Tài Chính

Việt Nam

Bạn đang quan tâm đến Việt Nam phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Việt Nam tại đây.

Truong thieu sinh quan thai nguyen

Nằm trong hệ thống các trường dân tộc nội trú, theo yêu cầu phát triển và nhu cầu tạo nguồn cán bộ cho Quân đội trong giai đoạn hiện nay, nhiệm vụ cụ thể của trường Thiếu sinh quân Việt Bắc – Quân khu I là đào tạo thiếu sinh quân người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn; bổ túc văn hóa cho cán bộ của Quân khu; tổ chức ôn luyện văn hóa cho học viên tuyển sinh quân sự thi vào các Học viện, nhà trường quân đội.

Ảnh minh họa: Trường Thiếu sinh quân VB – QK I làm tốt công tác đào tạo cán bộ cho quân đội

Để hoàn thành tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao, trong suốt 35 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể cán bộ giáo viên của nhà trường luôn coi trọng thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác đào tạo cán bộ và 6 yêu cầu đối với cán bộ quân sự là “Trí, Dũng, Nhân, Tín, Liêm, Trung” cùng lời căn dặn “Thi đua dạy tốt, học tốt”.

Bạn đang xem: Truong thieu sinh quan thai nguyen

Xem thêm: VN-Index là gì? Cách tính chỉ số VN-Index

Trong 10 năm gần đây, nhà trường đã đào tạo bồi dưỡng cho hơn 2.500 học sinh với chất lượng đào tạo ngày một nâng cao. Trong quá trình học tập tại trường, học sinh được đào tạo toàn diện cả về kiến thức văn hóa, quân sự, hướng nghiệp nghề, đạo đức, tác phong và rèn luyện thể lực, bảo đảm cho các em phát huy tốt năng lực nhận thức của mình trong quá trình học tập ở các Học viện, trường sĩ quan trong Quân đội, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của Quân đội trong thời kỳ mới.

XEM THÊM:  Kế hoạch kinh doanh bất động sản cho người mới vào nghề 

Để đạt được những kết quả như vậy, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ luôn được nhà trường quan tâm. Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường được rèn luyện trong thực tiễn đã trưởng thành về mọi mặt, có bản lĩnh chính trị vững vàng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cơ bản đáp ứng được yêu đòi hỏi ngày càng cao của công tác đào tạo bồi dưỡng nguồn cán bộ cho quân đội. Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường luôn xác định tốt nhiệm vụ, yên tâm gắn bó xây dựng trường

Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện di chúc của Người trong giai đoạn cách mạng mới, Đảng bộ trường Thiếu sinh quân Việt Bắc đã tổ chức cho toàn thể cán bộ đảng viên, giáo viên của trường học tập, nghiên cứu các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong đó chú trọng việc trao đổi thảo luận, liên hệ thực tiễn và đề ra nhiệm vụ cụ thể của mỗi người trong việc học tập và làm theo tấm gương của Bác; gắn việc tuyên truyền tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lời dạy của Người vào thực tiễn các bài giảng trong quá trình đào tạo, bồi dưỡng học sinh tại nhà trường.

XEM THÊM:  Muôn dòng sông đổ biển sâu biển chê sông nhỏ biển đâu

Xem thêm: Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên cạnh đó, tăng cường giáo dục, rèn luyện đội ngũ cán bộ đảng viên, tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao.

Khắc ghi và thực hiện những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã và đang giúp cho đội ngũ cán bộ giáo viên của trường Thiếu sinh quân Việt Bắc – Quân khu I ngày càng trưởng thành về mọi mặt, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ kế cận phục vụ lâu dài trong Quân đội, thực hiện tốt chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước về chiến lược con người./.

Nam Hải

Xem thêm: Ý nghĩa của biểu tượng logo ngân hàng Sacombank 2022

Vậy là đến đây bài viết về Việt Nam đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button