Tài Chính

Top 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh trong năm 2021

Bạn đang quan tâm đến Top 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh trong năm 2021 phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Top 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh trong năm 2021 tại đây.

Tỷ phú thế giới

Theo hãng tin CNBC, 10 tỉ phú giàu nhất thế giới đã thêm tổng cộng 402,17 tỉ USD vào giá trị tài sản ròng của họ trong năm 2021. Đứng dầu danh sách này là Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, vị tỉ phú này đã trở thành người giàu nhất thế giới trong năm nay. Ông đã bỏ túi thêm 121 tỉ USD trong năm 2021, song vẫn kém 140 tỉ USD mà ông thu được năm 2020.

1. Elon Musk: Tổng tài sản 277 tỉ USD (tăng 121 tỉ USD)

Bạn đang xem: Tỷ phú thế giới

Chú thích ảnh

Người đồng sáng lập Tesla đã sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ sự phát triển nhanh chóng của nhà sản xuất ô tô điện của mình. Cổ phiếu Tesla đã tăng khoảng 60% trong năm nay và công ty đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỉ USD lần đầu tiên vào tháng 10. Tháng trước, ông cũng trở thành người đầu tiên cán mốc tài sản 300 tỷ USD. Tầm ảnh hưởng của Musk trong nhiều lĩnh vực đã giúp ông được tạp chí Time và Financial Times bình chọn là “Nhân vật của Năm”.

Elon Musk gần đây đã bán hàng triệu cổ phiếu của Tesla để trả khoản thuế 12 tỉ USD liên quan đến quyền chọn cổ phiếu mà ông nhận được vào năm 2012.

2. Jeff Bezos: Tổng tài sản 195 tỉ USD (tăng 5 tỉ USD)

Chú thích ảnh

Xem thêm: Tìm hiểu Chi phí chung trong chi phí Gián tiếp của dự toán xây dựng

XEM THÊM:  Dây chuyền chế biến mủ cao su thiên nhiên

Tài sản của cựu tỉ phú giàu nhất thế giới gần như không tăng thêm nhiều như Musk, nhưng Bezos vẫn bỏ túi thêm 5 tỉ USD trong năm 2021, nhiều hơn so với thời điểm ông gia nhập danh sách những tỉ phú giàu nhất thế giới.

Người đàn ông 57 tuổi đã từ chức Giám đốc điều hành của Amazon vào tháng 7 và cho biết ông đang dành nhiều thời gian hơn cho các sáng kiến như Quỹ Trái đất Bezos, công ty tàu vũ trụ Blue Origin, The Washington Post và Quỹ Amazon Day 1.

3. Bernard Arnault: Tổng tài sản 176 tỉ USD (tăng 61 tỉ USD)

Chú thích ảnh

Giám đốc điều hành của Tập đoàn xa xỉ LVMH – sở hữu các thương hiệu như Louis Vuitton, Christian Dior và Givenchy – đã bỏ túi thêm 61 tỷ USD vào giá trị tài sản ròng của mình trong năm 2021. Người đàn ông 72 tuổi này đang nắm giữ danh hiệu người giàu nhất châu Âu.

4. Bill Gates: Tổng tài sản 139 tỉ USD (tăng 7 tỉ USD)

Chú thích ảnh

Mặc dù đã làm từ thiện hàng chục tỉ USD trong vài thập niên qua, khối tài sản của Bill Gates vẫn tiếp tục tăng lên, một phần nhờ vào hiệu quả hoạt động của cổ phiếu Microsoft, công ty do ông đồng sáng lập và vẫn sở hữu khoảng 1% cổ phần.

Xem thêm: Mua vàng SJC ở tiệm vàng bạc nào uy tín nhất TPHCM?

Bill Gates đã từ bỏ quyền lực tại Microsoft từ lâu và dành phần lớn thời gian cho quỹ từ thiện của mình. Năm 2021, vị tỉ phú này cũng ly hôn với vợ Melinda French Gates sau 25 năm chung sống.

XEM THÊM:  Hướng dẫn chi tiết cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

5. Larry Page: Tổng tài sản 130 tỉ USD (tăng 47 tỉ USD)

Chú thích ảnh

Người đồng sáng lập Google đã kiếm thêm 47 tỉ USD trong năm 2021 nhờ hoạt động mạnh mẽ của Tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google, với mức vốn hóa thị trường vượt 2 nghìn tỉ USD vào tháng 11. Ông Page không còn là Giám đốc điều hành của Alphabet, nhưng vẫn là thành viên hội đồng quản trị của tập đoàn này.

6. Mark Zuckerberg: Tổng tài sản 128 tỉ USD (tăng 24 tỉ USD)

Chú thích ảnh

Là thành viên duy nhất dưới 40 tuổi của “top” 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh, tài sản của Zuckerberg, vị tỉ phú 37 tuổi, đã tăng thêm 24 tỉ USD trong năm nay. Zuckerberg sở hữu 13% cổ phần tại Meta – công ty mẹ của Facebook và Instagram do ông điều hành. Tài sản của Meta đã tăng giá trị hơn 20% trong năm nay.

7. Sergey Brin: Tổng tài sản 125 tỉ USD (tăng 45 tỉ USD)

Có thể bạn quan tâm: CHUYỆN CÔNG CHÚA KAGUYA (KAGUYA-HIME NO MONOGATARI)

Vậy là đến đây bài viết về Top 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh trong năm 2021 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button