng hậu dẫn các phi tần hầu hạ nhà vua. đó là chính đạo nên không có gì là vô ích cả.

theo phan boi chau, sở dĩ người xưa đến cái hố này vì nghĩa âm để diệt dương, mà nghĩa âm theo dương, khuyến khích kẻ phàm phu cải tà quy chính, giúp nghĩa sĩ. . bản dịch dịch “quân vi tiếu” (lo cho quý nhân) là vậy. Nó có thể là như vậy. lý do chính, chúng ta sẽ xem ở phần sau khi chúng ta thấy các chiến hào.

6. :,,

ác: không thực,

Một người đàn ông giàu có, một người đàn ông nhỏ bé là một bác sĩ.

dịch: hố thượng, dương: trên cây còn một quả lớn, đừng hái về ăn (nghĩa dương nghĩa là hiệp sĩ không bao giờ dứt). chúa trong rãnh này là khối lượng (dư) theo sau; và những kẻ nhỏ mọn biết rằng nếu chúng giết tất cả các quý tộc, chúng sẽ phá hủy nhà của chúng (chúng sẽ không còn nữa).

giảng: cả quẻ chỉ có một hào dương này, nên nghĩ đến quả lớn để lại trên cây, nếu không hái mà ăn, thì có ngày sẽ chết. ý chí. chúng rơi xuống và nảy mầm, để cuộc tử đạo không bao giờ kết thúc. hào 3 và 5 vẽ các đường âm khác dọc theo đường dương này, nên cho là quý nhân, được người đời theo. hào dương này ở trên cùng, cũng như ngôi nhà che hết các đường âm ở dưới. Nếu những kẻ tầm thường phá bỏ ngôi nhà đó, nói một cách hình tượng, không có hiệp sĩ, đất nước sẽ diệt vong, giống nòi sẽ bị tiêu diệt, sau đó họ sẽ không thể sống và sẽ không có nơi ở.

thì chúng ta mới thấy sở dĩ người làm việc chăm chỉ, người viết chữ nhân ái, cho hào 5 theo hào trên (âm theo dương) là vì có như vậy xã hội mới tồn tại được, không bao giờ có người tốt. bị phá hủy.

quẻ này nói về thời đại âm dương suy tàn, tiểu nhân phá kỵ, tuy ít nhưng vẫn có một số (hao 3 và 5) hiểu đạo quá, họ đứng về phía quý ông, và khi xã hội gặp nguy hiểm, hãy ủng hộ các vị tử đạo. Đầu tiên, một hiệp sĩ phải giữ im lặng và chờ đợi thời điểm thích hợp để chuẩn bị cho sự thịnh vượng trở lại.

Tham khảo: Phong thủy nhà bếp cho tuổi Kỷ Dậu 1969, gia chủ nhiều tài lộc, phú quý

Đó là quy luật âm dương trong vũ trụ; vũ trụ luôn có đủ âm dương; khi âm cực thịnh thì còn dương.

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tử Vi

Vậy là đến đây bài viết về Quẻ 23: Sơn Địa Bác – 64 Quẻ Dịch đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button