Tử Vi

Quẻ 41: Sơn Trạch Tổn – 64 Quẻ Dịch

Bạn đang quan tâm đến Quẻ 41: Sơn Trạch Tổn – 64 Quẻ Dịch phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Quẻ 41: Sơn Trạch Tổn – 64 Quẻ Dịch tại đây.

|| ::: | son trach tu (損 sǔn)

vẽ quẻ, vẽ quẻ || ::: | còn được gọi là quẻ Càn (損 sun3), là quẻ số 41 của Kinh dịch.

Bạn đang xem: Sơn trạch tổn

* quái vật bên trong là ☱ (||: 兌 dui4) doai hoặc dam (澤).

* quái vật ngoại lai là ☶ (:: | 艮 gen4) hoặc núi (山).

diễn giải: bị mất. thiệt hại. mất mát, mất mát, mất mát, giảm sút từ dưới lên trên là thiệt hại. ngăn mọi người trả tiền cho đồ vật: đồ vật để ngăn ngừa thiệt hại và mất mát tiềm ẩn.

nếu nó không, thì một cái gì đó đã vô tình bị hư hỏng, vì vậy sau khi quẻ giải quyết thiệt hại. mất mát là mất mát cũng có nghĩa là giảm.

thán từ

損: 有 孚, 元吉, 无咎, 可 貞, 利 有. ?

tot: chồng tốt, nguyên cát, bất tử, trinh nữ, phúc hắc.

du lịch. hạt giống đã qua sử dụng? quỹ nhị phân có sẵn.

dịch: giảm: nếu thành tâm thì rất tốt, không có sai sót gì, nếu giữ được như vậy thì làm việc gì cũng có lợi. tôi nên sử dụng cách nào? (ví dụ) chỉ sử dụng hai bình (hoặc bát) cúng dường là được.

chính tả: quẻ này nguyên là quẻ Thái, quẻ thứ ba trong nội quái có thể thêm vào hố cuối cùng của quẻ khôn trước, nên gọi là tốn: bớt.

có thể hiểu lại là: khoét đất ở dưới (quẻ Đoài) đắp lên trên núi, càng nhìn càng sâu, núi càng cao, càng không vững thì đổ xuống, nên gọi là hư (hư ).

giảm, không nhất thiết là tốt hay xấu. Nói thật là tùy bạn, nếu bạn không sai là tốt rồi. ví như cúng tế, trước tiên cần thành tâm, còn đồ cúng không quan trọng, dù thanh đạm nhưng thành tâm thì vẫn có thể cảm hóa được hồn ma. giảm như thế này để tiết kiệm tiền, không nhầm lẫn.

để lại câu chuyện để thêm: phải biết từ lúc nào; nếu cương cứng quá thì bớt cứng. nếu quá ngây thơ sẽ thêm văn chương và sức mạnh. tệ nạn bóc lột dân chúng thêm vua, quan; nhưng thuận lợi cho người giàu đóng góp nhiều hơn cho đất nước; tóm lại, đó phải là thời cơ; nếu quá nhiều, hãy giảm xuống để vừa phải.

XEM THÊM:  Xem tử vi trọn đời của tuổi Nhâm Thân 1992 - Nữ mạng - https://startupvn.net

Xem thêm: Sinh Năm 2002 Mệnh Gì? Tuổi Nhâm Ngọ Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

chuyện lớn thường đặt ở khía cạnh tu thân, khuyên quý nhân bớt sân si (quý nhân tức giận, vô dục).

tự hào

1. :,,

sơ sơ: quá khứ, quá khứ, hoài niệm, tổn thương.

dịch: pit 1, dương: nghỉ việc và tiến lên gấp, giúp đỡ (cho pit 4) nên không có sai sót, nhưng nếu phải phục hồi thì phải giảm giúp 4 thì rút lui.

giảng: Âm dương 1, ứng với 4 âm trước, theo nghĩa là nên ích cho 4, nhưng cũng nên thôi tự hại mình; vì vậy nó cũng tương thích với người trước đó tại thời điểm xảy ra tai nạn (giảm).

2. :,,

chín giây: lợi nhuận, công bình và thịnh vượng.

dịch: hào 2, dương: giữ đường ngay thẳng thì có lợi, nếu xông tới ngay (bỏ đức) thì xấu mà được nuông chiều; không làm tổn hại đến đức hạnh của bạn cũng là tốt cho bạn.

đọc: quẻ này có nghĩa là cương dương (quẻ dưới) lợi cho âm mềm (quẻ khôn ở trên); vì vậy hố này là dương nên giúp hố 5 âm, cũng như hố 1 giúp hố 4. nhưng hố 5 bất công (âm mà trong dương), hay đòi hỏi những điều không công bằng, nếu hố 2 dương thì có bỏ đức và trung thành không. và vội vàng để làm hài lòng 5, nó sẽ là xấu; nó phải giữ gìn sự toàn vẹn có lợi cho nó (trinh tiết). đừng làm hỏng sự chính trực của bạn, đó cũng là một cách để khuyến khích 5 từ bỏ sự bất công, vì vậy hãy giúp 5.

