Tài Chính

Người thân của lãnh đạo VPBank bị phạt gần 1 tỉ vì mua bán cổ phiếu ‘chui’

Bạn đang quan tâm đến Người thân của lãnh đạo VPBank bị phạt gần 1 tỉ vì mua bán cổ phiếu ‘chui’ phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Người thân của lãnh đạo VPBank bị phạt gần 1 tỉ vì mua bán cổ phiếu ‘chui’ tại đây.

Bán cổ phiếu vpbank

Người thân của lãnh đạo VPBank bị phạt gần 1 tỉ vì mua bán cổ phiếu chui - Ảnh 1.

Nhà đầu tư theo dõi diễn biến thị trường chứng khoán – Ảnh: BÔNG MAI

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố thông tin vào hôm nay 27-7 về việc đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Trần Ngọc Bê (Hà Nội), với số tiền phạt 940,35 triệu đồng.

Bạn đang xem: Bán cổ phiếu vpbank

Nguyên nhân là ông Bê không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch, trong khi ông là anh rể của một lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, mã chứng khoán VPB).

Cụ thể, ông Bê đã mua hơn 1,48 triệu cổ phiếu VPB, bán 59.000 cổ phiếu VPB trong tháng 1-2021, mua hơn 1,88 triệu cổ phiếu VPB trong tháng 2-2021, mua 59.000 cổ phiếu VPB ngày 3-3-2021 nhưng không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch.

Có thể bạn quan tâm: Hồ sơ xin việc giáo viên mầm non

Ngoài phạt hành chính, ông Bê còn bị phạt bổ sung là bị đình chỉ giao dịch chứng khoán trong 4 tháng. Quyết định có hiệu lực từ ngày 23-7-2021.

Trong vòng một năm trở lại, cổ phiếu của VPBank có biến động giá tăng hơn 188%.

Cũng trong hôm nay, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố xử phạt hành chính đối với ông Phạm Quốc Bình (Hà Nội) vì báo cáo không đúng thời hạn cho sở giao dịch chứng khoán khi có thay đổi về số lượng cổ phiếu sở hữu vượt quá các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu.

XEM THÊM:  NỘI DUNG CÁC MODULE BỒI DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN TIỂU HỌC

Ngày 25-12-2020, ông Bình đã mua 200.000 cổ phiếu của Công ty cổ phần Lanmark Holding (LMH) dẫn đến khối lượng cổ phiếu sau giao dịch tăng từ 5,26 triệu cổ phiếu (tỉ lệ 20,52%) lên gần 5,46 triệu cổ phiếu (tỉ lệ 21,3%) nhưng đến ngày 22-1-2021 Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội mới nhận được báo cáo thay đổi tỉ lệ sở hữu này. Ông Bình bị phạt 15 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm: Nhà Thờ Bùi Môn

Chốt phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu LMH đang nằm ở giá 9.000 đồng. Trong vòng 1 năm nay, cổ phiếu này có biến động giá tăng đến 1.700% (giá đóng cửa cao nhất 10.800 đồng vào 12-7-2021, thấp nhất 500 đồng vào 28-7-2020).

Tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021, ông Phạm Hồng Sơn – phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước – chia sẻ dù tình hình dịch COVID-19 gây ít nhiều khó khăn, nhưng đơn vị đã triển khai được 7 đoàn kiểm tra đột xuất giao dịch của nhà đầu tư đối với 7 mã cổ phiếu.

Trong nửa đầu năm nay, đơn vị này đã ban hành tổng cộng 190 quyết định xử phạt hành chính đối với 156 cá nhân và 34 tổ chức với tổng số tiền phạt là 5,66 tỉ đồng.

Chứng khoán trồi sụt thất thường, rủi ro đầu cơ và thao túng giá Chứng khoán trồi sụt thất thường, rủi ro đầu cơ và thao túng giá

XEM THÊM:  Trường Cao Đẳng Phát Thanh Truyền Hình 2 Thông Báo Tuyển Sinh

TTO – ‘Nền kinh tế thực đang ốm yếu, doanh nghiệp kiệt sức, thị trường chứng khoán trồi sụt thất thường tạo ra rủi ro tiềm ẩn nguy hại, đây là vấn đề nóng, khẩn cấp hơn là chỉ quan tâm GDP bao nhiêu, tăng trưởng hay không’.

Xem thêm: THU HẸP PHẠM VI PHÁT SÓNG WIFI

Vậy là đến đây bài viết về Người thân của lãnh đạo VPBank bị phạt gần 1 tỉ vì mua bán cổ phiếu ‘chui’ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button