XEM THÊM:  Sinh Năm 49 Tuổi Sinh Năm Bao Nhiêu Tuổi? Xem Tử Vi Trọn Đời Sinh Năm 49 Nữ Mạng

3. :,

ba thứ sáu: ba lần gây thiệt hại lớn nhất,

một mặt, một người đàn ông có được người bạn tốt nhất.

dịch: hố 3, phủ định: ba người đi, bớt một người, một người đi, thêm một người bạn.

Luận giải: Theo tượng quẻ, nội quái có ba đường dương, bớt một đường ra ngoài; ngoại quái khôn có ba âm, bớt đi một quẻ, thành quẻ hư. 3 âm dương đi lên, âm dương đi xuống, tương hợp với nhau nên dù xa nhau, đi một mình nhưng tình cờ có bạn.

Tham khảo: Nam 1994 có hợp với Nữ 1996 không – Nam Giáp Tuất có hợp với Nữ Bính Tý không – Nano Machine

trong vũ trụ, một dương một âm là đủ, nếu thêm một âm hoặc thêm một dương thì ba là thừa; nhưng nếu chỉ có một âm hoặc một dương thì thiếu, phải thêm một dương hoặc thêm một âm.

với người ta cũng vậy, hai người thành một đôi, thêm một người thì dễ, nhưng nếu chỉ là một người thì quá cô đơn, nhất định phải tìm thêm bạn bè (xem hệ thống truyện phía dưới, chương 13 chương 13 )).

4. :,,,

sáu bộ tứ: mất giá trị, sử dụng dịch chuyển, hạnh phúc của niềm vui, của sự bất tử.

bản dịch: hố 4, âm: giảm bớt thói quen (nhẹ) của tôi một cách nhanh chóng, vui vẻ, không cảm giác tội lỗi.

bài giảng: bạn này có giọng nói nhẹ nhàng, hãy sửa lỗi cho nó nhanh, tốt.

5. :,,

thứ sáu năm: lợi bằng quý, tinh thì khắc, nguyên thì cát.

dịch: hố 5, âm: đột nhiên có người giúp ta, một con rùa lớn trị giá mười “giống nhau”, ta không nỡ từ chối, tốt lắm

hội nghị: hố này tuy ở địa vị tối cao, nhưng lòng trung thành dễ thu phục, còn hố 2 dương tận tình giúp đỡ, giống như bắt một con rùa rất lớn. sở dĩ nói như vậy là vì tính hào sảng này, trung thành nhưng hiền lành (mềm yếu) thì phải được người yêu mến, cũng như được trời giúp đỡ (nhân ái tự trọng: mẫu mực của lịch sử).

XEM THÊM:  Top 28 tử vi 12 cung tốt nhất, bạn nên biết

từ “bình đẳng” được mỗi hộ hiểu theo một cách khác nhau: có người cho rằng hai con rùa bằng nhau; có người nói mười độ to bằng 2160 thước, có người nói mỗi độ là 10 “hào” [貝] (vỏ sò, loại trai quý, ngày xưa dùng làm tiền, khi chưa có lụa và đồng) 10 là. nói .100 năm. Tôi không biết lý thuyết nào là đúng. Chúng ta chỉ cần hiểu rằng một con rùa 10 độ là một thứ gì đó rất quý giá.

6. :,,

<3

Lợi ích khi đi du lịch, cho người vô gia cư.

dịch: hào đỉnh, dương: làm lợi cho người khác mà không hại mình, không có lỗi, chính đáng, ừ thì làm gì cũng vô dụng, bởi vì được người khác chăm sóc, không phải chỉ có nhà mình mới là nhà của mình (chính là , mọi nơi đều là nhà của tôi, mọi người đều là gia đình của tôi)

giảng: cái này muội muội, mỗi một quyển sách giáo khoa đều khác nhau, chúng ta bắt chước phan boi chau. nếu cương cứng đầu bảng thì phải đem sự cương cứng của mình giúp nhiều công bằng, mềm yếu thì tốt, nhưng cũng chẳng hại gì, bởi vì bọn họ đều sẽ yêu quý, phục tùng ngươi. một số người hiểu rằng điều tốt là không làm hại, nhưng mang lại lợi ích cho người khác. đó là điều chắc chắn.

***

Đại ý của quẻ này là thiệt hại chưa chắc đã xấu, lợi (tăng) chưa chắc đã tốt; nhưng tùy lúc, khi nhiều thì phải thiệt cho vừa phải, thiếu thì phải có ích, tự mình gánh lấy phần thiệt mà giúp đỡ người khác.

Tham khảo: Sim bình dân – Sim số đẹp giá rẻ hơn 10.000 đầu số tại Thegioisim.com

Vậy là đến đây bài viết về Quẻ 41: Sơn Trạch Tổn – 64 Quẻ Dịch đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button